(HBĐT) - Với mục đích giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc trong thanh - thiếu nhi (TTN), đồng thời tăng cường sự quan tâm, chăm lo của ĐV -TTN đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi, trong những năm qua, Hội đồng đội huyện Cao Phong đã tích cực triển khai xây dựng công trình "Ngôi nhà khăn quàng đỏ”. Qua đó góp phần khuyến khích, động viên các em vượt qua khó khăn, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.


Từ sự đóng góp của đông đảo đội viên, các thầy, cô giáo đã giúp em Bùi Minh Thu, xã Bắc Phong (Cao Phong) yên tâm học tập.

 

Là chị cả trong gia đình có 3 chị em, Bùi Minh Thu, lớp 2, trường tiểu học Bắc Phong, trú tại xóm Má 2 chững chạc hơn nhiều so với tuổi của em. Sau những giờ học trên lớp, Thu thường ở nhà trông các em và làm những việc vặt trong gia đình phụ giúp bố, mẹ. Tết năm nay, dù cuộc sống của gia đình em vẫn còn những vất vả, lo toan nhưng ai nấy trong gia đình đều rất phấn khởi, vui tươi. Bởi lẽ, Tết này gia đình Thu được ở trong ngôi nhà xây kiên cố. Đây là phần quà ý nghĩa mà các đội viên, thầy, cô giáo trong toàn huyện đã đóng góp, ủng hộ gia đình em trong chương trình xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ” do Hội đồng đội Cao Phong và Phòng GD &ĐT phối hợp tổ chức.

Anh Bùi Văn Thắng, bố của em Bùi Minh Thu chia sẻ: Nếu không có được sự giúp đỡ của Hội đồng đội huyện và Phòng GD &ĐT thì không biết đến bao giờ gia đình tôi mới có được ngôi nhà xây kiên cố để ở. Đây là động lực giúp tôi và gia đình nỗ lực, cố gắng lao động, sản xuất; chăm lo, nuôi dạy con cái lớn khôn thành người.

Cũng như gia đình em Bùi Minh Thu, gia đình em Bùi Thị Linh Chi, lớp 9, trường THCS Yên Thượng, trú tại xóm Um B đã được Hội đồng đội 2 tỉnh Quảng Ninh và Hòa Bình hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ” vào năm 2016. Có được ngôi nhà xây kiên cố đã giúp Chi có thêm nghị lực, cố gắng hơn nữa đạt thành tích cao trong học tập, thỏa ước mơ làm cô giáo của em. Trao đổi với chị Bùi Thị Sáng, mẹ của em Bùi Thị Linh Chi cho biết: Một năm, từ cây lúa, gia đình tôi thu nhập chưa đến 7 triệu đồng chi phí cho 5 miệng ăn trong gia đình. Lo miếng cơm, manh áo đã vất vả, biết bao giờ xây được ngôi nhà tử tế để ở. Được sự giúp đỡ của HĐĐ 2 tỉnh Quảng Ninh và Hòa Bình, ĐV-TN xã Yên Thượng đã giúp gia đình tôi dựng được ngôi nhà che mưa, che nắng.

Theo thống kê, toàn huyện Cao Phong hiện còn khoảng 30 em gia đình có khó khăn về nhà ở. Được triển khai sâu rộng tại các nhà trường trên địa bàn huyện từ năm học 2016 - 2017 bằng việc đóng góp, ủng hộ trong một năm học với 7.000 đồng /học sinh và 30.000 đồng /giáo viên. Đến nay, trên địa bàn huyện Cao Phong đã bàn giao, đưa vào sử dụng được 2 "Ngôi nhà khăn quàng đỏ”. Thời gian tới, Hội đồng đội huyện tiếp tục lựa chọn để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, đạt thành tích cao trong học tập với mục tiêu mỗi năm học bàn giao thêm 1 ngôi nhà.

 

Minh Tuấn

(Đài Cao Phong)

 

Các tin khác


Huyện Cao Phong tổ chức “ Đêm hội trăng rằm” cho thiếu nhi

(HBĐT) - Tối 20/9, tại nhà văn hóa xã Xuân Phong (Cao Phong), UBND huyện Cao Phong tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Tham dự có đại diện Sở LĐ - TB&XH, huyện ủy, UBND huyện cùng hơn 1.000 cháu thiếu nhi đại diện cho trẻ em huyện Cao Phong.

LĐLĐ tỉnh thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2018

(HBĐT) - Nhân dịp Tết Trung thu 2018, ngày 20/9/2018, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà cho các em thiếu niên, nhi đồng tại 3 nhà trẻ thuộc các công ty TNHH Seyoung INC, Công ty TNHH Sankoh Việt Nam và nhà trẻ công ty TNHH nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam. Tại đây LĐLĐ tỉnh đã trao 200 suất quà, tổng trị giá 20.000.000 đồng cho con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp.

Trẻ em được sống trong môi trường lành mạnh, an toàn

(HBĐT) - 3 năm liên tiếp xã Nhân Nghĩa (Lạc Sơn) không có trường hợp trẻ em bị đuối nước, không xảy ra trường hợp trẻ em bị xâm hại. Đảng ủy, UBND xã Nhân Nghĩa đặt mục tiêu đảm bảo cho 1.450 trẻ em trên địa bàn xã được sống trong môi trường lành mạnh, an toàn. Trẻ em được hưởng đẩy đủ các quyền lợi để phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

Ðêm hội Trăng rằm cho thiếu nhi tiêu biểu và trẻ em đặc biệt khó khăn

Tối 20-9, thành phố Hà Nội tổ chức Ðêm hội Trăng rằm 2018 cho 1.000 cháu thiếu nhi tiêu biểu và các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đại diện cho 1,8 triệu thiếu nhi của thành phố. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự và tặng quà cho các em. Cùng dự có đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Ðào Ngọc Dung, Ủy viên T.Ư Ðảng, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội.

Doanh nghiệp đặt ống bê tông chặn đường, người dân gặp nạn

(HBĐT) - "Chúng tôi không đồng tình với việc Công ty CP thương mại Dạ Hợp (sau đây gọi tắt là Công ty Dạ Hợp) đặt ống cống bê tông chắn đường. Chúng tôi đã yêu cầu họ di chuyển các ống cống này ra vị trí khác để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông qua tuyến đường này nhưng họ vẫn chưa thực hiện”, trao đổi với phóng viên xung quanh việc Công ty Dạ Hợp đặt 2 ống cống trên tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi thuộc tổ 9, phường Hữu Nghị gây ra tai nạn giao thông cho người dân, đồng chí Trần Đức Long, Chủ tịch UBND phường Hữu Nghị bức xúc.

Chỉ đạo kiểm tra, xử lý vụ gia sản ''khủng'' của một cựu chủ tịch xã

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế đã làm việc và giao nhiệm vụ cho Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền sau bài viết Gia sản 'khủng' của một cựu chủ tịch xã.