(HBĐT) - Với mục đích giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc trong thanh - thiếu nhi (TTN), đồng thời tăng cường sự quan tâm, chăm lo của ĐV -TTN đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi, trong những năm qua, Hội đồng đội huyện Cao Phong đã tích cực triển khai xây dựng công trình "Ngôi nhà khăn quàng đỏ”. Qua đó góp phần khuyến khích, động viên các em vượt qua khó khăn, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.


Từ sự đóng góp của đông đảo đội viên, các thầy, cô giáo đã giúp em Bùi Minh Thu, xã Bắc Phong (Cao Phong) yên tâm học tập.

 

Là chị cả trong gia đình có 3 chị em, Bùi Minh Thu, lớp 2, trường tiểu học Bắc Phong, trú tại xóm Má 2 chững chạc hơn nhiều so với tuổi của em. Sau những giờ học trên lớp, Thu thường ở nhà trông các em và làm những việc vặt trong gia đình phụ giúp bố, mẹ. Tết năm nay, dù cuộc sống của gia đình em vẫn còn những vất vả, lo toan nhưng ai nấy trong gia đình đều rất phấn khởi, vui tươi. Bởi lẽ, Tết này gia đình Thu được ở trong ngôi nhà xây kiên cố. Đây là phần quà ý nghĩa mà các đội viên, thầy, cô giáo trong toàn huyện đã đóng góp, ủng hộ gia đình em trong chương trình xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ” do Hội đồng đội Cao Phong và Phòng GD &ĐT phối hợp tổ chức.

Anh Bùi Văn Thắng, bố của em Bùi Minh Thu chia sẻ: Nếu không có được sự giúp đỡ của Hội đồng đội huyện và Phòng GD &ĐT thì không biết đến bao giờ gia đình tôi mới có được ngôi nhà xây kiên cố để ở. Đây là động lực giúp tôi và gia đình nỗ lực, cố gắng lao động, sản xuất; chăm lo, nuôi dạy con cái lớn khôn thành người.

Cũng như gia đình em Bùi Minh Thu, gia đình em Bùi Thị Linh Chi, lớp 9, trường THCS Yên Thượng, trú tại xóm Um B đã được Hội đồng đội 2 tỉnh Quảng Ninh và Hòa Bình hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ” vào năm 2016. Có được ngôi nhà xây kiên cố đã giúp Chi có thêm nghị lực, cố gắng hơn nữa đạt thành tích cao trong học tập, thỏa ước mơ làm cô giáo của em. Trao đổi với chị Bùi Thị Sáng, mẹ của em Bùi Thị Linh Chi cho biết: Một năm, từ cây lúa, gia đình tôi thu nhập chưa đến 7 triệu đồng chi phí cho 5 miệng ăn trong gia đình. Lo miếng cơm, manh áo đã vất vả, biết bao giờ xây được ngôi nhà tử tế để ở. Được sự giúp đỡ của HĐĐ 2 tỉnh Quảng Ninh và Hòa Bình, ĐV-TN xã Yên Thượng đã giúp gia đình tôi dựng được ngôi nhà che mưa, che nắng.

Theo thống kê, toàn huyện Cao Phong hiện còn khoảng 30 em gia đình có khó khăn về nhà ở. Được triển khai sâu rộng tại các nhà trường trên địa bàn huyện từ năm học 2016 - 2017 bằng việc đóng góp, ủng hộ trong một năm học với 7.000 đồng /học sinh và 30.000 đồng /giáo viên. Đến nay, trên địa bàn huyện Cao Phong đã bàn giao, đưa vào sử dụng được 2 "Ngôi nhà khăn quàng đỏ”. Thời gian tới, Hội đồng đội huyện tiếp tục lựa chọn để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, đạt thành tích cao trong học tập với mục tiêu mỗi năm học bàn giao thêm 1 ngôi nhà.

 

Minh Tuấn

(Đài Cao Phong)

 

Các tin khác


Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tổng kết hoạt động hội năm 2018

(HBĐT) - Ngày 12/12, Hội Truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

“Chén cơm nóng - Ấm lòng vùng cao” Tân Lạc

(HBĐT) - Đó là chủ đề chương trình được Nhà tài trợ chính Viet Beauty (Nhan sắc Việt) tại Hà Nội phối hợp, kết nối với nhóm Thiện Nguyện xanh (thành phố Hòa Bình), Hội CTĐ huyện Tân Lạc tổ chức vào ngày 11/12 trên địa bàn 3 xã vùng cao Lũng Vân, Nam Sơn, Quyết Chiến.

Lạc Sơn: Tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ Đoàn, ĐVTN năm 2018

(HBĐT) - Huyện Đoàn, Phòng Nội vụ huyện Lạc Sơn vừa phối hợp tham mưu với Ban chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên huyện tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ Đoàn, ĐVTN trên địa bàn năm 2018. Tham gia đối thoại, về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Bùi Văn Chanh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Chương trình phát triển thanh niên huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành huyện cùng 74 cán bộ Đoàn, ĐVTN tiêu biểu đại diện cho 20.000 thanh niên toàn huyện.

Chỉ mới hoàn thành hạng mục san lấp mặt bằng

(HBĐT) - Dù được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng từ tháng 10/2010 và tổ chức triển khai thực hiện từ năm 2011. Tuy nhiên, do quá trình khảo sát, thiết kế khảo sát không kỹ dẫn đến phải điều chỉnh lại quy mô đầu tư nhiều lần, từ đó ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Đến nay, sau gần 8 năm triển khai thực hiện, dự án đầu tư xây dựng ổn định dân cư vùng thiên tai xóm Thỏi, xã Phú Vinh (Tân Lạc) mới hoàn thành hạng mục... san lấp mặt bằng.

Sân bay Vân Đồn sẵn sàng đón chuyến bay thương mại cuối tháng 12

Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng vừa kiểm tra và chấp thuận đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đi vào khai thác từ cuối tháng 12 này.

Bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo các cấp về “Nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công”

(HBĐT) - Ngày 11/12, tại Hà Nội, Văn phòng BCĐ Đề án 165 – Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Trường Đào tạo công chức Singapore và Quỹ Temasek tổ chức Chương trình Tổng kết khóa bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo các cấp về "Nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công”. Tham dự hội nghị có bà Saw Tin Ng – Giám đốc Ban quốc tế, Trường Đào tạo Công chức Singapore; ông Trần Trung Vinh, Phó Chánh Văn phòng BCĐ 165 – Ban Tổ chức Trung ương; các vụ, viện ở cơ quan Trung ương; lãnh đạo các huyện, sở, trường chính trị ở địa phương.