(HBĐT) - Ngày 30/11, tại trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Hòa Bình, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh tổ chức Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp sáng tạo lần thứ III, Đối thoại doanh nhân trẻ với thanh niên khởi nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước. Khoảng 250 thanh niên (TN) là các doanh nhân trẻ, TN khởi nghiệp tiêu biểu trong phát triển kinh tế và ĐVTN trường CĐSP Hoà Bình quan tâm đến khởi nghiệp, lập nghiệp đã tham dự diễn đàn.Các doanh nhân trẻ chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn, thách thức trong quá trình khởi nghiệp.

Tại diễn đàn, các doanh nhân trẻ đã chia sẻ những kinh nghiệm, thuận lợi, cũng như khó khăn, thách thức trong quá trình khởi nghiệp; thảo luận cùng những TN đã khởi nghiệp thành công về các nội dung như: Thực trạng vốn khởi nghiệp; việc tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ, vốn vay ưu đãi; giải pháp liên kết mô hình TN phát triển kinh tế; đầu ra cho sản phẩm; vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn - Hội các cấp trong việc tuyên truyền, hỗ trợ để TN mạnh dạn khởi nghiệp... Bên cạnh đó, hoạt động đối thoại trực tiếp giữa doanh nhân trẻ với TN khởi nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước đã giải đáp, cung cấp cho ĐVTN những thông tin về chủ trương, chính sách của Nhà nước, của tỉnh và tổ chức Đoàn, Hội về hỗ trợ khởi nghiệp cho TN, cũng như kinh nghiệm trong khởi nghiệp.

Diễn đàn góp phần tháo gỡ khó khăn cho TN trong quá trình khởi nghiệp, trang bị kỹ năng xây dựng doanh nghiệp khởi nghiệp hiệu quả. Tạo sân chơi bổ ích, cơ hội cho TN có mong muốn, đam mê khởi nghiệp được làm việc trực tiếp với những cố vấn, chuyên gia giàu kinh nghiệm. Qua đó khuyến khích, cổ vũ khát vọng làm giàu chính đáng, xung kích phát triển kinh tế của TN; thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp trong TN, doanh nghiệp.
       
                   
T.H

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo

(HBĐT) - Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, huyện vùng cao Đà Bắc tập trung triển khai các chương trình, hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Cục Thuế tỉnh thăm và tặng quà Tết hộ nghèo xã Bảo Hiệu, Hữu Lợi 

(HBĐT) - Ngày 27/1, đoàn công tác Cục Thuế tỉnh đã đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho hộ nghèo tại 2 xã Bảo Hiệu và Hữu Lợi (Yên Thủy).

Tiếp nhận 300 triệu đồng để chăm lo Tết cho người nghèo

(HBĐT) - Ngày 27/1, UB MTTQ tỉnh đã tiếp nhận 300 triệu đồng ủng hộ vào Quỹ Vì người nghèo tỉnh để chăm lo Tết cho người nghèo từ Công ty TNHH địa ốc thành phố. Số tiền được sử dụng để mua 300 suất quà Tết dành tặng cho người nghèo tại 10 huyện, thành phố trong tỉnh, trị giá 1 triệu đồng/suất, trong đó 500 nghìn đồng tiền mặt và 500 nghìn đồng hàng hóa là 1 chiếc chăn và bánh mứt kẹo, nhu yếu phẩm.

Bàn giao nhà “Chữ thập đỏ” cho 7 hộ nghèo tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 26/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hòa Bình phối hợp MTTQ, một số ban, ngành, nhà hảo tâm tổ chức chương trình gắn biển, trao nhà "Chữ thập đỏ” cho 7 hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tặng 40 suất quà Tết cho Nhân dân xã Cao Dương

(HBĐT) - Ngày 26/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà hộ hoàn cảnh khó khăn tại xã Cao Dương (Lương Sơn).

Ấm áp Tết vì người nghèo

(HBĐT) - Buổi trao quà Tết cho các hộ nghèo của xã Toàn Sơn (Đà Bắc) dịp xuân mới Tân Sửu 2021 tràn đầy niềm phấn khởi và ấm áp tình người. Bà Nguyễn Thị Dung ở xóm Rãnh là hộ nghèo neo đơn được nhận quà xúc động chia sẻ: Hai vợ chồng tôi lấy nhau không có con, chồng đã mất, một mình sống trong căn nhà xuống cấp. Nhờ sự quan tâm, chia sẻ của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp và cộng đồng, tôi đã được sống trong căn nhà đại đoàn kết vững chãi. Tết năm nào tôi cũng được nhận quà và thăm hỏi, động viên, thấy được an ủi, ấm lòng. Dịp này, 83 hộ nghèo của xã cùng được nhận quà Tết, gồm tiền và hàng hóa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục