(HBĐT) - Ngày 5/12, Công ty CP Thương mại Dạ Hợp đã tổ chức Lễ trao học bổng toàn phần cho 3 học sinh lớp 10 năm học 2018 có hoàn cảnh khó khăn, nhưng không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập. Chứng kiến Lễ trao học bổng toàn phần của Công ty CP TM Dạ Hợp cho từng học sinh có đại diện Quỹ khuyến học tỉnh Hòa Bình cùng Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và đông đảo các em học sinh các trường.


Công ty CPTM Dạ Hợp trao học bổng toàn phần trị giá 262 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Ly, lớp 10 chuyên Toán trường THPT Hoàng Văn Thụ.


Công ty CPTM Dạ Hợp trao học bổng toàn phần trị giá 262 triệu đồng cho em Nguyễn Quang Huy, lớp 10A1, trường THPT huyện Kỳ Sơn

Các em học sinh được trao học bổng toàn phần, bao gồm: em Nguyễn Thị Ly, lớp 10 chuyên Toán trường THPT Hoàng Văn Thụ có gia đình tại huyện Yên Thủy; em Nguyễn Quang Huy, lớp 10A1, trường THPT huyện Kỳ Sơn và em Trương Mạnh Dương lớp 10A6, trường THPT Lương Sơn. Các học sinh được lựa chọn đều có hoàn cảnh gia đình hết hức éo le, rất khó khăn về kinh tế nhưng có lực học khá tốt, luôn chịu khó học tập, có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Theo đại diện Công ty CP TM Dạ Hợp, tổng số tiền học bổng trao cho 3 em học sinh theo lộ trình trong 7 năm từ lớp 10 đến hết đạt học ước tính ban đầu lên đến 786 triệu đồng, bình quân mỗi học sinh sẽ được nhận mức trợ cấp mỗi suất học bổng trị giá 262 triệu đồng.

Kinh phí học bổng được chi trả bởi Quỹ học bổng toàn phần Dạ Hợp – Công ty CPTM Dạ Hợp. Kế hoạch giải ngân dự kiến: chu cấp các khoản học phí và đóng góp khoảng 4.000.000 đồng/năm; được cấp vào tháng 9 đầu mỗi năm học; chu cấp chi phí sinh hoạt hàng ngày: 1.500.000 đồng/tháng, được cấp thông qua tài khoản ngân hàng từ ngày 05 – 10 hàng tháng.

Đối với 4 năm đại học, Công ty sẽ chu cấp học phí: 25.000.000 đồng/năm, được cấp vào tháng 9 đầu mỗi năm học; chu cấp chi phí sinh hoạt hàng ngày: 2.000.000 đồng/tháng, được cấp thông qua tài khoản ngân hàng từ ngày 05 – 10 hàng tháng…


Công ty CPTM Dạ Hợp trao học bổng toàn phần trị giá 262 triệu đồng cho em Trương Mạnh Dương lớp 10A6, trường THPT Lương Sơn

Với việc các học sinh được nhận học bổng, Công ty CP TM Dạ mong muốn luôn có sự giám sát của nhà trưởng đảm bảo số tiền được các học sinh sử dụng đúng mục đích. Điều kiện duy trì học bổng các kỳ học, năm học tiếp theo do Công ty CP TM Dạ Hợp đưa ra trên cơ sở thực tế nhằm đảm bảo các học sinh nhận học bổng luôn học tập tốt; đáp ứng với kỳ vọng của Công ty sau này các em sẽ trở thành những con người thực sự có ích cho xã hội.

Tại Lễ trao học bổng, ông Quách Thế Tản, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hòa Bình gửi những lời cảm ơn chân thành nhất tới Công ty CP TM Dạ Hợp. Đồng thời cho rằng, những suất học bổng này sẽ giúp các em nghèo, vượt khó được như được thắp lên ngọn lửa yêu thương, tiếp thêm sức mạnh giúp các em vượt qua được những khó khăn trên những bước đường học tập phía trước, hướng tới một tương lai lập nghiệp tươi sáng.

Được biết, Quỹ khuyến học của Công ty CP TM Dạ Hợp mới thành lập với kinh phí ban đầu khoảng 5 tỷ đồng. Hàng năm, Công ty sẽ tìm kiếm và tiếp tục trao học bổng ít nhất mỗi năm cho 3 học sinh vào lớp 10 trên địa bàn toàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có kết quả học tập tốt.

HTrung


Các tin khác


Người dân bức xúc vì chính quyền chậm trễ trong giải quyết đơn, thư

(HBĐT) - Để đáp ứng yêu cầu của người dân xóm Quyết Tiến trong việc mai táng khi có người thân qua đời, tháng 6/2017, UBND xã Phúc Tiến (Kỳ Sơn) thỏa thuận với gia đình bà Quách Thị Lý, ở xóm Quyết Tiến đổi trên 500 m2 đất rừng lấy 646,9 m2 đất 5% do xã quản lý để làm đường lên nghĩa địa xóm. Tuy nhiên, khi gia đình bà Lý nhận 646,9 m2 khu đất ở cánh đồng Chằm do UBND xã Phúc Tiến bàn giao, thì gia đình ông Đinh Công Hào ở cùng xóm đang sử dụng khoảng 60 m2 khu đất này. Do chưa được nhận đủ đất, tháng 3/2018, gia đình bà Lý làm đơn lên UBND xã và các cấp có thẩm quyền đề nghị giải quyết. Đến nay đã hơn 1 năm nhưng quyền lợi chính đáng, hợp pháp chưa được giải quyết dứt điểm, dẫn đến công dân tiếp tục khiếu kiện vượt cấp.

Từ ngày 24/5 mở tuyến xe buýt liền kề Hòa Bình - Hà Nam

(HBĐT) - Sở GTVT vừa ban hành Thông báo số 905/TB-SGTVT ngày 13/5/2019 về việc mở tuyến vận tải khách bằng xe buýt liền kề Hòa Bình - Hà Nam; đóng tuyến buýt nội tỉnh thành phố Hòa Bình - Lạc Thủy.

Gần 1.000 học sinh tham gia “Giao lưu truyền thông phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên năm 2019”

(HBĐT) - Ngày 20/5, tại trường THPT Công Nghiệp, Tỉnh đoàn Hòa Bình phối hợp với Thành đoàn Hòa Bình tổ chức "Giao lưu truyền thông phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên năm 2019”. Buổi giao lưu có sự tham gia của gần 1.000 học sinh nhà trường.

Hiệu quả từ mô hình câu lạc bộ liên thế hệ giúp nhau

(HBĐT) - Đánh giá kết quả xây dựng và nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế thệ giúp nhau (CLB LTHGN) trên địa bàn tỉnh, Tiến sỹ Bùi Ỉnh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh cho biết: Thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB LTHGN giai đoạn 2016 – 2020 và Dự án "Hỗ trợ NCT thiệt thòi thông qua nhân rộng CLB LTHGN ở Việt Nam”, được sự tài trợ của tổ chức Hỗ trợ NCT quốc tế tại Việt Nam (HAI), năm 2018, trên địa bàn tỉnh thành lập được 10 CLB LTHGN tại các huyện Lương Sơn, Tân Lạc, Lạc Sơn, Yên Thủy, Lạc Thủy, Kim Bôi và TP Hòa Bình.

Hội Người cao tuổi phường Tân Thịnh đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao - gương sáng”

(HBĐT) - Những năm qua, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Tân Thịnh luôn được đánh giá là đơn vị đứng trong tốp đầu của 15 xã, phường trên địa bàn thành phố Hòa Bình trong công tác xây dựng tổ chức Hội và các hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT.

Ủng hộ trên 26 triệu đồng “Quỹ Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tỉnh” 

(HBĐT) - Thực hiện ý kiến của Thường trực Tỉnh uỷ tại Thông báo số 2137 ngày 1/3/2019 và Kế hoạch số 51/KH-HĐQLQ ngày 5/3/2019 của Hội đồng quản lý quỹ về việc vận động ủng hộ Quỹ Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tỉnh năm 2019, đến nay, Quỹ Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tỉnh đã nhận được sự ủng hộ của các đơn vị: Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Chi nhánh Xăng dầu Hoà Bình, Trường Chính trị tỉnh, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh, Trung tâm Dịch vụ và hỗ trợ vùng dân tộc, Ban Dân tộc tỉnh, Hội Người cao tuổi tỉnh, Báo Hoà Bình, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Chi cục Thuỷ lợi, Hội Nông dân tỉnh, với tổng số tiền ủng hộ 28.618.000 đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục