(HBĐT) - Ngày 9/8, UBMTTQ huyện Lạc Sơn phối hợp với một số phòng ban của huyện đã đến thăm hỏi, động viên và trao 420 triệu đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh hỗ trợ cho 21 hộ dân trong diện di dời của xã Tuân Đạo và đã dỡ nhà chuyển đi dựng nhà nơi ở mới khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.


Xóm Nạc, xã Tuân Đạo, Lạc Sơn còn 5 hộ trong diện di dời nhưng chưa tháo dỡ nhà.

Được biết, do diễn biến thời tiết bất thường mưa kéo dài từ giữa tháng 7 đến ngày 03/8 làm thiệt hại một số diện tích lúa và hoa màu, gây sạt lở đất, đá lăn nguy cơ cao ảnh hưởng đến tính mạng và nhà ở của nhân dân. Ước tính thiệt hại do bão số 3 và mưa lớn trên địa bàn huyện Lạc Sơn khoảng 5,8 tỷ đồng. Đặc biệt có 32 hộ ở xã Tuân Đạo có nguy cơ cao sạt lở, đá lăn, mất an toàn phải di dời ước thiệt hại 920 triệu đồng. Trong đó, xóm Nạc phải di dời 17 hộ đã tháo dỡ được 12 hộ, xóm Rài phải di dời 6 hộ, xóm Đanh đã tháo dỡ được 9 hộ. 

Với truyền thống "tương thân tương ái”, "lá lành đùm lá rách”, từ nguồn quỹ cứu trợ của tỉnh đã hỗ trợ 640 triệu đồng cho 32 hộ xã Tuân Đạo với số tiền 20 triệu đồng/hộ. Dịp này, số hộ đã tháo dỡ nhà được nhận tiền hỗ trợ. Tại buổi trao tiền cứu trợ, đại diện UBMTTQ huyện đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với những thiệt hại mà người dân xã Tuân Đạo phải gánh chịu do thiên tai.

 Đ.T

 Các tin khác


Công bố 502 thủ tục hành chính

(HBĐT) - Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trên địa bàn tỉnh được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Các TTHC ở cả 3 cấp được UBND tỉnh chỉ đạo rà soát, đơn giản hoá, rút ngắn thời gian giải quyết, kip thời công bố, công khai TTHC đáp ứng yêu cầu của cá nhân, tổ chức trong tìm hiểu, tra cứu, giám sát việc thực hiện TTHC. Trong quý III, các cơ quan chuyên môn đã tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh ban hành 16 Quyết định công bố 502 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của 3 cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh. Trong đó: Quy định mới 181 TTHC; sửa đổi, bổ sung 95 TTHC; bãi bỏ, hủy bỏ 226 TTHC.

Cung cấp thông tin về BHXH, BHYT định kỳ tháng 10/2018

(HBĐT) - Ngày 18/10, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị cung cấp thông tin về BHXH,BHYT định kỳ tháng 10/2018. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan và đại diện các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn.

Gặp mặt cán bộ Hội và doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh điển hình tiên tiến của Hội LHPN thành phố năm 2018

(HBĐT) - Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và chào mừng 73 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, tối 17/10, Hội LHPN thành phố Hòa Bình tổ chức gặp mặt cán bộ Hội và doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh điển hình tiên tiến của Hội LHPN thành phố năm 2018. Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Thành phố Hòa Bình và gần 200 đại biểu nữ tham dự.

Toàn tỉnh xảy ra 298 trường hợp tảo hôn

(HBĐT) - Trong thời gian qua, tỉnh ta đã thực hiện nhiều giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng tảo hôn như tập huấn kiến thức pháp luật, y tế, tuyên truyền nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi cho người dân. Đặc biệt, quan tâm xây dựng các CLB tiền hôn nhân để tư vấn về tác hại của tảo hôn tới thanh niên, thiếu niên và học sinh.

Gần 3.000 người làm thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội một lần

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, ngành BHXH tỉnh đã làm thủ tục cho gần 5.000 người hưởng trợ cấp một lần. Trong đó, trợ cấp BHXH một lần cho 2.949 người, trợ cấp một lần khi nghỉ hưu 607 người, trợ cấp tử tuất một lần 373 người, trợ cấp tai nạn lao động một lần có 3 người, trợ cấp điều chỉnh PCKV một lần là 998 người.

Mở mới tuyến xe buýt TP. Hòa Bình bến xe Yên Nghĩa

(HBĐT) - Theo Sở GTVT Hòa Bình, từ ngày 10/10, tuyến xe buýt kế cận không trợ giá từ Bến xe Bình An (tỉnh Hòa Bình) đi Bến xe Yên Nghĩa (Hà Nội) do Công ty cổ phần Ô tô khách Hà Tây (Hà Nội) và Hợp tác xã Vận tải Sông Đà (Hòa Bình) chính thức đi vào vận hành khai thác.