Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 cán bộ công chức ở tỉnh Phú Yên phải đi xe lên Đắk Lắk làm việc trong trường hợp hai tỉnh này sáp nhập với nhau. UBND tỉnh Đắk Lắk đang xây dựng phương án đưa đón, đảm bảo việc di chuyển được thuận lợi, an toàn và kịp thời.

Theo đề xuất, trường hợp hai tỉnh Đắk Lắk và Phú Yên sáp nhập, sẽ có khoảng 1.000 cán bộ, công chức, viên chức có nhu cầu di chuyển thường xuyên giữa thành phố Buôn Ma Thuột và thành phố Tuy Hòa. Trong đó, khoảng 120 người thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý sẽ được bố trí xe công vụ theo tiêu chuẩn. Số cán bộ còn lại sẽ được bố trí phương tiện vận chuyển tập trung theo khung giờ cố định.

Dak lak tinh viec dua don 1.000 can bo, cong chuc tu phu yen sau sap nhap hinh anh 1

Đắk Lắk đang tổng rà soát các trụ sở, khu nhà ở để bố trí, sắp xếp cho cán bộ làm việc sau sáp nhập

Cụ thể, xe sẽ xuất phát từ thành phố Tuy Hòa vào lúc 4 giờ sáng thứ Hai và từ thành phố Buôn Ma Thuột vào lúc 17 giờ 30 phút chiều thứ Sáu hàng tuần. Với khoảng cách 190km giữa Tuy Hòa và Buôn Ma Thuột, thời gian di chuyển toàn trình dự kiến khoảng 4 giờ. Các điểm đón trả sẽ được lựa chọn để thuận lợi cho việc di chuyển.

Hiện trên địa bàn hai tỉnh có tổng cộng khoảng 150 xe công vụ (trong đó Đắk Lắk có 90 xe, Phú Yên khoảng 60 xe), cùng với gần 80 phương tiện có thể thuê từ các doanh nghiệp vận tải.

Dự toán kinh phí thuê phương tiện vận chuyển tập trung cho khoảng 616 người (tương đương 70% tổng số cán bộ, công chức) ước tính khoảng 1 tỷ đồng mỗi tháng. Nguồn kinh phí thực hiện dự kiến từ ngân sách địa phương, Trung ương hỗ trợ, cùng sự tự túc của cán bộ không có nhu cầu di chuyển thường xuyên.

Cùng với phương án bố trí phương tiện đưa đón cán bộ đi làm việc, tỉnh Đắk Lắk cũng đang tổng rà soát các trụ sở, khu nhà ở để bố trí cho cán bộ công chức làm việc sau sáp nhập. Ông Nguyễn Đình Trung, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết: "Thường trực Tỉnh ủy cũng đã chủ động trao đổi với Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên để tạo điều kiện cho các ngành chuyên môn của 2 tỉnh làm việc với nhau trước để chuẩn bị các điều kiện. Thời gian vừa rồi ngành Tài chính rồi ngành xây dựng đã làm việc với nhau bàn về nâng cấp Quốc lộ 29, bàn về công tác bố trí nhà công vụ và ngành Nội vụ cũng đã phối hợp để nắm thông tin số liệu rà soát đối tượng cán bộ công chức phục vụ cho Đề án sắp xếp".



Theo Vov.vn

Các tin khác


Tiềm ẩn nguy cơ tái bùng phát dịch tả lợn Châu Phi

Từ đầu năm đến nay, mặc dù mới ghi nhận 1 ổ dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) tại thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy), song dịch bệnh nguy hiểm này vẫn đang âm ỉ, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát diện rộng nếu không kiểm soát tốt.

Có hay không việc UBND xã Hiền Lương buông lỏng quản lý về đất đai và trật tự xây dựng?

Từ nguồn tin của người dân, chúng tôi về xã Hiền Lương (Đà Bắc) trong vai người đi mua đất để xây dựng khu homestay nghỉ dưỡng. Được giới thiệu và chỉ dẫn đến xóm Ké, vì "ở đó có nhiều người muốn bán đất. Hơn nữa, đây cũng là khu vực có vị thế đẹp nhất khi có view nhìn thẳng ra lòng hồ Hòa Bình...”, một người dân quả quyết.

Biểu dương người lao động giỏi, sáng tạo giai đoạn 2020 - 2025

Chiều 10/4, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị biểu dương những người lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2020 - 2025.

Tuyên truyền, tư vấn bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại xã Thanh Hối

Ngày 10/4, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hòa Bình phối hợp Phòng Kinh tế, Hạ tầng và Đô thị, Chi hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện Tân Lạc tuyên truyền, tư vấn về quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng tại chợ Thanh Hối, xã Thanh Hối. Chương trình thu hút đông đảo tiểu thương và người dân tham gia.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình Xóa nhà tạm, nhà dột nát

Ngày 9/4, Ban Chỉ đạo Chương trình Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo tỉnh Hòa Bình có Công văn số 01-CV/BCĐ chỉ đạo việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Thu 860 đơn vị máu tại “Ngày hội hiến máu tình nguyện” thành phố Hòa Bình

Ngày 9/4, tại Trung tâm hội nghị Hoà Bình, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hòa Bình tổ chức chương trình "Ngày hội hiến máu tình nguyện” lần 1 năm 2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục