(HBĐT) - Ngày 10/8, tại chùa Phật Quang Hòa Bình, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức Lễ Vu Lan báo hiếu năm 2019.


Hàng nghìn tăng ni, phật tử trang nghiêm, thành kính tại lễ Vu Lan.

Lễ Vu Lan báo hiếu gồm các phần chính: Dâng hoa cúng dàng; cảm niệm Vu Lan; nghi thức bông hồng cài áo; tác bạch tạ pháp; dâng y cúng dàng... Nghi thức bông hồng cài áo là phần quan trọng nhất của buổi lễ. Theo đạo Phật, những ai đã mất cha mẹ sẽ được cài lên ngực một bông hồng màu trắng; những ai mất cha hoặc mẹ sẽ được cài lên ngực bông hoa hồng màu phớt hồng; những ai còn cha và mẹ sẽ được cài lên ngực áo bông hồng màu đỏ. Với những ai may mắn được cài bông hồng đỏ trên ngực áo thì được nhắc nhở hãy cố gắng hết lòng vâng lời, hiếu kính, lễ phép với cha, mẹ. Còn người cài hoa trắng sẽ thấy như một sự nhắc nhở không bao giờ quên ơn cha, mẹ, đồng thời giữ nề nếp gia phong anh em hòa thuận.

Lễ Vu Lan tháng Bảy hàng năm theo âm lịch là một ngày có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt, là ngày báo hiếu, nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng như những thế hệ người đi trước.

Hồng Ngọc


Các tin khác


Đóng giả nhóm người mặt đen cầm đầu gà để "câu like" sẽ xử lý thế nào?

Những ngày qua, mạng xã hội chia sẻ nhiều hình ảnh về nhóm người kỳ dị mặc đồ đen, bôi đen mặt, cầm đầu gà và xúc xích... đi ăn xin khiến nhiều người hoang mang. Đáng chú ý, sự việc này bị một số cá nhân lợi dụng để tung tin đồn nhảm nhằm mục đích "câu like", khiến dư luận càng thêm phẫn nộ.

1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

(HBĐT) - Ngày 8/12, tại Khu Công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn), Hội LHTN tỉnh Hòa Bình phối hợp với Trung ương Đoàn tổ chức Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019. Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, huyện Lương Sơn và 1.000 ĐVTN, học sinh, công nhân các trường học, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Lương Sơn tham dự.Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” tại xã Trung Thành

(HBĐT) - Ngày 5/12, tại Trạm y tế xã Trung Thành (Đà Bắc), Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Viettel Hòa Bình tổ chức chương trình Hành trình "Quân đội chung tay vì người nghèo”. Tham dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, huyện Đà Bắc, Viettel Hòa Bình cùng đông đảo nhân dân trong xã.

Cần hỗ trợ, giải đáp thắc mắc trong thực hiện thủ tục hành chính công hãy gọi 02183.1022

(HBĐT) - 1022 là tổng đài hỗ trợ, thu thập thông tin và giải đáp thắc mắc, kiến nghị, phản ánh của tổ chức, cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Hòa Bình (Trung tâm).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục