(HBĐT) - Ngày 3/12, Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng cơ bản nghiệp vụ công tác Hội cho 44 học viên là chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN, cán bộ Hội chủ chốt, cán bộ nguồn của các xã trong tỉnh.


Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng giấy khen cho các học viên của lớp bồi dưỡng có thành tích trong học tập, rèn luyện. 

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong thời gian 1 tháng. Với 2 hình thức học online và học tập trung, các học viên đã được học tập 11 chuyên đề kiến thức, 4 chuyên đề kỹ năng với những nội dung chính như: Vị trí, nhiệm vụ tổ chức Hội LHPN cấp cơ sở và chức trách, nhiệm vụ của chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở; hướng dẫn quản lý, sử dụng ngân sách và tài chính Hội; kỹ năng tiếp xúc, làm việc với cấp uỷ, chính quyền; nâng cao năng lực giám sát, phản biện xã hội cho cán bộ Hội LHPN cấp cơ sở... Giảng viên của lớp học là các cán bộ Trung tâm bồi dưỡng - Học viện Phụ nữ Việt Nam và trưởng các Ban chuyên môn của Hội LHPN tỉnh.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên được trao chứng chỉ và 5 học viên được tặng giấy khen vì đã có thành tích trong học tập và rèn luyện.

Thông qua lớp bồi dưỡng đã góp phần nâng cao kiến thức, năng lực cho cán bộ Hội LHPN cơ sở, từng bước đạt chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng những yêu cầu của thực tiễn phong trào Hội ở địa phương. 
                                                                          
T.H

Các tin khác


Thị trấn Cao Phong: Lan tỏa những tấm lòng vì người nghèo

(HBĐT) - Mới đây, do mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình các ông: Bùi Văn Tình ở khu 7, Dương Đại Tuấn ở khu 3, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) nhận được phần quà hỗ trợ từ quỹ Vì người nghèo của thị trấn với số tiền 1 triệu đồng/trường hợp. Vợ ông Dương Đại Tuấn chia sẻ: Trong điều kiện gia cảnh khó khăn, người trụ cột gia đình mắc bệnh, tôi rất cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và bà con Nhân dân thị trấn đã động viên bằng tấm lòng "một miếng khi đói bằng một gói khi no".

Những “Mái ấm tình thương” giúp phụ nữ nghèo an cư

(HBĐT) - Bằng nguồn vốn tiết kiệm quỹ Hội, nguồn vận động, những năm qua, các cấp Hội LHPN tỉnh đã chung tay xây dựng những "Mái ấm tình thương”, giúp nhiều hộ hội viên nghèo an cư lạc nghiệp, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Huyện Lương sơn: Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,37%

(HBĐT) - Năm 2020, công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Lương Sơn tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực.

Các xã, thôn vùng dân tộc thiểu số tiếp tục hưởng chính sách an sinh xã hội

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định các xã, thôn trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số và miền núi được tiếp tục thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội đã ban hành.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục