(HBĐT) - Ngày 29/11, nhóm Thiện nguyện Mai Châu phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Thanh Sơn, huyện Mai Châu tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình nghèo có 2 chị em Ngân Thị Thị (lớp 4) và Ngần Thị Sa (lớp 3) là học sinh nghèo vượt khó xóm Nà Lụt.


Nhóm Thiện nguyện Mai Châu bàn giao nhà tình thương cho gia đình 2 cháu Ngần Thị Thịvà Ngần Thị Sa xóm Nà Lụt, xã Thành Sơn.

Công trình được khởi sướng do anh Lò Văn Dần, Chánh Tòa án nhân dân huyện Mai Châu trong lần đi dự lễ khai giảng và thăm, nắm bắt tình hình đời sống Nhân dân. Thấy được hoàn thành nghèo khó của gia đình 2 cháu Thị và Sa tại xóm Nà Lụt, xã Thành Sơn, cách xã trung tâm huyện khoảng 40 km. Bố mẹ 2 cháu bị ốm đau, nghèo khó, nhà cửa tạm bợ, 2 cháu có nguy cơ phải bỏ học. Anh Lò Văn Dần đã kêu gọi bạn bè, người thân quên góp ủng hộ xây dựng cho các cháu nhà, hỗ trợ các cháu có điều kiện để tiếp tục theo học. 

Sau hơn 2 tháng phát động và triển khai thi công, nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bạn bè, người thân, công trình nhà tình thương đã hoàn thành với tổng trị giá 150 triệu đồng, được thiết kế chắc chắn, khoa học, có cả bể nước, nhà vệ sinh, bảo đảm điều kiện sinh hoạt, học tập tốt cho 2 cháu. Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ các vật dụng sinh hoạt trị giá hơn 10 triệu đồng. 

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của nhóm Thiện nguyện Mai Châu giúp đỡ 2 cháu ổn định cuộc sống có điều kiện đến trường.


P.V


Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo

(HBĐT) - Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, huyện vùng cao Đà Bắc tập trung triển khai các chương trình, hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Cục Thuế tỉnh thăm và tặng quà Tết hộ nghèo xã Bảo Hiệu, Hữu Lợi 

(HBĐT) - Ngày 27/1, đoàn công tác Cục Thuế tỉnh đã đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho hộ nghèo tại 2 xã Bảo Hiệu và Hữu Lợi (Yên Thủy).

Tiếp nhận 300 triệu đồng để chăm lo Tết cho người nghèo

(HBĐT) - Ngày 27/1, UB MTTQ tỉnh đã tiếp nhận 300 triệu đồng ủng hộ vào Quỹ Vì người nghèo tỉnh để chăm lo Tết cho người nghèo từ Công ty TNHH địa ốc thành phố. Số tiền được sử dụng để mua 300 suất quà Tết dành tặng cho người nghèo tại 10 huyện, thành phố trong tỉnh, trị giá 1 triệu đồng/suất, trong đó 500 nghìn đồng tiền mặt và 500 nghìn đồng hàng hóa là 1 chiếc chăn và bánh mứt kẹo, nhu yếu phẩm.

Bàn giao nhà “Chữ thập đỏ” cho 7 hộ nghèo tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 26/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hòa Bình phối hợp MTTQ, một số ban, ngành, nhà hảo tâm tổ chức chương trình gắn biển, trao nhà "Chữ thập đỏ” cho 7 hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tặng 40 suất quà Tết cho Nhân dân xã Cao Dương

(HBĐT) - Ngày 26/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà hộ hoàn cảnh khó khăn tại xã Cao Dương (Lương Sơn).

Ấm áp Tết vì người nghèo

(HBĐT) - Buổi trao quà Tết cho các hộ nghèo của xã Toàn Sơn (Đà Bắc) dịp xuân mới Tân Sửu 2021 tràn đầy niềm phấn khởi và ấm áp tình người. Bà Nguyễn Thị Dung ở xóm Rãnh là hộ nghèo neo đơn được nhận quà xúc động chia sẻ: Hai vợ chồng tôi lấy nhau không có con, chồng đã mất, một mình sống trong căn nhà xuống cấp. Nhờ sự quan tâm, chia sẻ của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp và cộng đồng, tôi đã được sống trong căn nhà đại đoàn kết vững chãi. Tết năm nào tôi cũng được nhận quà và thăm hỏi, động viên, thấy được an ủi, ấm lòng. Dịp này, 83 hộ nghèo của xã cùng được nhận quà Tết, gồm tiền và hàng hóa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục