(HBĐT) - Ngày 9/8, UBMTTQ huyện Lạc Sơn phối hợp với một số phòng ban của huyện đã đến thăm hỏi, động viên và trao 420 triệu đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh hỗ trợ cho 21 hộ dân trong diện di dời của xã Tuân Đạo và đã dỡ nhà chuyển đi dựng nhà nơi ở mới khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.


Xóm Nạc, xã Tuân Đạo, Lạc Sơn còn 5 hộ trong diện di dời nhưng chưa tháo dỡ nhà.

Được biết, do diễn biến thời tiết bất thường mưa kéo dài từ giữa tháng 7 đến ngày 03/8 làm thiệt hại một số diện tích lúa và hoa màu, gây sạt lở đất, đá lăn nguy cơ cao ảnh hưởng đến tính mạng và nhà ở của nhân dân. Ước tính thiệt hại do bão số 3 và mưa lớn trên địa bàn huyện Lạc Sơn khoảng 5,8 tỷ đồng. Đặc biệt có 32 hộ ở xã Tuân Đạo có nguy cơ cao sạt lở, đá lăn, mất an toàn phải di dời ước thiệt hại 920 triệu đồng. Trong đó, xóm Nạc phải di dời 17 hộ đã tháo dỡ được 12 hộ, xóm Rài phải di dời 6 hộ, xóm Đanh đã tháo dỡ được 9 hộ. 

Với truyền thống "tương thân tương ái”, "lá lành đùm lá rách”, từ nguồn quỹ cứu trợ của tỉnh đã hỗ trợ 640 triệu đồng cho 32 hộ xã Tuân Đạo với số tiền 20 triệu đồng/hộ. Dịp này, số hộ đã tháo dỡ nhà được nhận tiền hỗ trợ. Tại buổi trao tiền cứu trợ, đại diện UBMTTQ huyện đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với những thiệt hại mà người dân xã Tuân Đạo phải gánh chịu do thiên tai.

 Đ.T

 Các tin khác


Thực hiện nghị quyết về công tác dân số trong tình hình mới - cần thay đổi từ nhận thức đến hành động

Bài 3 - Đồng bộ các giải pháp để nghị quyết đi vào cuộc sống

(HBĐT) - Chủ trương về công tác dân số của T.ư và tỉnh đã có những điểm mới và mục tiêu cụ thể phù hợp với tình hình của đất nước. Tuy nhiên, những tồn tại, hạn chế đã nêu và thách thức đang đặt ra trong việc tổ chức đòi hỏi những giải pháp đồng bộ, quyết liệt để Nghị quyết đi vào cuộc sống.

Yên Thủy: Khảo sát và tặng quà cho người khuyết tật

(HBĐT) - Hưởng ứng tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam năm 2018, ngày 12/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thủy phối hợp với CLB Trái tim trẻ thơ và các nhà tài trợ ở Hà Nội đã tổ chức trao quà và khảo sát hỗ trợ tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại huyện Yên Thủy.

"Quan lộ thần tốc"của Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Định Nguyễn Đức Hoàng

Nhận công tác tại Sở Ngoại vụ Bình Định hơn 1 năm, ông Nguyễn Đức Hoàng được bổ nhiệm chức danh trưởng phòng và sau đó hơn 1 tháng được bổ nhiệm vào chức Phó giám đốc Sở.

Sân bay Nội Bài: Máy bay lăn bánh mới phát hiện "bỏ quên" hành khách

Liên quan đến vụ việc tàu bay của Hãng hàng không JeJu (Hàn Quốc) ra đến gần đường băng tại Sân bay quốc tế Nội Bài mới phát hiện còn thiếu hành khách, trao đổi với phóng viên ngày 15/8, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã xác nhận vụ việc trên.

Thực hiện nghị quyết về công tác dân số trong tình hình mới - cần thay đổi từ nhận thức đến hành động

Bài 2 - Chuyển trọng tâm sang chính sách dân số và phát triển

(HBĐT) - Trước đây, việc cung cấp dịch vụ và tuyên truyền thực hiện chính sách DS-KHHGĐ chủ yếu tập trung vào kế hoạch hóa gia đình. Kết quả của các địa phương cũng chủ yếu nói đến việc giữ vững bao nhiêu năm không có người sinh con thứ 3 mà chưa chú ý nhiều đến mối tương quan giữa dân số và phát triển. Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu BCH T.ư Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới là một nghị quyết quan trọng, có nhiều điểm mới và được nhân dân rất quan tâm. Đồng chí Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế đã trao đổi với phóng viên Báo Hòa Bình về những điểm mới của Nghị quyết và mục tiêu tỉnh đề ra đối với công tác dân số trong thời gian tới.

Khơi dậy trách nhiệm cộng đồng trong phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

(HBĐT) - Hiện nay, tổng số trẻ em toàn tỉnh có 209.383, chiếm 25% dân số, trong đó, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 2.499 trẻ và 38.696 trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Vấn đề trẻ em bị bạo lực, xâm hại, đặc biệt là trẻ em bị xâm hại tình dục đang diễn biến phức tạp.