(HBĐT) - Tại UBND xã Bảo Hiệu (Yên Thủy), Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh vừa tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày hoạt động cao điểm Chiến sỹ tình nguyện "Vì đàn em thân yêu” với nhiều hoạt động ý.


Hội đồng Đội tỉnh đã trao hỗ trợ 30 triệu đồng xây dựng công trình "Nhà vệ sinh cho em”.

Hoạt động hưởng ứng Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện "Vì đàn em thân yêu” năm 2022 là hoạt động ý nghĩa, cùng hưởng ứng sự chỉ đạo, phát động của Trung ương Đoàn đồng loạt ra quân các hoạt động tình nguyện vì đàn em thân yêu trong toàn quốc.

Tại chương trình, Hội đồng Đội tỉnh đã trao hỗ trợ 30 triệu đồng xây dựng công trình "Nhà vệ sinh cho em”. Dự kiến, công trình sẽ được xây dựng tại trường TH&THCS xã Đa Phúc (Yên Thủy); Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập tiêu biểu của xã Bảo Hiệu; BTV Huyện Đoàn Yên Thủy trao tặng học bổng cho học sinh trong mô hình "Em nuôi của Đoàn" cho em Đoàn Công Minh, học sinh lớp 7, trường THCS Bảo Hiệu (Yên Thủy) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ, hiện chưa nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân nào với mức hỗ trợ 8,1 triệu đồng trong 3 năm học.
Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức tập huấn cho các em thiếu nhi các kiến thức về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước; phòng cháy chữa cháy và an toàn giao thông; cắm biển cảnh báo khu vực nước sâu, nguy hiểm tại ngầm sông xóm Hiệu, xã Bảo Hiệu, nhằm cảnh báo khu vực nguy hiểm cho các em thanh thiếu nhi và người dân tránh lại gần và không qua lại ngầm sông khi có mưa lũ.

H.D

Các tin khác


TP Hoà Bình: Khẩn trương di dời một hộ dân khu vực phường Đồng Tiến khỏi khu vực sạt lở nguy hiểm

(HBĐT) - Hiện nay, tại địa bàn tổ 11 và 12, phường Đồng Tiến, khu vực cầu Đen (TP Hoà Bình) xuất hiện hiện tượng sạt lở trên quy mô nhỏ ven suối Chăm tiếp giáp với sông Đà. Nguyên nhân do mưa lớn trong mấy ngày qua cộng với lưu lượng nước trên suối đổ ra sông Đà rất lớn, trong khi đó mực nước trên sông xuống thấp dẫn đến hiện tượng sạt lở trên. Việc sạt lở ven suối khiến cho một số hộ gia đình trong khu vực có nguy cơ lún sụt, có thể ảnh hưởng đến tính mạng và thiệt hại tài sản của Nhân dân.

Xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên 851 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh, trong 9 tháng năm 2022, lực lượng QLTT các huyện, thành phố đã tiến hành kiểm tra định kỳ và đột xuất 1.098 cơ sở SXKD; phát hiện 199 vụ vi phạm; xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trên 851 triệu đồng.

Huyện Yên Thủy: Một người bị nước cuốn trôi tử vong khi qua đập tràn

(HBĐT) - Vào khoảng hơn 12h ngày 29/9, tại xóm Trác, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy đã xảy ra một vụ tử vong thương tâm do đi qua đập tràn.

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2022

(HBĐT) - Trong 2 ngày 29 - 30/9, Sở Nội Vụ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng (TĐ-KT) năm 2022. Tham dự có 200 học viên là Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT và cán bộ phụ trách công tác TĐ-KT các doanh nghiệp thuộc tỉnh, ngành GD&ĐT, các cụm, khối thi đua của tỉnh và các cụm, khối thi đua do Chủ tịch UBND tỉnh ủy quyền cho thủ trưởng các sở, ban, ngành quản lý.

Gần 35.000 học sinh miền núi Hà Tĩnh tạm dừng đến trường do ảnh hưởng mưa lũ

Sáng 29/9, thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của mưa lớn những ngày qua, kết hợp việc một số hồ chứa xả tràn điều tiết nước đã gây ngập lụt tại một số địa phương miền núi như Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang…

Xã Nhân Nghĩa giảm nghèo bền vững

(HBĐT) - Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp về tuyên truyền, vận động Nhân dân chuyển đổi ngành nghề sản xuất, cơ cấu cây trồng, vật nuôi và đẩy mạnh giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, công tác giảm nghèo bền vững ở xã Nhân Nghĩa (Lạc Sơn) có được những kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới đến năm 2021 giảm còn 15%, bình quân thu nhập đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục