(HBĐT) -Năm 2018, huyện Kim Bôi đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác hoà giải cơ sở, đưa pháp luật đến với người dân.

Trong năm, ngành Tư pháp huyện đã tham gia đóng góp ý kiến đối với 33 bản dự thảo văn bản quy phạm pháp luật cấp huyện, tiến hành kiểm tra 15 văn bản quy phạm pháp luật do HĐND cấp xã ban hành. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức 1.680 hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thu hút 238.371 lượt người tham gia.

Cũng trong năm 2018, trên địa bàn huyện Kim Bôi xảy ra 173 vụ việc khiếu kiện, xích mích phát sinh từ cơ sở. Cấp ủy, chính quyền, tổ hoà giải cơ sở đã vào cuộc tích cực và hòa giải thành 153/173 vụ việc; chuyển cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết 18 vụ việc, còn 2 vụ việc tiếp tục giải quyết.

                                                                                          T.H


Các tin khác


Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam: Chi trả gần 200 triệu đồng quyền lợi cho khách hàng

(HBĐT) - Chiều 23/6, Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam và Tổng đại lý Hanwha Life tại Hòa Bình tổ chức lễ chi trả gần 200 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho 2 khách hàng.

Khối thi đua số 4, Công đoàn Viên chức tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác quý III

(HBĐT) -  Khối thi đua số 4, Công đoàn Viên chức tỉnh vừa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quý III, năm 2019.

Huyện Lạc Thủy chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên

(HBĐT) - Nhằm đẩy mạnh hoạt động phong trào trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), thời gian qua, LĐLĐ huyện Lạc Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia.

Dấu ấn Tháng Công nhân

(HBĐT) - Tháng Công nhân năm 2019 với chủ đề "Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên” đã được các cấp Công đoàn trong tỉnh tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa. Các phong trào thi đua được triển khai hiệu quả, tuyên dương công nhân lao động (CNLĐ) có thành tích xuất sắc, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho người lao động (NLĐ).

Toàn tỉnh giải quyết việc làm cho trên 8.000 lao động

(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm trong nước được 8.070 lao động, đạt 51% kế hoạch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục