(HBĐT) - Phát huy tinh thần "Tương thân tương ái”, "Lá lành đùm lá rách” đáng quý của dân tộc, Ủy ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh cùng các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã tích cực phát động quyên góp, ủng hộ từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh nhằm chăm lo, hỗ trợ các đối tượng yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh vui xuân, đón Tết, lan tỏa tình thương, lòng nhân ái trong cộng đồng.


Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng các nhà hảo tâm trao quà cho hộ nghèo tại xã Tân Lập (Lạc Sơn).

Chung tay giúp đỡ người yếu thế

Đồng chí Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cho biết: "Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã quan tâm ủng hộ, giúp đỡ người nghèo trên địa bàn tỉnh bằng những hành động cụ thể. Nổi bật là ủng hộ xây dựng quỹ Vì người nghèo, hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết, xây dựng các công trình hạ tầng phục vụ cộng đồng nghèo, góp phần đem lại niềm vui, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Hưởng ứng phong trào thi đua "Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, Ủy ban MTTQ tỉnh đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân trong, ngoài tỉnh tích cực ủng hộ quỹ Vì người nghèo tỉnh để hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở, pháttriển sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Theo Ban Quản lý quỹ Vì người nghèo tỉnh, năm 2022, rất nhiều đơn vị, tập thể, cá nhân đã ủng hộ quỹ Vì người nghèo tỉnh, đưa phong trào lan tỏa rộng trong cộng đồng. Qua đó, nhiều người nghèo được hỗ trợ làm nhà, triển khai hoạt động khám, chữa bệnh, hỗ trợ sinh kế, làm đường, trường học và các công trình dân sinh... góp phần cải thiện, nâng cao đời sống của người dân. Sự hỗ trợ, đồng hành của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có ý nghĩa thiết thực, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân.

Tết ấm áp cho người nghèo

Đồng chí Bùi Quốc Việt, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết: "Với vai trò là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đã vận động nguồn lực từ các cá nhân, doanh nghiệp có lòng hảo tâm triển khai nhiều hoạt động thiết thực, thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn giúp các đối tượng có điều kiện vui xuân, đón Tết”.

Triển khai phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, năm 2022, Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng trên 26.000 suất quà cho các đối tượng với tổng trị giá trên 12,45 tỷ đồng. Trong năm, Hội CTĐ các cấp cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như xây dựng, bàn giao 60 căn nhà "Chữ thập đỏ”, 51 con bò giống cho người nghèo; tổ chức nhiều "Bữa ăn chia sẻ”, khám bệnh miễn phí tại vùng sâu, vùng xa, phát động tham gia hiến máu tình nguyện, tặng nhiều quần áo, sách vở tới đối tượng khó khăn trong tỉnh.

Các nguồn lực ủng hộ, hỗ trợ từ nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thông qua Ủy ban MTTQ, Hội CTĐ tỉnh đã góp phần đem đến cái Tết thật ấm áp với những người yếu thế trên khắp địa bàn. Đó là những tình cảm, sự sẻ chia được các nhà hảo tâm gửi gắm, lan tỏa tinh thần "tương thân tương ái” để những người nghèo, khó khăn được sống trong vòng tay nhân ái của cộng đồng, đón mùa xuân mới no ấm, hạnh phúc.

Hoàng Anh


Các tin khác


Kỷ niệm 60 năm phong trào “ Nghìn việc tốt”

(HBĐT) - Ngày 20/3, tại trường TH&THCS Quỳnh Lâm (TP Hòa Bình), Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt”, Ngày hội thanh thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên Đoàn và tuyên dương tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Hòa Bình năm 2023; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp về công tác Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Sử dụng điện tiết kiệm để tránh hóa đơn tiền điện tăng cao

(HBĐT) - Vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát tăng cao, nguy cơ hóa đơn tiền điện tăng đột biến. Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) khuyến cáo khách hàng nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm để tránh hóa đơn tiền điện tăng cao trong thời gian tới.

Cán bộ, công chức không uống rượu bia trong giờ nghỉ trưa các ngày làm việc

Cán bộ, công chức, viên chức không uống rượu, bia, đồ uống có cồn trước và trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa các ngày làm việc, không tụ tập ăn, uống đông người trong giờ làm việc.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Hỗ trợ trên 500 người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến

(HBĐT) - Ngày 18/3, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình ra quân "Ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) và các hoạt động chuyển đổi số năm 2023". 

Hòm "Quỹ nhân đạo" Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình: Đồng tiền nhỏ - nghĩa tình lớn

(HBĐT) - Thấu hiểu được những khó khăn, gánh nặng của bệnh nhân nghèo khi phải đến các cơ sở y tế, bệnh viện điều trị, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hòa Bình đã có những mô hình thiết thực nhằm san sẻ yêu thương, giúp đỡ người bệnh. Những hòm "Quỹ nhân đạo” được đặt trong bệnh viện, các bưu cục xã, phường đã thể hiện được tinh thần "tương thân, tương ái”, là nguồn động viên kịp thời, tiếp thêm sức mạnh cho người nghèo, hoàn cảnh khó khăn vượt lên số phận.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hướng tới xây dựng “Hạnh phúc cho mọi người”

(HBĐT) - Hội LHPN thành phố Hòa Bình vừa tổ chức chương trình giao lưu kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2013 – 20/3/2023) với chủ đề "Hạnh phúc cho mọi người”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục