(HBĐT) - Ngày 9/8, UBMTTQ huyện Lạc Sơn phối hợp với một số phòng ban của huyện đã đến thăm hỏi, động viên và trao 420 triệu đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh hỗ trợ cho 21 hộ dân trong diện di dời của xã Tuân Đạo và đã dỡ nhà chuyển đi dựng nhà nơi ở mới khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.


Xóm Nạc, xã Tuân Đạo, Lạc Sơn còn 5 hộ trong diện di dời nhưng chưa tháo dỡ nhà.

Được biết, do diễn biến thời tiết bất thường mưa kéo dài từ giữa tháng 7 đến ngày 03/8 làm thiệt hại một số diện tích lúa và hoa màu, gây sạt lở đất, đá lăn nguy cơ cao ảnh hưởng đến tính mạng và nhà ở của nhân dân. Ước tính thiệt hại do bão số 3 và mưa lớn trên địa bàn huyện Lạc Sơn khoảng 5,8 tỷ đồng. Đặc biệt có 32 hộ ở xã Tuân Đạo có nguy cơ cao sạt lở, đá lăn, mất an toàn phải di dời ước thiệt hại 920 triệu đồng. Trong đó, xóm Nạc phải di dời 17 hộ đã tháo dỡ được 12 hộ, xóm Rài phải di dời 6 hộ, xóm Đanh đã tháo dỡ được 9 hộ. 

Với truyền thống "tương thân tương ái”, "lá lành đùm lá rách”, từ nguồn quỹ cứu trợ của tỉnh đã hỗ trợ 640 triệu đồng cho 32 hộ xã Tuân Đạo với số tiền 20 triệu đồng/hộ. Dịp này, số hộ đã tháo dỡ nhà được nhận tiền hỗ trợ. Tại buổi trao tiền cứu trợ, đại diện UBMTTQ huyện đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với những thiệt hại mà người dân xã Tuân Đạo phải gánh chịu do thiên tai.

 Đ.T

 Các tin khác


Hội NCT Ký kết giao ước thi đua năm 2019

(HBĐT) - Ngày 15/2, Hội NCT tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua giữa 11 huyện, thành phố và phản ánh công tác Hội trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Tới dự có đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ và 15 đồng chí uỷ viên BCH Hội NCT tỉnh.

Hơn 5 nghìn người dân Phúc Thọ k‎í tên kêu gọi chấm dứt nuôi nhốt gấu

Việc xóa sổ thành công hoạt động nuôi nhốt gấu ở điểm nóng Phúc Thọ sẽ trở thành nhân tố thúc đẩy công tác chuyển giao gấu tại các địa phương còn tồn đọng tình trạng này.

Người dân “chen chân” mua vàng trong ngày vía Thần Tài

(HBĐT)- Ngày vía Thần Tài – tức ngày 10, tháng giêng âm lịch (14/2) năm nay, ngay từ sáng sớm đã có rất đông người dân trên địa bàn thành phố Hòa Bình tranh thủ đến các tiệm vàng xếp hàng chờ mua vàng lấy may. Theo quan niệm dân gian, mua vàng trong ngày Vía Thần tài chủ nhân sẽ được phúc lộc, sung túc, may mắn cả năm.

Thành phố Hòa Bình: Xử lý vi phạm 113 cơ sở sản xuất, kinh doanh

(HBĐT) -Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền TP Hòa Bình đã chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trên địa bàn, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Theo đó, hàng hóa có mẫu mã đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nhân dân, không xảy ra việc xáo trộn và khan hiếm hàng hóa, lưu thông hàng hóa được đẩy mạnh. Giá cả hàng hóa tại thị trường TP Hòa Bình ổn định, không có những diễn biến phức tạp. Giá cả một số mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết và một số mặt hàng tiêu dùng khác giao động nhỏ, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân.

Chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em

(HBĐT) -Tỉnh ta có 222.080 trẻ, chiếm 26,4% dân số toàn tỉnh, trong đó 2.036 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 32.799 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em từng bước đi vào cuộc sống xã hội, làm thay đổi đáng kể về nhận thức và trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân và mỗi gia đình đối với trẻ em. Đời sống vật chất, tinh thần của trẻ em không ngừng được nâng lên.

Trao tặng 101.735 suất quà dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

(HBĐT) - Theo thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đón Tết với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh quan tâm thăm hỏi gia đình chính sách, người có công, các đối tượng chính sách xã hội, đồng bào sinh sống tại các xã khó khăn. Tính đến ngày 12/2/2019, toàn tỉnh đã tổ chức trao tặng 101.735 suất quà tới các đối tượng với tổng kinh phí 33,2 tỷ đồng.