(HBĐT) - Hiện nay, tại địa bàn tổ 11 và 12, phường Đồng Tiến, khu vực cầu Đen (TP Hoà Bình) xuất hiện hiện tượng sạt lở trên quy mô nhỏ ven suối Chăm tiếp giáp với sông Đà. Nguyên nhân do mưa lớn trong mấy ngày qua cộng với lưu lượng nước trên suối đổ ra sông Đà rất lớn, trong khi đó mực nước trên sông xuống thấp dẫn đến hiện tượng sạt lở trên. Việc sạt lở ven suối khiến cho một số hộ gia đình trong khu vực có nguy cơ lún sụt, có thể ảnh hưởng đến tính mạng và thiệt hại tài sản của Nhân dân.


Lực lượng chức năng phường Đồng Tiến (TP Hoà Bình) cảnh báo khu vực nguy hiểm tại tổ 12.

Ngay trong sáng 29/9, UBND phường Đồng Tiến đã chủ động tuyên truyền, vận động một hộ gia đình có hiện tượng nứt sân nhà do ảnh hưởng bởi tình hình sạt lở di dời các tài sản có giá trị đến nơi an toàn. Đồng thời, các thành viên trong gia đình chuyển đến ở tạm khu vực an toàn của người thân cách đó không xa.

Theo đồng chí Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND phường Đồng Tiến (TP Hoà Bình), trước tình sạt lở có nguy cơ cao ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của Nhân dân, để đảm bảo an toàn cho các hộ dân sinh sống quanh khu vực cầu Đen, khu vực suối Chăm, ngày 28/9, UBND phường Đồng Tiến đề nghị các thành viên BCH PCTT&TKCN phường, Công an phường; BCH quân sự phường,Ban Bảo vệ dân phố phường, các tổ trưởng tổ dân phố số 11, 12 triển khai tuyên truyền vận động người dân sinh sống tại các khu vực cầu Đen, khu vực suối Chăm theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, chủ động di dời tài sản. Đảm bảo an toàn tính mạng của người dân, sẵn sàng bố trí lực lượng di dời ngay các hộ đến nơi an toàn khi cần thiết. Căng dây cảnh báo khu vực mất an toàn để người dân chủ động phòng tránh. Cắt cử lực lượng chốt trực tại khu vực sạt lở 24/24h,đồng thời tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về tình hình diễn biến thiên tại về BCH PCTT&TKCN phường. Ban CHQS phường xây dựng phương án di dân cụ thể đối với các hộ nằm trong vùng sạt lở và vùng nguy cơ sạt lở.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân sinh sống tại khu vực cầu Đen, khu vực suối Chăm theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, chủ động di dời tài sản. Đảm bảo an toàn tính mạng của người dân, thực hiện di dời ngay đến nơi an toàn.


Hồng Trung


Các tin khác


Xã Vân Sơn đưa công tác tư pháp - hộ tịch đi vào nền nếp

(HBĐT) - Xã Vân Sơn (Tân Lạc) có 3 cán bộ tư pháp, trong khi phần lớn thủ tục hành chính (TTHC) người dân thực hiện tại bộ phận "một cửa” thuộc lĩnh vực tư pháp - hộ tịch, do đó khối lượng công việc khá lớn. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền địa phương, cán bộ tư pháp xã nỗ lực khắc phục khó khăn, đưa công tác đăng ký hộ tịch dần đi vào nền nếp, thực hiện kịp thời, đúng quy định pháp luật; trình tự, thủ tục đăng ký hộ tịch từng bước được đơn giản hóa, tạo thuận lợi cho người dân. Trong quá trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ TTHC, sự phối hợp giữa UBND xã với các cơ quan có liên quan chặt chẽ hơn, bỏ bớt các thủ tục rườm rà, không cần thiết, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của công dân.

Hướng dẫn thực hiện một số dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(HBĐT) - Biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến, phát huy vai trò của người có uy tín (1) Về việc biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến (ĐHTT) trong vùng đồng bào DTTS&MN.

Huyện Cao Phong gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm

(HBĐT) - Xác định đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) là một trong những mục tiêu quan trọng góp phần xóa đói, giảm nghèo, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền huyện Cao Phong đã đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng lao động. Qua đó, tạo việc làm, tăng thu nhập cho LĐNT, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, hướng đến mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 Cao Phong trở thành huyện nông thôn mới.

Tập huấn nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ công đoàn

(HBĐT) - Ngày 1/12, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ công đoàn năm 2022.

Đổi thay nhờ xuất khẩu lao động

(HBĐT) - Những năm gần đây, nhờ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Nhà nước về xuất khẩu lao động (XKLĐ), xóm Mái, xã Liên Sơn (Lương Sơn) từng bước "thay da đổi thịt”. Giờ đây, làng quê được khoác lên mình diện mạo mới khang trang, hiện đại, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống của Nhân dân không ngừng cải thiện, nâng cao.

Giám sát việc giải quyết một số vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài tại huyện Yên Thủy, Kim Bôi

(HBĐT) - Sáng 1/12, đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Xa Đức Thọ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát việc giải quyết một số vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài tại huyện Yên Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục