(HBĐT) - Ngày 9/8, UBMTTQ huyện Lạc Sơn phối hợp với một số phòng ban của huyện đã đến thăm hỏi, động viên và trao 420 triệu đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh hỗ trợ cho 21 hộ dân trong diện di dời của xã Tuân Đạo và đã dỡ nhà chuyển đi dựng nhà nơi ở mới khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.


Xóm Nạc, xã Tuân Đạo, Lạc Sơn còn 5 hộ trong diện di dời nhưng chưa tháo dỡ nhà.

Được biết, do diễn biến thời tiết bất thường mưa kéo dài từ giữa tháng 7 đến ngày 03/8 làm thiệt hại một số diện tích lúa và hoa màu, gây sạt lở đất, đá lăn nguy cơ cao ảnh hưởng đến tính mạng và nhà ở của nhân dân. Ước tính thiệt hại do bão số 3 và mưa lớn trên địa bàn huyện Lạc Sơn khoảng 5,8 tỷ đồng. Đặc biệt có 32 hộ ở xã Tuân Đạo có nguy cơ cao sạt lở, đá lăn, mất an toàn phải di dời ước thiệt hại 920 triệu đồng. Trong đó, xóm Nạc phải di dời 17 hộ đã tháo dỡ được 12 hộ, xóm Rài phải di dời 6 hộ, xóm Đanh đã tháo dỡ được 9 hộ. 

Với truyền thống "tương thân tương ái”, "lá lành đùm lá rách”, từ nguồn quỹ cứu trợ của tỉnh đã hỗ trợ 640 triệu đồng cho 32 hộ xã Tuân Đạo với số tiền 20 triệu đồng/hộ. Dịp này, số hộ đã tháo dỡ nhà được nhận tiền hỗ trợ. Tại buổi trao tiền cứu trợ, đại diện UBMTTQ huyện đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với những thiệt hại mà người dân xã Tuân Đạo phải gánh chịu do thiên tai.

 Đ.T

 



Các tin khác


Hội nghị chuyên đề Kỷ niệm 70 năm Ngày Nhân quyền thế giới

(HBĐT) - Ngày 6/12, tại Hội trường Trung tâm AP-Plaza, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với BCĐ Nhân quyền của Chính phủ và các cơ quan hữu quan tổ chức hội nghị chuyên đề kỷ niệm 70 năm Ngày Nhân quyền thế giới.

Chấn chỉnh việc chấp hành nội quy, quy định đảm bảo an toàn vệ sinh lao động

(HBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trước thực trạng các vụ tai nạn lao động (TNLĐ) liên tiếp diễn ra trong thời gian vừa qua. Đồng chí yêu cầu Sở LĐ-TB&XH chủ trì phối hợp với các ngành liên quan nghiên cứu, chấn chỉnh các doanh nghiệp khai thác khoáng sản; tuyệt đối chấp hành nội quy, quy định đảm bảo công tác ATVSLĐ; thanh tra, kiểm tra và làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc TNLĐ trên địa bàn huyện Lương Sơn. Đồng thời, hướng dẫn thực hiện giải quyết chế độ, chính sách đối với người bị TNLĐ theo quy định của pháp luật .

Những ngôi nhà nghĩa tình 2.000 đồng ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ luôn đoàn kết giúp nhau trong cuộc sống, trong những năm qua, hưởng ứng phong trào xây dựng Quỹ nghĩa tình đồng đội, chỉ với 2.000 đồng/hội viên/tháng, Hội CCB huyện Lạc Sơn đã giúp được nhiều hội viên nghèo làm nhà, ổn định cuộc sống.

Đinh rải trên cầu vượt biển dài nhất: Lý giải bất ngờ xe lu lèn đinh

Đinh cùng kích cỡ được vãi dày đặc trên cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện (Hải Phòng) dài hơn 5km nhưng không có chuyện Ban quản lý cầu dùng xe lu để lèn đinh xuống mặt đường.

Lương Sơn: Triển khai Dự án vay vốn quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương

(HBĐT) -Ngày 4/12, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Lương Sơn tổ chức hội nghị triển khai chương trình dự án vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương tại địa bàn.

Trao học bổng toàn phần trị giá 786 triệu đồng cho 3 học sinh lớp 10 trong tỉnh.

(HBĐT) - Ngày 5/12, Công ty CP Thương mại Dạ Hợp đã tổ chức Lễ trao học bổng toàn phần cho 3 học sinh lớp 10 năm học 2018 có hoàn cảnh khó khăn, nhưng không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập. Chứng kiến Lễ trao học bổng toàn phần của Công ty CP TM Dạ Hợp cho từng học sinh có đại diện Quỹ khuyến học tỉnh Hòa Bình cùng Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và đông đảo các em học sinh các trường.