Theo nguồn tin của bạn đọc Báo Nhân Dân, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang - Lê Thành Được đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để thi tuyển và tốt nghiệp Đại học. Tuy nhiên, sau khi sự việc bị phát hiện, ông Được đã thi lại tốt nghiệp THPT hệ bổ túc văn hóa (ba năm sau khi tốt nghiệp ĐH), nhưng vẫn sử dụng bằng đại học để thăng tiến.Bằng tốt nghiệp THPT giả của ông Lê Thành Được.

Cụ thể, ông Lê Thành Được, sinh năm 1970, quê quán xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cung cấp bằng tốt nghiệp THPT tại TP Hồ Chí Minh ngày 5-6-1995 - Hội đồng thi quận Tân Bình, số bằng 217/TB ngày 1-8-1995 do Giám đốc Sở GD và ĐT TP Hồ Chí Minh Cao Minh Thì ký, để thi tuyển và đậu vào trường ĐH Nông nghiệp 1, ngành Quản lý đất đai hệ tại chức. Đến năm 1999, ông Được được cấp bằng tốt nghiệp trường ĐH Nông nghiệp 1, chuyên ngày Kỹ sư quản lý đất đai, số hiệu bằng 116622 ngày 26-12-1999.

Trớ trêu thay, sau khi tốt nghiệp ĐH thì vụ việc ông Được dùng bằng tốt nghiệp THPT giả bị phát hiện. Để sửa sai, ông Được tiếp tục đi học hệ bổ túc văn hóa tại trường THPT Bán công An Phú, An Giang và thi tốt nghiệp THPT tại Hội đồng thi THCS An Phú ngày 29-2-2002 loại Trung bình với số báo danh 92.

 

Bằng tốt nghiệp ĐH Nông nghiệp 1 đúng ra phải bị thu hồi nhưng ông Được vẫn dùng để thăng tiến.

Đến nay, đáng lẽ bằng tốt nghiệp ĐH Nông nghiệp 1 phải bị hủy và không có giá trị, vì ông Được dùng bằng tốt nghiệp THPT giả để dự thi, nhưng ông Được với tấm bằng ấy đã được xem xét vào hồ sơ lý lịch để phát triển, bổ nhiệm lên các chức danh Chi cục Phó Chi cục Quản lý đất đai và nay là Phó Giám đốc Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh An Giang - đều thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN và MT).

Cán bộ, công nhân viên của hai đơn vị nơi ông Lê Thành Được đã, đang làm lãnh đạo đều rất bức xúc với việc lãnh đạo Sở TN và MT đã xem xét hồ sơ, lý lịch cán bộ như thế nào để một người sử dụng bằng giả, bằng cấp không đúng được cất nhắc, bổ nhiệm lãnh đạo như thế. Đề nghị Sở TN và MT và Sở Nội vụ tỉnh An Giang cần làm rõ những khuất tất về bằng cấp của ông Lê Thành Được để bạn đọc và người dân được rõ.

                                                         TheoNhandan

Các tin khác


Cháy chung cư cao cấp ở Sài Gòn, 13 người chết, 28 người bị thương

Khoảng 1h30 ngày 23/3, ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ tầng hầm giữ xe tại Block A chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8, TPHCM) sau đó lan rộng ra và bùng lên dữ dội. Vụ cháy nghiêm trọng này đã khiến 13 người chết và 28 người bị thương.

Trên 300 triệu đồng ủng hộ bộ đội và nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà dàn DK1

(HBĐT)- Chung tay cùng cả nước bảo vệ biển đảo chủ quyền quốc gia, ngày 20/3, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức phát động đợt quyên góp, ủng hộ bộ đội và nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà dàn DK1 năm 2018.

Cuộc sống mới ở khu tái định cư Lau Bai

(HBĐT) - Khu tái định cư xóm Lau Bai, xã Vầy Nưa (Đà Bắc) được đầu tư đồng bộ về hạ tầng, đã đón các hộ dân nằm trong vùng nguy cơ cao sạt lở đất, đá về sinh sống. Bà con phấn khởi, yên tâm ở nơi mới và bắt tay vào khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa họp bất thường về vụ "bồ nhí"

Chiều 21-3, Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã họp bất thường để xử lý tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Trao quyết định công nhận người hoạt động cách mạng từ 1/1/1945 đến khởi nghĩa Tháng 8/1945 đã hy sinh, từ trần

(HBĐT) - Chiều 20/3/2018, Huyện ủy Lương Sơn đã tổ chức trao quyết định công nhận người hoạt động cách mạng từ 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa Tháng 8/1945 đã hy sinh, từ trần cho thân nhân gia đình ông Đinh Công Niết ở xóm Mỏ, thị trấn Lương Sơn.

Cẩn trọng khi mua sắm trực tuyến trên mạng xã hội

(HBĐT) - Mua sắm trực tuyến trên mạng xã hội tiếp tục "nóng”. Cùng với hàng chục triệu người Việt Nam, đông đảo người tiêu dùng trong tỉnh cũng hào hứng với kênh mua sắm hữu dụng này. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi, hoạt động này phát sinh một số vấn đề bất cập trong quản lý kinh doanh, bán hàng, thậm chí có cả diễn biến buôn bán mang tính chất lừa đảo.