(HBĐT) - Ngày 5/12, Công ty CP Thương mại Dạ Hợp đã tổ chức Lễ trao học bổng toàn phần cho 3 học sinh lớp 10 năm học 2018 có hoàn cảnh khó khăn, nhưng không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập. Chứng kiến Lễ trao học bổng toàn phần của Công ty CP TM Dạ Hợp cho từng học sinh có đại diện Quỹ khuyến học tỉnh Hòa Bình cùng Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và đông đảo các em học sinh các trường.


Công ty CPTM Dạ Hợp trao học bổng toàn phần trị giá 262 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Ly, lớp 10 chuyên Toán trường THPT Hoàng Văn Thụ.


Công ty CPTM Dạ Hợp trao học bổng toàn phần trị giá 262 triệu đồng cho em Nguyễn Quang Huy, lớp 10A1, trường THPT huyện Kỳ Sơn

Các em học sinh được trao học bổng toàn phần, bao gồm: em Nguyễn Thị Ly, lớp 10 chuyên Toán trường THPT Hoàng Văn Thụ có gia đình tại huyện Yên Thủy; em Nguyễn Quang Huy, lớp 10A1, trường THPT huyện Kỳ Sơn và em Trương Mạnh Dương lớp 10A6, trường THPT Lương Sơn. Các học sinh được lựa chọn đều có hoàn cảnh gia đình hết hức éo le, rất khó khăn về kinh tế nhưng có lực học khá tốt, luôn chịu khó học tập, có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Theo đại diện Công ty CP TM Dạ Hợp, tổng số tiền học bổng trao cho 3 em học sinh theo lộ trình trong 7 năm từ lớp 10 đến hết đạt học ước tính ban đầu lên đến 786 triệu đồng, bình quân mỗi học sinh sẽ được nhận mức trợ cấp mỗi suất học bổng trị giá 262 triệu đồng.

Kinh phí học bổng được chi trả bởi Quỹ học bổng toàn phần Dạ Hợp – Công ty CPTM Dạ Hợp. Kế hoạch giải ngân dự kiến: chu cấp các khoản học phí và đóng góp khoảng 4.000.000 đồng/năm; được cấp vào tháng 9 đầu mỗi năm học; chu cấp chi phí sinh hoạt hàng ngày: 1.500.000 đồng/tháng, được cấp thông qua tài khoản ngân hàng từ ngày 05 – 10 hàng tháng.

Đối với 4 năm đại học, Công ty sẽ chu cấp học phí: 25.000.000 đồng/năm, được cấp vào tháng 9 đầu mỗi năm học; chu cấp chi phí sinh hoạt hàng ngày: 2.000.000 đồng/tháng, được cấp thông qua tài khoản ngân hàng từ ngày 05 – 10 hàng tháng…


Công ty CPTM Dạ Hợp trao học bổng toàn phần trị giá 262 triệu đồng cho em Trương Mạnh Dương lớp 10A6, trường THPT Lương Sơn

Với việc các học sinh được nhận học bổng, Công ty CP TM Dạ mong muốn luôn có sự giám sát của nhà trưởng đảm bảo số tiền được các học sinh sử dụng đúng mục đích. Điều kiện duy trì học bổng các kỳ học, năm học tiếp theo do Công ty CP TM Dạ Hợp đưa ra trên cơ sở thực tế nhằm đảm bảo các học sinh nhận học bổng luôn học tập tốt; đáp ứng với kỳ vọng của Công ty sau này các em sẽ trở thành những con người thực sự có ích cho xã hội.

Tại Lễ trao học bổng, ông Quách Thế Tản, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hòa Bình gửi những lời cảm ơn chân thành nhất tới Công ty CP TM Dạ Hợp. Đồng thời cho rằng, những suất học bổng này sẽ giúp các em nghèo, vượt khó được như được thắp lên ngọn lửa yêu thương, tiếp thêm sức mạnh giúp các em vượt qua được những khó khăn trên những bước đường học tập phía trước, hướng tới một tương lai lập nghiệp tươi sáng.

Được biết, Quỹ khuyến học của Công ty CP TM Dạ Hợp mới thành lập với kinh phí ban đầu khoảng 5 tỷ đồng. Hàng năm, Công ty sẽ tìm kiếm và tiếp tục trao học bổng ít nhất mỗi năm cho 3 học sinh vào lớp 10 trên địa bàn toàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có kết quả học tập tốt.

HTrung


Các tin khác


Hội Lim: Nhiều hạn chế vẫn tồn tại

Sau khi khai hội Lim 16.2 (12 tháng Giêng âm lịch), ngày 17.2, Hội Lim diễn ra tấp nập, đông đúc với hàng nghìn du khách đổ về trẩy hội.

Công sở sau kỳ nghỉ Tết - chỗ nhộn nhịp, nơi vắng vẻ

(HBĐT) - Sau 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các cơ quan, đơn vị trở lại làm việc bình thường. Ghi nhận của phóng viên trong 2 trong ngày làm việc đầu tiên, nhìn chung các công sở đã mở cửa và hoạt động trở lại đúng giờ hành chính với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, nhất là bộ phận giải quyết thủ tục hành chính liên quan trực tiếp đến nhân dân. Người dân đến giao dịch khá đông nhưng ở một số nơi vẫn còn dư âm của Tết, có nơi vắng vẻ.

Hội NCT Ký kết giao ước thi đua năm 2019

(HBĐT) - Ngày 15/2, Hội NCT tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua giữa 11 huyện, thành phố và phản ánh công tác Hội trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Tới dự có đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ và 15 đồng chí uỷ viên BCH Hội NCT tỉnh.

Sẽ điều chỉnh lại tiêu chuẩn bình xét làng văn hóa đối với các xóm, khu dân cư có người sinh con thứ 3

(HBĐT) - Cử tri huyện Cao Phong đề nghị: Ban chỉ đạo "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh xem xét điều chỉnh lại tiêu chuẩn bình xét làng văn hóa đối với các khu, xóm có người sinh con thứ 3.  

Hơn 5 nghìn người dân Phúc Thọ k‎í tên kêu gọi chấm dứt nuôi nhốt gấu

Việc xóa sổ thành công hoạt động nuôi nhốt gấu ở điểm nóng Phúc Thọ sẽ trở thành nhân tố thúc đẩy công tác chuyển giao gấu tại các địa phương còn tồn đọng tình trạng này.

Người dân “chen chân” mua vàng trong ngày vía Thần Tài

(HBĐT)- Ngày vía Thần Tài – tức ngày 10, tháng giêng âm lịch (14/2) năm nay, ngay từ sáng sớm đã có rất đông người dân trên địa bàn thành phố Hòa Bình tranh thủ đến các tiệm vàng xếp hàng chờ mua vàng lấy may. Theo quan niệm dân gian, mua vàng trong ngày Vía Thần tài chủ nhân sẽ được phúc lộc, sung túc, may mắn cả năm.