(HBĐT) - Ngày 11/8, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lũ gây ra. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Tỉnh ủy đã tham dự.

 

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ.

 Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ, sạt lở đất gây ra, với tinh thần "tương thân, tương ái”, "lá lành đùm lá rách”, Công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy đã phát động đến toàn thể đoàn viên công đoàn, bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, mỗi người ủng hộ tối thiểu một ngày lương. Qua đó, góp phần hỗ trợ đồng bào các tỉnh Tây Bắc khắc phục hậu quả, giảm bớt khó khăn, khôi phục sản xuất, sớm ổn định cuộc sống. Toàn bộ số tiền quyên góp đợt này sẽ được Văn phòng Tỉnh ủy nhanh chóng gửi về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh để chuyển tới đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ.

*Cùng ngày, Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Sơnđã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây bắc bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Theo đó, Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Sơn phát động toàn thể các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang, can cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện Kỳ Sơn quyên góp ủng hộ, giúp đỡ nhân dân vùng lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Mức ủng hộ mỗi cán bộ, công chức viên chức ủng hộ một ngày lương, đối với mỗi cơ quan, đơn vị ngoài phần ủng hộ một ngày lương tùy theo điều kiện trích một phần kinh phí từ quỹ phúc lợi để ủng hộ, giúp đỡ đồng bào các tỉnh Tây bắc.

Tại lễ phát động, các đại biểu đã tham gia ủng hộ được gần 32 triệu đồng. Trong thời gian tới, MTTQ huyện Kỳ Sơn tiếp tục nhận ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ đồng bào Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được gửi về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh để chuyển tới đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ.

 

 

                                                                                        H.Y - Đ.H


Các tin khác


Huyện ủy, UBND huyện Lương Sơn tiếp xúc, đối thoại với các hộ kinh doanh tại chợ cũ thị trấn Lương Sơn

(HBĐT) - Đồng chí Bùi Văn Dậu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Vũ Chi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với các hộ kinh doanh tại chợ cũ thị trấn Lương Sơn về những vấn đề liên quan đến quá trình di chuyển chợ.

Tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh sinh viên

(HBĐT) - Trước tình trạng xảy ra tai nạn thương tích trong trường học và đuối nước ở lứa tuổi HS, SV ở một số tỉnh thành, ngày 30/11/2017, Bộ GD&ĐT đã có Công văn số 5675 và ngày 12/12/2017, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 2473 về việc " tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, học sinh sinh viên”.

Cần thu hồi bằng đại học của cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất An Giang

Đó là nhận định và đề xuất của ông Đặng Hoài Dũng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh An Giang, nguyên Phó Chủ tịch UBND, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang. Theo ông Dũng, không có một lý do nào để bào chữa cho một người sử dụng bằng giả, bằng dởm THPT để làm căn cứ thi đầu vào và được cấp bằng đại học. Bằng cấp đó đã sai từ ngày đầu nhập học thì người học sẽ không thể được công nhận kết quả học và tốt nghiệp được.

Cầu treo thi công dở dang khiến dân bức xúc

Nằm trong dự án xây dựng 186 cầu treo dân sinh ở miền núi phía bắc, miền trung và Tây Nguyên, cầu treo Bản Phướng, ở xã Cao Thượng, huyện Ba Bể (Bắc Cạn) được xây dựng từ năm 2015 nhưng đến nay vẫn dở dang, nhà thầu nợ nần khiến chính quyền địa phương và người dân bức xúc.

Trên 748 triệu đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 84 /KH -MT- BQL, ngày 22/10/2017 của Ban quản lý Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Hòa Bình về việc phát động tháng cao điểm vận động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo" năm 2017. Qua 2 đợt đã có 105 đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ và đăng ký ủng hộ quỹ "Vì người nghèo” tỉnh với số tiền 748.333.151 đồng. Theo đó, trong đợt 1, từ ngày 12 – 23/10, có 60 đơn vị, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ với số tiền 475.492.884 đồng; đợt 2 từ ngày 23/10 – 8/12 có thêm 45 đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ được 272.840.267 đồng.

Huyện Đà Bắc cải thiện sinh kế cho nhóm nông dân sản xuất lâm nghiệp quy mô nhỏ

(HBĐT) - Đà Bắc là huyện vùng cao khó khăn của tỉnh, cuộc sống của người dân phụ thuộc nhiều vào sản xuất nông, lâm nghiệp, diện tích rừng chiếm tỷ lệ lớn.