Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa có văn bản đề nghị các công ty lữ hành không đón khách từ các nước đang có dịch Covid-19, đồng thời dừng tour đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý và Iran cho đến khi hết dịch.

Mới đây, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa ký văn bản gửi Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố về việc ứng phó với dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc. Văn bản nhấn mạnh, các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch phải phục vụ chu đáo và tuyệt đối không được kỳ thị du khách.

Với loại hình tổ chức tour trong nước, Hiệp hội Du lịch VN yêu cầu các công ty lữ hành không đón khách từ các nước đang có dịch. Trường hợp có tour cần phải tổ chức, công ty lữ hành yêu cầu đối tác cung cấp thông tin của khách, khai báo hoạt động của khách trong 21 ngày trước khi khởi hành đến VN.

Khi đến VN, khách phải thực hiện các quy trình phòng chống dịch của VN, kể cả yêu cầu cách ly theo dõi.
Đối với đoàn khách đã vào VN, doanh nghiệp đón khách cần xác minh thông tin về sức khỏe của khách trong 21 ngày trước khi đến VN, xác định tình hình sức khỏe của khách trong những ngày ở VN, sau đó cung cấp thông tin cho cơ quan có thẩm quyền.

Hiệp hội đề nghị dừng tổ chức các đoàn đi du lịch tới Hàn, Nhật, Ý và Iran cho đến khi có thông báo các nước này đã an toàn với dịch Covid-19. Các chương trình dự kiến tổ chức vào tháng 2, tháng 3 có thể lùi đến thời điểm phù hợp. Trong trường hợp khách hủy tour vì lo sợ dịch, các doanh nghiệp cũng cần đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Ngoài ra, cần hạn chế đưa khách Việt Nam đi du lịch tại các nước đang có dịch Covid-19. Với đoàn du lịch đã nhập cảnh vào Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý và Iran phải thay đổi lịch trình, không đưa khách đến những địa phương có dịch, nơi đông người, thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của nước sở tại, rút ngắn thời gian tour. Và khi trở về Việt Nam, nếu cơ quan phòng chống dịch yêu cầu thì đoàn khách cần phải thực hiện cách ly.

Ông Vũ Thế Bình đánh giá Hàn Quốc và Nhật Bản là hai thị trường quan trọng hàng đầu của du lịch VN, do vậy các doanh nghiệp du lịch cần phối hợp chặt chẽ với các đối tác của nước bạn, chăm sóc các đoàn du khách từ hai quốc gia này để xây dựng mối quan hệ lâu dài, tốt đẹp.


                                  Theo Thanhnien

Các tin khác


Trải nghiệm “miền Tây trong lòng phố Hội”

(HBĐT) - Tạm gác lại không khí náo nhiệt với những con đường cổ kính phủ kín người của khu di sản phố cổ Hội An, chúng tôi thả hồn trên những kênh đào của sông Thu Bồn để khám phá, trải nghiệm khu du lịch sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu, xã Cẩm Thanh, TP Hội An (Quảng Nam) mang dáng vẻ "miền Tây” thu nhỏ, với bạt ngàn bụi dừa nước trải dài dọc hai bên bờ sông, không gian thoáng mát, rộng rãi.

Ứng xử với khách du lịch nước ngoài trong phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Công văn số 409/UBND-KGVX, ngày 23/3/2020 về việc ứng xử với khách du lịch nước ngoài.

Tuần lễ “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” tại TP Hồ Chí Minh

Từ ngày 24 đến 31-3, nhân kỷ niệm năm thứ 9 mục từ "bánh mì” được từ điển Oxford ghi nhận và hiện tượng Google đưa bánh mì thành hình Doodle ở 12 quốc gia trên thế giới, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức Tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” với các hoạt động kỷ niệm, tôn vinh, giới thiệu rộng rãi hơn đến bạn bè và du khách quốc tế nét đặc sắc của bánh mì Việt Nam - bánh mì Sài Gòn.

Buộc tháo dỡ cầu treo đáy kính không phép tại thắng cảnh cấp quốc gia

Cây cầu treo đáy kính 7D, chiều dài mặt cầu 221,5 m, rộng 2,09 m; được chủ đầu tư tiến hành xây dựng trong thắng cảnh cấp quốc gia Thung lũng Tình yêu nối Khu du lịch Đồi mộng mơ, đã đến giai đoạn hoàn thiện, nhưng không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp.

Hàng loạt tiệm bánh mì khuyến mãi nhân tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn"

Lần đầu tiên các thương hiệu bánh mì nổi tiếng Sài Gòn như Hồng Hoa, Bánh mì Tuấn Mập, Bánh mì Bảy Hổ, Bánh mì tươi…. cùng khuyến mãi, tôn vinh món ăn đã làm nức lòng bao nhiêu du khách quốc tế đến Việt Nam.

Bắc Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu tạm dừng đón khách du lịch

Theo Ban chỉ đạo tỉnh Bắc Giang về phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ từ ngày 23/3 cho đến khi có thông báo mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục