(HBĐT) - Với mục đích giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc trong thanh - thiếu nhi (TTN), đồng thời tăng cường sự quan tâm, chăm lo của ĐV -TTN đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi, trong những năm qua, Hội đồng đội huyện Cao Phong đã tích cực triển khai xây dựng công trình "Ngôi nhà khăn quàng đỏ”. Qua đó góp phần khuyến khích, động viên các em vượt qua khó khăn, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.


Từ sự đóng góp của đông đảo đội viên, các thầy, cô giáo đã giúp em Bùi Minh Thu, xã Bắc Phong (Cao Phong) yên tâm học tập.

 

Là chị cả trong gia đình có 3 chị em, Bùi Minh Thu, lớp 2, trường tiểu học Bắc Phong, trú tại xóm Má 2 chững chạc hơn nhiều so với tuổi của em. Sau những giờ học trên lớp, Thu thường ở nhà trông các em và làm những việc vặt trong gia đình phụ giúp bố, mẹ. Tết năm nay, dù cuộc sống của gia đình em vẫn còn những vất vả, lo toan nhưng ai nấy trong gia đình đều rất phấn khởi, vui tươi. Bởi lẽ, Tết này gia đình Thu được ở trong ngôi nhà xây kiên cố. Đây là phần quà ý nghĩa mà các đội viên, thầy, cô giáo trong toàn huyện đã đóng góp, ủng hộ gia đình em trong chương trình xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ” do Hội đồng đội Cao Phong và Phòng GD &ĐT phối hợp tổ chức.

Anh Bùi Văn Thắng, bố của em Bùi Minh Thu chia sẻ: Nếu không có được sự giúp đỡ của Hội đồng đội huyện và Phòng GD &ĐT thì không biết đến bao giờ gia đình tôi mới có được ngôi nhà xây kiên cố để ở. Đây là động lực giúp tôi và gia đình nỗ lực, cố gắng lao động, sản xuất; chăm lo, nuôi dạy con cái lớn khôn thành người.

Cũng như gia đình em Bùi Minh Thu, gia đình em Bùi Thị Linh Chi, lớp 9, trường THCS Yên Thượng, trú tại xóm Um B đã được Hội đồng đội 2 tỉnh Quảng Ninh và Hòa Bình hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ” vào năm 2016. Có được ngôi nhà xây kiên cố đã giúp Chi có thêm nghị lực, cố gắng hơn nữa đạt thành tích cao trong học tập, thỏa ước mơ làm cô giáo của em. Trao đổi với chị Bùi Thị Sáng, mẹ của em Bùi Thị Linh Chi cho biết: Một năm, từ cây lúa, gia đình tôi thu nhập chưa đến 7 triệu đồng chi phí cho 5 miệng ăn trong gia đình. Lo miếng cơm, manh áo đã vất vả, biết bao giờ xây được ngôi nhà tử tế để ở. Được sự giúp đỡ của HĐĐ 2 tỉnh Quảng Ninh và Hòa Bình, ĐV-TN xã Yên Thượng đã giúp gia đình tôi dựng được ngôi nhà che mưa, che nắng.

Theo thống kê, toàn huyện Cao Phong hiện còn khoảng 30 em gia đình có khó khăn về nhà ở. Được triển khai sâu rộng tại các nhà trường trên địa bàn huyện từ năm học 2016 - 2017 bằng việc đóng góp, ủng hộ trong một năm học với 7.000 đồng /học sinh và 30.000 đồng /giáo viên. Đến nay, trên địa bàn huyện Cao Phong đã bàn giao, đưa vào sử dụng được 2 "Ngôi nhà khăn quàng đỏ”. Thời gian tới, Hội đồng đội huyện tiếp tục lựa chọn để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, đạt thành tích cao trong học tập với mục tiêu mỗi năm học bàn giao thêm 1 ngôi nhà.

 

Minh Tuấn

(Đài Cao Phong)

 

Các tin khác


Xâm hại tình dục trẻ em: Hồi chuông báo động về sự xuống cấp đạo đức

(HBĐT) - Mở đầu buổi làm việc với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Văn Vận, Phó trưởng Phòng PC 45 (Công an tỉnh) trăn trở: Đau lòng nhất khi nói đến tình hình xâm hại tình dục trẻ em (XHTDTE) hiện nay là số vụ việc xảy ra tăng nhanh. Đặc biệt, xuất hiện nhiều vụ việc đối tượng xâm hại có mối quan hệ thân thiết, thậm chí là huyết thống với trẻ như bố đẻ, chú, bác, cậu... Rất đáng phải suy nghĩ khi trẻ không được bảo vệ an toàn ngay trong chính ngôi nhà của mình!

Tin buồn

Ban tang lễ và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Điểm thu phí chụp ảnh khu vực núi Đá Trắng đã được dẹp bỏ

(HBĐT) - Vừa qua, thông tin về việc một số người dân tự tổ chức việc thu tiền đối với du khách khi đến thăm quan, chụp ảnh trên khu vực núi Đá Trắng thuộc địa phận xã Phú Cường (Tân Lạc) được đăng tải trên mạng xã hội, đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Theo đó, những ai muốn vãn cảnh, chụp ảnh tại đèo đều phải đóng phí với mức giá 5.000 đồng/ lượt tham quan và 5.000 đồng nếu du khách muốn quay phim, chụp ảnh trên đèo.

Huyện Kỳ Sơn chăm sóc trẻ em bằng những việc làm thiết thực

(HBĐT) - Theo thống kê của Phòng LĐ-TB&XH huyện, hiện nay, Kỳ Sơn có 8.092 trẻ em dưới 16 tuổi. Trong đó có 3.499 trẻ dưới 6 tuổi, 99 trẻ khuyết tật, 583 trẻ sống trong những hộ nghèo, cận nghèo, 20 trẻ bị bỏ rơi, 1 trẻ nhiễm HIV… Những năm qua, công tác giáo dục, bảo vệ và chăm sóc trẻ em luôn được các cấp, ngành, xã, thị trấn trên địa bàn huyện quan tâm, chăm lo. Trong đó, huyện đặc biệt quan tâm giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Bàn về đạo đức người làm báo thời cách mạng công nghiệp 4.0

Trong thời đại công nghệ phát triển, thông tin kết nối toàn cầu, báo chí truyền thông có nhiều cơ hội để phát triển song cũng gặp không ít thách thức. Đạo đức người làm báo và những vấn đề liên quan luôn được dư luận xã hội quan tâm, nhất là trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng, công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như ngày nay.

Không cắt điện trong thời điểm diễn ra các trận đấu World Cup 2018

(HBĐT) - Theo ông Lương Văn Phương, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hoà Bình, nhằm phục vụ người dân thưởng thức trọn vẹn ngày hội bóng đá tầm cỡ thế giới, nên không có chuyện cắt điện trong những thời điểm diễn ra các trận thi đấu bóng đá World Cup 2018.