(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Công văn số 409/UBND-KGVX, ngày 23/3/2020 về việc ứng xử với khách du lịch nước ngoài.

Theo đó, để giữ hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung và du lịch tỉnh Hòa Bình nói riêng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố, Sở VH-TT&DL thực hiện một số nội dung sau:

1. UBND các huyện, thành phố:

- Chỉ đạo tiếp tục hoạt động kinh doanh phục vụ khách du lịch trên cơ sở tuân thủ nghiêm các quy định và giải pháp về phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và các văn bản chỉ đạo của tỉnh như: Áp dụng các biện pháp tiêu độc khử trùng, trang bị dung dịch sát khuẩn tại cơ sở; kiểm tra việc khai báo y tế đối với khách du lịch, phối hợp kiểm tra và kịp thời báo cáo cơ quan chức năng thực hiện cách ly đối với các trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh.

- Tuyên truyền, vận động các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú tuỳ tình hình thực tế của địa phương và đơn vị mình, nếu thấy cần thiết phải tạm dừng hoạt động kinh doanh để đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch thì có văn bản báo cáo với các cơ quan chức năng, nêu rõ lý do, thời gian tạm dừng hoạt động và thông báo công khai tại cơ sở và trên trang thông tin điện tử của đơn vị để các ngành chức năng và khách du lịch biết.

- Yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, nhất là các khu, điểm du lịch trên địa bàn thực hiện nghiêm quy định của Luật Du lịch và Quy chế quản lý hoạt động các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Không phân biệt đối xử và có hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài.

2. Giao Sở VH-TT&DL chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch nhất là khách du lịch là người nước ngoài, không để sẩy ra tình trạng phân biệt đối xử với khách du lịch. Báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

D.L (TH)

Các tin khác


Khám phá vẻ đẹp hang Sửng Sốt

(HBĐT) - May mắn có dịp trở lại thành phố du lịch Hạ Long (Quảng Ninh) sau khi dịch Covid-19 tạm thời được đẩy lùi, tôi được một người bạn là người dân bản địa dẫn đi thăm quan vịnh Hạ Long. Nơi được Unesco nhiều lần công nhận là Di sản thiên nhiên của thế giới với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động. 

Huyện Lạc Thủy khôi phục hoạt động du lịch sau dịch Covid-19

(HBĐT) - Du lịch được xem là một trong những ngành kinh tế huyện Lạc Thủy có nhiều lợi thế, đặc biệt là du lịch tâm linh. Đây cũng được xem là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách địa phương. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch Lạc Thủy cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Thu hút đầu tư phát triển du lịch hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Hồ Hòa Bình là hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, có nhiều đảo nhỏ kỳ vĩ và cũng rất đỗi thơ mộng, được ví là Hạ Long trên cạn của tỉnh, có nhiều tiềm năng, lợi thể để phát triển các loại hình du lịch, như du lịch văn hóa - lịch sử, sinh thái, tâm linh. 

Trang viên Đồng Gội - điểm nghỉ dưỡng lý tưởng

(HBĐT) - Trang viên Đồng Gội thuộc xã Hòa Sơn (Lương Sơn) nằm trên một sườn đồi, cạnh những bản làng xinh đẹp được bao quanh bởi những cánh đồng lúa, đồi cây bát ngát đang là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho du khách. 

“Thị trấn ma” thời trung cổ chìm dưới đáy hồ sẽ xuất hiện trở lại

Một "thị trấn ma" thời trung cổ có thể sớm xuất hiện từ đáy hồ ở Tuscany, Italy. Đó là lần đầu tiên ngôi làng đổ nát nhìn thấy ánh sáng ban ngày sau 27 năm.

7 quốc gia cấp tiền cho khách tới du lịch sau COVID-19

Một vài quốc gia và điểm đến đã quyết định triển khai sáng kiến mới nhằm tái khởi động ngành du lịch và lôi kéo du khách nước ngoài quay trở lại sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục