(HBĐT) -   Ngày 13/11, Ban chỉ đạo (BCĐ) Tổng  điều tra dân số và nhà ở tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Tổng cục Thống kê; thành viên BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.


Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 thực hiện trong phạm vi toàn tỉnh với tổng số 1.854 địa bàn điều tra. 100% địa bàn thực hiện điều tra trực tiếp bằng CAPI. Tại thời điểm 0h ngày 1/4/2019, dân số tỉnh Hoà Bình là 854.131 người, trong đó, nam chiếm 49,98% và nữ chiếm 50,1% (tỷ số giới tính khi sinh là 99,9 nam/100 nữ. Dân số thành thị là 134.320 người (chiếm 15,72%) và dân số nông thôn là 719.811 người (chiếm 84,27%). Sau 10 năm, dân số tỉnh tăng thêm khoảng 69 ngàn người (trung bình mỗi năm tăng 0.84%). Mức tăng thấp nhất so với các tỉnh miền núi phía Bắc và so với cả nước.

Toàn tỉnh có 220.630 hộ, trong đó, thành thị 38.434 hộ và hộ ở khu vực nông thôn 182.192 hộ. Tăng 25.068 hộ so với năm 2009. Quy mô hộ trung bình của tỉnh là 3,87 người/hộ. Quy mô hộ trung bình ở khu vực thành thị là 3,48 người/hộ, khu vực nông thôn 3,95 người/hộ. Quy mô hộ giảm so với Tổng điều tra năm 2009.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBDN tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Thực hiện tổng điều tra 100% địa bàn điều tra bằng thiết bị thông minh (CAPI). Tổng điều tra thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng tại tất cả các khâu. Kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là thông tin quan trọng làm căn cứ cho tỉnh hoạch định chính sách, xây dựng chiến lược phát triển KT-XH.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở; 47 tập thể và 129 cá nhân được Cục trưởng Cục Thống kê tặng giấy khen.


Thu Thủy

Các tin khác


Vườn ươm những hạt giống đỏ

(HBĐT) - Trường không có kế hoạch chiêu sinh, tiếp nhận học sinh hoàn toàn bị động. Cán bộ, bộ đội và học sinh từ các nơi về có lúc tập trung đôi ba chục người, có lúc vài người; về thời điểm đầu năm học, có khi giữa năm hoặc cuối năm học. Trình độ văn hóa có người chưa biết chữ, có người đã học lớp 1, 2, nhiều anh, chị em nói tiếng phổ thông chưa sõi... Nhưng vượt lên những thử thách đó, Trường Cán bộ dân tộc miền Nam đã đào tạo ra hàng trăm hạt giống đỏ, là UV BCH T.Ư Đảng, UV BTV Quốc hội, Trung tướng công an… và đông đảo hơn cả là lực lượng lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ, Nam Trung Bộ.

 Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh bàn giao nhà tình nghĩa

(HBĐT) - Vừa qua, Hội Cựu TNXP tỉnh đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho cựu TNXP chống Mỹ Đặng Văn Tiến, đơn vị D171, Đoàn 559, trú tại xóm Tằm, xã Cao Sơn (Đà Bắc). 

Xã Bắc Sơn trăn trở tìm kiếm nguồn nước sinh hoạt

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, do lượng mưa ít, nguồn nước tự nhiên từ các khe núi có dấu hiệu cạn kiệt. Vì vậy, người dân xã Bắc Sơn (Tân Lạc) gặp rất nhiều khó khăn trong việc dẫn nước về bể chứa để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Thực trạng "khát” nước vào mùa khô diễn ra trong nhiều năm qua và vẫn là bài toán chưa có lời giải đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Đang cháy lớn tại khu công nghiệp Biên Hoà 2

Đến 21 giờ tối 1-12, đám cháy dữ dội vẫn đang xảy ra tại Công ty TNHH sản xuất Mica, ở số 13, đường số 3, Khu công nghiệp Biên Hoà 2, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hơn 300 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 30/11, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hòa Bình đã phối hợp với Công ty CPTM Dạ Hợp, Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt IV năm 2019.

Thi thể và tro cốt 23 nạn nhân cuối cùng đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài

Sáng 30/11, chuyến bay của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đưa thi thể và tro cốt của 23 nạn nhân thiệt mạng tại Anh về đến sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Trong đợt hai, 16 thi thể nạn nhân và tro cốt của 7 nạn nhân được bàn giao cho đại diện các địa phương và vận chuyển về quê nhà bằng ô tô. Như vậy, toàn bộ thi thể và tro cốt của cả 39 nạn nhân đã về nước và được vận chuyển về quê nhà ở các tỉnh: Nghệ An, Thừa Thiên - Huế và thành phố Hải Phòng...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục