(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Công văn số 409/UBND-KGVX, ngày 23/3/2020 về việc ứng xử với khách du lịch nước ngoài.

Theo đó, để giữ hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung và du lịch tỉnh Hòa Bình nói riêng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố, Sở VH-TT&DL thực hiện một số nội dung sau:

1. UBND các huyện, thành phố:

- Chỉ đạo tiếp tục hoạt động kinh doanh phục vụ khách du lịch trên cơ sở tuân thủ nghiêm các quy định và giải pháp về phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và các văn bản chỉ đạo của tỉnh như: Áp dụng các biện pháp tiêu độc khử trùng, trang bị dung dịch sát khuẩn tại cơ sở; kiểm tra việc khai báo y tế đối với khách du lịch, phối hợp kiểm tra và kịp thời báo cáo cơ quan chức năng thực hiện cách ly đối với các trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh.

- Tuyên truyền, vận động các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú tuỳ tình hình thực tế của địa phương và đơn vị mình, nếu thấy cần thiết phải tạm dừng hoạt động kinh doanh để đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch thì có văn bản báo cáo với các cơ quan chức năng, nêu rõ lý do, thời gian tạm dừng hoạt động và thông báo công khai tại cơ sở và trên trang thông tin điện tử của đơn vị để các ngành chức năng và khách du lịch biết.

- Yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, nhất là các khu, điểm du lịch trên địa bàn thực hiện nghiêm quy định của Luật Du lịch và Quy chế quản lý hoạt động các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Không phân biệt đối xử và có hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài.

2. Giao Sở VH-TT&DL chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch nhất là khách du lịch là người nước ngoài, không để sẩy ra tình trạng phân biệt đối xử với khách du lịch. Báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

D.L (TH)

Các tin khác


Trăn trở du lịch vườn cam Cao Phong

(HBĐT) - Tâm lý ngại mở cửa vườn đón khách, nhiều nhà vườn chưa quan tâm, chưa có thêm nhiều sản phẩm hấp dẫn đi cùng là những trăn trở trong phát triển du lịch vườn cam ở huyện Cao Phong. Sau khoảng 5 năm kể từ ngày đầu xuất hiện, dấu ấn loại hình du lịch trải nghiệm thú vị này vẫn còn khá mờ nhạt.

Trải nghiệm “miền Tây trong lòng phố Hội”

(HBĐT) - Tạm gác lại không khí náo nhiệt với những con đường cổ kính phủ kín người của khu di sản phố cổ Hội An, chúng tôi thả hồn trên những kênh đào của sông Thu Bồn để khám phá, trải nghiệm khu du lịch sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu, xã Cẩm Thanh, TP Hội An (Quảng Nam) mang dáng vẻ "miền Tây” thu nhỏ, với bạt ngàn bụi dừa nước trải dài dọc hai bên bờ sông, không gian thoáng mát, rộng rãi.

Tuần lễ “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” tại TP Hồ Chí Minh

Từ ngày 24 đến 31-3, nhân kỷ niệm năm thứ 9 mục từ "bánh mì” được từ điển Oxford ghi nhận và hiện tượng Google đưa bánh mì thành hình Doodle ở 12 quốc gia trên thế giới, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức Tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” với các hoạt động kỷ niệm, tôn vinh, giới thiệu rộng rãi hơn đến bạn bè và du khách quốc tế nét đặc sắc của bánh mì Việt Nam - bánh mì Sài Gòn.

Buộc tháo dỡ cầu treo đáy kính không phép tại thắng cảnh cấp quốc gia

Cây cầu treo đáy kính 7D, chiều dài mặt cầu 221,5 m, rộng 2,09 m; được chủ đầu tư tiến hành xây dựng trong thắng cảnh cấp quốc gia Thung lũng Tình yêu nối Khu du lịch Đồi mộng mơ, đã đến giai đoạn hoàn thiện, nhưng không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp.

Hàng loạt tiệm bánh mì khuyến mãi nhân tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn"

Lần đầu tiên các thương hiệu bánh mì nổi tiếng Sài Gòn như Hồng Hoa, Bánh mì Tuấn Mập, Bánh mì Bảy Hổ, Bánh mì tươi…. cùng khuyến mãi, tôn vinh món ăn đã làm nức lòng bao nhiêu du khách quốc tế đến Việt Nam.

Bắc Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu tạm dừng đón khách du lịch

Theo Ban chỉ đạo tỉnh Bắc Giang về phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ từ ngày 23/3 cho đến khi có thông báo mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục