(HBĐT) - Ngày 9/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/Dioxin tỉnh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam tại Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2022).


Quang cảnh buổi gặp mặt. 

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh đã ôn lại kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam Việt Nam và báo cáo kết quả hoạt động của tổ chức Hội. Theo đó, Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh được thành lập tháng 5/2006, hiện có hơn 3.000 hội viên sinh hoạt tại 10 cơ sở Hội, 105 chi hội xã, phường, thị trấn. Trong những năm qua, Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh đã chủ động tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với nạn nhân da cam. Cụ thể, giai đoạn 2006 – 2021 đã huy động được tổng nguồn quỹ 30 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm để thực hiện triển khai các hoạt động "Đền ơn – đáp nghĩa”. Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cấp Hội đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng 4.369 suất quà trị giá 1,3 tỷ đồng cho các nạn nhân da cam bệnh nặng, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Huy động nguồn kinh phí 380 triệu đồng xây dựng 5 nhà Nghĩa tình đồng đội. Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 195 nạn nhân tại huyện Lạc Sơn. Tổ chức đưa 35 nạn nhân da cam đi chăm sóc, phục hồi sức khỏe tại Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC/Dioxin Việt Nam.

Những hoạt động trên của Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh, động viên tinh thần giúp các nạn nhân da cam vượt qua nỗi đau bệnh tật, hòa nhập cộng đồng và vươn lên trong cuộc sống. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và đề xuất kiến nghị thực hiện nhiều giải pháp nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của NNCĐDC.


Đ.A


Các tin khác


Chung tay chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Bùi Tuấn Hải
Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh
(HBĐT) - Năm 2022 là năm kỷ niệm lần thứ 32 ngày Quốc tế Người cao tuổi (NCT) (1/10/1991 - 1/10/2022). Tại Quyết định số 544/QĐ-TTg, ngày 25/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ lấy tháng 10 hằng năm là "Tháng hành động vì NCT Việt Nam”.

Người dân thôn Đồng Om trăn trở vấn đề nước sạch

(HBĐT) - Nước sạch là cụm từ trở nên xa xỉ đối 27 hộ dân thôn Đồng Om, xã Cao Dương (Lương Sơn). Vừa phải chịu nhiều ảnh hưởng từ các hoạt động khai thác tài nguyên ngay cạnh nhà ở, vừa không có nước sạch để ăn uống, sinh hoạt, nhiều năm qua, người dân trong thôn luôn mong muốn sự vào cuộc của chính quyền các cấp nhằm giải quyết dứt điểm vấn đề này, giúp dân có nước sạch để dùng.

Trên 15.100 lao động nông thôn, dân tộc thiểu số được tạo việc làm

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, tại các địa phương, công tác lao động, việc làm và giáo dục nghề nghiệp được đẩy mạnh. Tỉnh đã cho phép 35 doanh nghiệp đến các địa phương để tư vấn, tuyển chọn lao động, trong đó có 29 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, 6 doanh nghiệp tuyển dụng lao động vào làm việc tại doanh nghiệp trong nước. Các huyện, thành phố tiếp tục tổ chức sàn giao dịch việc làm, các cuộc tư vấn, giới thiệu việc làm.

TP Hoà Bình: Khẩn trương di dời một hộ dân khu vực phường Đồng Tiến khỏi khu vực sạt lở nguy hiểm

(HBĐT) - Hiện nay, tại địa bàn tổ 11 và 12, phường Đồng Tiến, khu vực cầu Đen (TP Hoà Bình) xuất hiện hiện tượng sạt lở trên quy mô nhỏ ven suối Chăm tiếp giáp với sông Đà. Nguyên nhân do mưa lớn trong mấy ngày qua cộng với lưu lượng nước trên suối đổ ra sông Đà rất lớn, trong khi đó mực nước trên sông xuống thấp dẫn đến hiện tượng sạt lở trên. Việc sạt lở ven suối khiến cho một số hộ gia đình trong khu vực có nguy cơ lún sụt, có thể ảnh hưởng đến tính mạng và thiệt hại tài sản của Nhân dân.

Xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên 851 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh, trong 9 tháng năm 2022, lực lượng QLTT các huyện, thành phố đã tiến hành kiểm tra định kỳ và đột xuất 1.098 cơ sở SXKD; phát hiện 199 vụ vi phạm; xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trên 851 triệu đồng.

Huyện Yên Thủy: Một người bị nước cuốn trôi tử vong khi qua đập tràn

(HBĐT) - Vào khoảng hơn 12h ngày 29/9, tại xóm Trác, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy đã xảy ra một vụ tử vong thương tâm do đi qua đập tràn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục