Theo nguồn tin của bạn đọc Báo Nhân Dân, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang - Lê Thành Được đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để thi tuyển và tốt nghiệp Đại học. Tuy nhiên, sau khi sự việc bị phát hiện, ông Được đã thi lại tốt nghiệp THPT hệ bổ túc văn hóa (ba năm sau khi tốt nghiệp ĐH), nhưng vẫn sử dụng bằng đại học để thăng tiến.Bằng tốt nghiệp THPT giả của ông Lê Thành Được.

Cụ thể, ông Lê Thành Được, sinh năm 1970, quê quán xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cung cấp bằng tốt nghiệp THPT tại TP Hồ Chí Minh ngày 5-6-1995 - Hội đồng thi quận Tân Bình, số bằng 217/TB ngày 1-8-1995 do Giám đốc Sở GD và ĐT TP Hồ Chí Minh Cao Minh Thì ký, để thi tuyển và đậu vào trường ĐH Nông nghiệp 1, ngành Quản lý đất đai hệ tại chức. Đến năm 1999, ông Được được cấp bằng tốt nghiệp trường ĐH Nông nghiệp 1, chuyên ngày Kỹ sư quản lý đất đai, số hiệu bằng 116622 ngày 26-12-1999.

Trớ trêu thay, sau khi tốt nghiệp ĐH thì vụ việc ông Được dùng bằng tốt nghiệp THPT giả bị phát hiện. Để sửa sai, ông Được tiếp tục đi học hệ bổ túc văn hóa tại trường THPT Bán công An Phú, An Giang và thi tốt nghiệp THPT tại Hội đồng thi THCS An Phú ngày 29-2-2002 loại Trung bình với số báo danh 92.

 

Bằng tốt nghiệp ĐH Nông nghiệp 1 đúng ra phải bị thu hồi nhưng ông Được vẫn dùng để thăng tiến.

Đến nay, đáng lẽ bằng tốt nghiệp ĐH Nông nghiệp 1 phải bị hủy và không có giá trị, vì ông Được dùng bằng tốt nghiệp THPT giả để dự thi, nhưng ông Được với tấm bằng ấy đã được xem xét vào hồ sơ lý lịch để phát triển, bổ nhiệm lên các chức danh Chi cục Phó Chi cục Quản lý đất đai và nay là Phó Giám đốc Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh An Giang - đều thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN và MT).

Cán bộ, công nhân viên của hai đơn vị nơi ông Lê Thành Được đã, đang làm lãnh đạo đều rất bức xúc với việc lãnh đạo Sở TN và MT đã xem xét hồ sơ, lý lịch cán bộ như thế nào để một người sử dụng bằng giả, bằng cấp không đúng được cất nhắc, bổ nhiệm lãnh đạo như thế. Đề nghị Sở TN và MT và Sở Nội vụ tỉnh An Giang cần làm rõ những khuất tất về bằng cấp của ông Lê Thành Được để bạn đọc và người dân được rõ.

                                                         TheoNhandan

Các tin khác


Huy động trên 7 tỷ đồng giúp đỡ các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - Sáng 15/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giúp đỡ các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 giai đoạn 2014-2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2018-2020. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Huyện ủy, UBND huyện Lương Sơn tiếp xúc, đối thoại với các hộ kinh doanh tại chợ cũ thị trấn Lương Sơn

(HBĐT) - Đồng chí Bùi Văn Dậu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Vũ Chi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với các hộ kinh doanh tại chợ cũ thị trấn Lương Sơn về những vấn đề liên quan đến quá trình di chuyển chợ.

Tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh sinh viên

(HBĐT) - Trước tình trạng xảy ra tai nạn thương tích trong trường học và đuối nước ở lứa tuổi HS, SV ở một số tỉnh thành, ngày 30/11/2017, Bộ GD&ĐT đã có Công văn số 5675 và ngày 12/12/2017, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 2473 về việc " tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, học sinh sinh viên”.

Cần thu hồi bằng đại học của cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất An Giang

Đó là nhận định và đề xuất của ông Đặng Hoài Dũng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh An Giang, nguyên Phó Chủ tịch UBND, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang. Theo ông Dũng, không có một lý do nào để bào chữa cho một người sử dụng bằng giả, bằng dởm THPT để làm căn cứ thi đầu vào và được cấp bằng đại học. Bằng cấp đó đã sai từ ngày đầu nhập học thì người học sẽ không thể được công nhận kết quả học và tốt nghiệp được.

Cầu treo thi công dở dang khiến dân bức xúc

Nằm trong dự án xây dựng 186 cầu treo dân sinh ở miền núi phía bắc, miền trung và Tây Nguyên, cầu treo Bản Phướng, ở xã Cao Thượng, huyện Ba Bể (Bắc Cạn) được xây dựng từ năm 2015 nhưng đến nay vẫn dở dang, nhà thầu nợ nần khiến chính quyền địa phương và người dân bức xúc.

Trên 748 triệu đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 84 /KH -MT- BQL, ngày 22/10/2017 của Ban quản lý Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Hòa Bình về việc phát động tháng cao điểm vận động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo" năm 2017. Qua 2 đợt đã có 105 đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ và đăng ký ủng hộ quỹ "Vì người nghèo” tỉnh với số tiền 748.333.151 đồng. Theo đó, trong đợt 1, từ ngày 12 – 23/10, có 60 đơn vị, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ với số tiền 475.492.884 đồng; đợt 2 từ ngày 23/10 – 8/12 có thêm 45 đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ được 272.840.267 đồng.