(HBĐT) - Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Mai Châu vừa tổ chức chương trình "Ngân hàng bò”, trao bò giống cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.


Hội Chữ thập đỏ huyện Mai Châu trao bò giống cho hộ bà Lò Thị Duyên (áo kẻ), xóm Nhuối, xã Tòng Đậu.

Tại hộ bà Lò Thị Duyên, xóm Nhuối, xã Tòng Đậu; ông Lò Văn Nguồn, xóm Chiềng Hạ, xã Mai Hạ; ông Khà Văn Hoa, xóm Nghẹ, xã Vạn Mai, đoàn đã trao 3 con bò giống, trị giá mỗi con 17 triệu đồng. Tổng giá trị chương trình đạt 51 triệu đồng. Đây là những hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được Hội CTĐ huyện Mai Châu và địa phương lựa chọn để trao, nhận bò. Toàn bộ kinh phí được trích từ nguồn quỹ hoạt động của Hội CTĐ, do các nhà hảo tâm, cá nhân trên địa bàn đóng góp. Những con bò giống sinh sản sẽ được các hộ dân chăm sóc, khi bò đẻ lứa đầu tiên sẽ giao cho các hộ nghèo khác, các hộ dân được giữ lại con bò sinh sản.

Chương trình "Ngân hàng bò" là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, lan toả tinh thần "tương thân tương ái", thể hiện sự quan tâm của Hội CTĐ, các tổ chức, cá nhân đối với người nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giúp các hộ có thêm nguồn sinh kế, tăng thu nhập, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Hoàng Anh


Các tin khác


Chung tay chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Bùi Tuấn Hải
Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh
(HBĐT) - Năm 2022 là năm kỷ niệm lần thứ 32 ngày Quốc tế Người cao tuổi (NCT) (1/10/1991 - 1/10/2022). Tại Quyết định số 544/QĐ-TTg, ngày 25/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ lấy tháng 10 hằng năm là "Tháng hành động vì NCT Việt Nam”.

Người dân thôn Đồng Om trăn trở vấn đề nước sạch

(HBĐT) - Nước sạch là cụm từ trở nên xa xỉ đối 27 hộ dân thôn Đồng Om, xã Cao Dương (Lương Sơn). Vừa phải chịu nhiều ảnh hưởng từ các hoạt động khai thác tài nguyên ngay cạnh nhà ở, vừa không có nước sạch để ăn uống, sinh hoạt, nhiều năm qua, người dân trong thôn luôn mong muốn sự vào cuộc của chính quyền các cấp nhằm giải quyết dứt điểm vấn đề này, giúp dân có nước sạch để dùng.

Trên 15.100 lao động nông thôn, dân tộc thiểu số được tạo việc làm

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, tại các địa phương, công tác lao động, việc làm và giáo dục nghề nghiệp được đẩy mạnh. Tỉnh đã cho phép 35 doanh nghiệp đến các địa phương để tư vấn, tuyển chọn lao động, trong đó có 29 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, 6 doanh nghiệp tuyển dụng lao động vào làm việc tại doanh nghiệp trong nước. Các huyện, thành phố tiếp tục tổ chức sàn giao dịch việc làm, các cuộc tư vấn, giới thiệu việc làm.

TP Hoà Bình: Khẩn trương di dời một hộ dân khu vực phường Đồng Tiến khỏi khu vực sạt lở nguy hiểm

(HBĐT) - Hiện nay, tại địa bàn tổ 11 và 12, phường Đồng Tiến, khu vực cầu Đen (TP Hoà Bình) xuất hiện hiện tượng sạt lở trên quy mô nhỏ ven suối Chăm tiếp giáp với sông Đà. Nguyên nhân do mưa lớn trong mấy ngày qua cộng với lưu lượng nước trên suối đổ ra sông Đà rất lớn, trong khi đó mực nước trên sông xuống thấp dẫn đến hiện tượng sạt lở trên. Việc sạt lở ven suối khiến cho một số hộ gia đình trong khu vực có nguy cơ lún sụt, có thể ảnh hưởng đến tính mạng và thiệt hại tài sản của Nhân dân.

Xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên 851 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh, trong 9 tháng năm 2022, lực lượng QLTT các huyện, thành phố đã tiến hành kiểm tra định kỳ và đột xuất 1.098 cơ sở SXKD; phát hiện 199 vụ vi phạm; xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trên 851 triệu đồng.

Huyện Yên Thủy: Một người bị nước cuốn trôi tử vong khi qua đập tràn

(HBĐT) - Vào khoảng hơn 12h ngày 29/9, tại xóm Trác, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy đã xảy ra một vụ tử vong thương tâm do đi qua đập tràn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục