(HBĐT) - Năm 2020, công tác xây dựng Quỹ "Vì người nghèo" được MTTQ các cấp trong tỉnh tích cực tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ. Toàn tỉnh đã vận động được trên 14,2 tỷ đồng.Lãnh đạo UB MTTQ tỉnh bàn giao nhà đại đoàn kết từ nguồn Qũy "Vì người nghèo" cho hộ nghèo xã Kim Bôi (Kim Bôi).

Từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo", các cấp trong tỉnh đã hỗ trợ xây mới 396 căn nhà đại đoàn kết, trị giá trên 11 tỷ đồng và sửa chữa 61 nhà, trị giá 587 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, hỗ trợ phát triển sản xuất, khám chữa bệnh và giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó tổng số 253 người, trị giá 364 triệu đồng. MTTQ các cấp đã tặng 29.265 suất quà Tết cho hộ nghèo. Xây 1 cầu bê tông cốt thép trị giá 2,5 tỷ đồng tại xóm Nghìa, xã Cuối Hạ (Kim Bôi); phối hợp với Chi nhánh Xăng dầu Hòa Bình xây nhà lớp học và nhà ở bán trú cho Trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai (Cao Phong), trị giá 3 tỷ đồng; phối hợp với Công ty TNHH Everfam thi công, lắp đặt 315 máy lọc nước miễn phí Unilever Pureit cho 66 trường với 31.515 học sinh được thụ hưởng, trị giá 3 tỷ đồng.

                       
  C.L

Các tin khác


Thị trấn Cao Phong: Lan tỏa những tấm lòng vì người nghèo

(HBĐT) - Mới đây, do mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình các ông: Bùi Văn Tình ở khu 7, Dương Đại Tuấn ở khu 3, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) nhận được phần quà hỗ trợ từ quỹ Vì người nghèo của thị trấn với số tiền 1 triệu đồng/trường hợp. Vợ ông Dương Đại Tuấn chia sẻ: Trong điều kiện gia cảnh khó khăn, người trụ cột gia đình mắc bệnh, tôi rất cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và bà con Nhân dân thị trấn đã động viên bằng tấm lòng "một miếng khi đói bằng một gói khi no".

Những “Mái ấm tình thương” giúp phụ nữ nghèo an cư

(HBĐT) - Bằng nguồn vốn tiết kiệm quỹ Hội, nguồn vận động, những năm qua, các cấp Hội LHPN tỉnh đã chung tay xây dựng những "Mái ấm tình thương”, giúp nhiều hộ hội viên nghèo an cư lạc nghiệp, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Huyện Lương sơn: Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,37%

(HBĐT) - Năm 2020, công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Lương Sơn tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực.

Các xã, thôn vùng dân tộc thiểu số tiếp tục hưởng chính sách an sinh xã hội

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định các xã, thôn trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số và miền núi được tiếp tục thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội đã ban hành.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục