(HBĐT) - Ngày 11/8, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Lạc Sơn đã tổ chức lễ tôn vinh người HMTN tiêu biểu năm 2022.


Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và UBND huyện tôn vinh, khen thưởng người hiến máu tiêu biểu.

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2021, 7 tháng đầu năm nay, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo tiếp tục triển khai rộng khắp đến các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn, trường học. Toàn huyện có 2 câu lạc bộ HMTN. Hoạt động tuyên truyền, vận động trực tiếp được thực hiện ít nhất 2 lượt trên 24 xã, thị trấn; tuyên truyền gián tiếp 150 lượt bằng loa phát thanh thôn, xóm, trên các trang mạng xã hội được hơn 70 lượt chia sẻ. Tại chương trình HMTN đợt 1/2022 có 925 người đăng ký tham gia hiến máu, trong đó 675 người được lấy máu, quy đổi được 942 đơn vị máu, đạt 85,71% kế hoạch năm.

Thông qua phong trào HMTN đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tích cực, đi đầu HMTN, hiến máu nhiều lần và vận động người khác cùng tham gia hiến máu. Tại lễ tôn vinh người HMTN, UBND huyện đã khen thưởng 5 tập thể và 50 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu. Qua đó, nhằm ghi nhận và biểu dương các tình nguyện viên có thành tích trong tham gia hiến máu và vận động tuyên truyền hiến máu kịp thời, khuyến khích, tạo động lực và lan tỏa hành động cao đẹp của người hiến máu trong cộng đồng.

Bùi Minh


Các tin khác


Gần 950 người đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Yên Thuỷ

(HBĐT) - Ngày 3/10, tại nhà văn hóa huyện Yên Thuỷ, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Yên Thuỷ phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội HMTN năm 2022.

Miễn, giảm tiền lãi cho hơn 82.400 khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid - 19

(HBĐT) - Tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm tháo gỡ khó khăn cho các khách hàng bị thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sớm ổn định cuộc sống người dân sau mưa lũ ở Nghệ An

Tỉnh Nghệ An đang chỉ đạo các địa phương, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ do bão số 4 gây ra, sớm ổn định cuộc sống người dân.

Xã Vĩnh Đồng thực hiện tốt công tác cải cách hành chính

(HBĐT) - Theo đồng chí Bùi Văn Trang, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Đồng (Kim Bôi), cải cách hành chính (CCHC) là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH, giữ vững và củng cố AN-QP ở địa phương. Công tác này được xã tập trung nâng cao chất lượng thông qua các nội dung cải cách về thể chế hành chính; tổ chức bộ máy; đội ngũ cán bộ, công chức (CBCC), viên chức và thủ tục hành chính (TTHC).

“Tiếng chuông bình yên” trên xứ đạo Mỹ Thành

(HBĐT) - Đã thành lệ, đúng 22h, khi tiếng chuông từ nhà thờ Giáo xứ Mường Riệc (Lạc Sơn) gióng lên thì tất cả các hộ dân trong xã tắt điện đi ngủ. Người còn ở ngoài đường nhanh chóng trở về nhà...

Huyện Lạc Sơn: 50 lao động nông thôn được cấp chứng chỉ nghề chăn nuôi

(HBĐT) - Ngày 29/9, tại huyện Lạc Sơn, Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở LĐ-TB&XH) tổ chức bế giảng 2 lớp đào tạo nghề chăn nuôi, phòng và trị bệnh cho lợn, gà. Các lớp nghề được mở tại xã Quý Hòa và Văn Nghĩa theo chương trình đào tạo nghề thường xuyên, căn cứ vào khảo sát nhu cầu học nghề của nông dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục