(HBĐT) - Ngày 13/7, tại Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh, Khối thi đua các tổ chức xã hội, xã hội - nghề nghiệp, quỹ tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị lãnh đạo Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh.


Đại diện Liên minh HTX tỉnh, đơn vị Trưởng khối thi đua điều hành hội nghị. 

Khối thi đua các tổ chức xã hội, xã hội - nghề nghiệp, quỹ tỉnh hiện có 15 tổ chức Hội.  6 tháng đầu năm, đã thành lập mới 24 HTX, kết nạp mới 4 đơn vị thành viên, nâng tổng số thành viên Liên minh HTX lên 204 đơn vị. Duy trì hoạt động SX-KD ổn định. Đã ban hành kế hoạch xúc tiến thương mại năm 2020. Đơn vị Phó trưởng Khối thi đua (Hội Chữ thập đỏ tỉnh) đã phát động phong trào thi đua "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và cuộc vận động "Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”... 6 tháng qua, các cấp Hội CTĐ tỉnh đã triển khai có hiệu qủa công tác xã hội và phòng ngừa, ứng phó với thảm họa, đã trợ giúp cho trên 50 nghìn người. Phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid-19, truyền thông, phát khẩu trang, xà phòng… miễn phí và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho trên 28.040 lượt người dân. Cấp phát 3.083 suất cơm cho những người yếu thế. Phối hợp tổ chức 7 cuộc hiến máu tình nguyện, thu hút 3.737 người tham gia đăng ký hiến máu. Các tổ chức Hội khác trong Khối đều bám sát phong trào thi đua của Trung ương, của tỉnh và của cơ quan, đơn vị phát động để triển khai, thực hiện đạt hiệu quả.

Tại hội nghị, đại diện các tổ chức hội đã trao đổi làm rõ thêm những kết quả đạt được và những mặt còn hạn chế. Từ đó thống nhất các nhiệm vụ thi đua cho 6 tháng cuối năm 2020 gồm: Tiếp tục thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các phong trào thi đua do Trung ương, tỉnh phát động. Tổ chức nhiều cách làm hay, mô hình tốt trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".  Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến và khen thưởng kịp thời. Thường xuyên cập nhật thông tin, phản ánh kịp thời, chính xác kết quả thi đua của từng đơn vị phục vụ cho công tác bình xét thi đua cuối năm 2020 đảm bảo dân chủ, công khai, tạo khí thế, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của các cơ quan, đơn vị trong Khối.


Thúy Hằng

Các tin khác


Huyện Kim Bôi thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân bị lũ cuốn trôi xã Tú Sơn

(HBĐT) - Chiều 3/8, Ủy ban MTTQ huyện Kim Bôi tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân bị lũ cuốn tại xã Tú Sơn.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Hòa Bình hoạt động trở lại

(HBĐT) - Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hòa Bình vừa đi vào hoạt động trở lại tại địa chỉ mới thuộc tổ 7, phường Thống Nhất - cạnh trục đường tránh quốc lộ 6  (TP Hòa Bình). 

Xã Tú Sơn: 2 người bị nước lũ cuốn trôi, 1 người tử vong

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã Tú Sơn (Kim Bôi), ngày 2/8,  trên địa bàn xã đã có 2 trường hợp bị nước lũ cuốn trôi, trong đó, 1 trường hợp đã tử vong. 

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”: Khơi dậy lòng tự tôn dân tộc, kích cầu tiêu dùng, sản xuất

(HBĐT) - Với tầm quan trọng của việc kích cầu tiêu dùng hàng Việt, ngày 10/4/2015, Ban Bí thư ban hành Kết luận số 107-KL/TW về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ). Sau khi Kết luận được ban hành, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành 8 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Ngành Bảo hiểm xã hội: Kiểm soát nguồn chi, đảm bảo an toàn Quỹ bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Nhằm bảo đảm Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) được sử dụng hiệu quả, góp phần bảo vệ lợi ích của người tham gia, thời gian qua, BHXH tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám định BHYT. 

Huyện Lạc Thủy: Khi cải cách hành chính là khâu đột phá

(HBĐT) - Cách xa trung tâm tỉnh lỵ, điều kiện KT-XH còn nhiều khó khăn, nhưng mấy năm gần đây, huyện Lạc Thủy đã lội ngược dòng, tạo điểm nhấn về thu hút đầu tư và trở thành vùng động lực kinh tế của tỉnh. Thành công đó được tạo nên bởi những trăn trở và quyết sách đúng, trong đó có việc lấy cải cách hành chính (CCHC) để tạo sự đột phá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục