Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, tất cả du khách TP Hồ Chí Minh từ Đà Nẵng trở về sẽ phải áp dụng biện pháp cách ly 14 ngày để phòng chống dịch bệnh COVID-19.


TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện cách ly có trả phí tại huyện Cần Giờ đối với công dân Việt Nam và du khách trở về từ vùng dịch.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết Sở vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện về tăng cường phối hợp giám sát và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở lưu trú, các loại hình kinh doanh dịch vụ cho khách lưu trú như: mô hình homestay/Airbnb, các đại lý kinh doanh phòng lưu trú qua mạng…

Theo đó, các cơ sở kinh doanh lưu trú, dịch vụ lưu trú... vẫn tiếp tục áp dụng Bộ tiêu chí an toàn về phòng chống dịch bệnh COVId-19 như: Trang bị nước sát khuẩn ở lễ tân, cửa ra vào khách sạn; trang bị khẩu trang cho du khách; tiếp tục rà soát, nắm đầy đủ thông tin cá nhân của khách lưu trú (tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, tình trạng sức khỏe hiện tại, nơi đi, lịch trình di chuyển...). Tất cả thông tin liên quan đến du khách đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch, căn hộ cho thuê gửi về Sở Du lịch thông qua Phòng quản lý cơ sở lưu trú du lịch để nắm bắt thông tin du khách trong mùa dịch bệnh.

"Người đang thuê căn hộ, cơ sở lưu trú, khách sạn… đều phải cam kết thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh COVID-19 như: khai báo y tế đầy đủ, khi có triệu chứng nghi ngờ phải thông báo cho cơ quan y tế để phối hợp giám sát, xử lý theo đúng quy định. Đặc biệt, tất cả những du khách TP Hồ Chí Minh từ Đà Nẵng trở về sẽ thực hiện cách ly 14 ngày tại các cơ sở cách ly để phòng chống dịch bệnh COVID-19", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, tới đây, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất sẽ tiếp nhận khoảng 700 khách du lịch đang ở Đà Nẵng có nguyện vọng rời khỏi Đà Nẵng. Đa số những du khách này có địa chỉ thường trú ở các tỉnh như: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Du khách khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin và địa chỉ cư trú trước khi bay để được xác minh, chuẩn bị địa điểm cách ly, phương tiện đưa đón chu đáo và đảm bảo an toàn cho du khách khi trở về.

Ngay khi dịch bệnh COVID-19 đợt mới xuất hiện, UBND TP Hồ Chí Minh đã chấp thuận chọn 8 khách sạn làm điểm cách ly có trả phí cho người nước ngoài nhập cảnh để phòng, chống dịch COVID-19. Những khách sạn được chọn là những khách sạn 3-5 sao thuộc địa bàn các quận 1, 3, 5, 7 và Tân Bình với gần 1.500 phòng. Những công dân Việt Nam về nước có nhu cầu vào cách ly tại những khách sạn này có thể làm đơn gửi đến Sở Lao động Thương binh và Xã Hội TP Hồ Chí Minh để được xem xét, giải quyết.

Các tin khác


Huyện Cao Phong: Doanh thu du lịch ước đạt trên 13 tỷ đồng

(HBĐT) - Trong 9 tháng năm 2020, số lượt khách đến thăm quan trên địa bàn huyện Cao Phong ước đạt 188.475 lượt, giảm 53% so với cùng kỳ, trong đó, khách quốc tế 92 lượt người, khách nội địa 188.383 lượt người. Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 13.152 triệu đồng. 

Huy động nguồn lực đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

(HBĐT) - Những năm gần đây, du lịch Hòa Bình đã khởi sắc, thu hút đông đảo du khách trong nước, quốc tế, từ đó đã có tên trong bản đồ du lịch Việt Nam với các loại hình thế mạnh là du lịch cộng đồng, sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, tâm linh... Để từng bước đưa ngành "công nghiệp không khói" trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh đã chỉ đạo tập trung, ưu tiên nguồn lực đầu tư phát triển du lịch theo hướng đồng bộ, chuyên nghiệp, hiện đại, có trọng tâm, trọng điểm, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo thêm việc làm, nâng cao đời sống của người dân.

Di sản Thế giới tại Đông-Nam Á trong đại dịch Covid-19

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã ghi danh 38 di sản tại khu vực Đông-Nam Á vào danh sách Di sản Thế giới (WHS) bởi các giá trị văn hóa độc đáo, bối cảnh lịch sử và cảnh quan độc đáo. Trong bối cảnh du lịch chịu tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19, các WHS của khu vực Đông-Nam Á cũng không nằm ngoài vòng ảnh hưởng.

Hoàng tử rừng xanh hóa kiếp

(HBĐT) - Hồi còn bé, hay thậm chí là bây giờ, chúng ta đều biết rõ mô-típ truyền đời của những câu truyện cổ tích: công chúa ngủ trong rừng, cậu bé rừng xanh hay huyền thoại Tarzan ….đều hiện thân của sự đẹp đẽ về hình thức lẫn cốt cách nội tâm. Và mỗi nhân vật đều dẫn dắt ta chạm đến những ngôn tình trong trẻo, long lanh nhưng thật bền chặt để vượt qua những cạm bẫy khó khăn, cùng nhau tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc mãi về sau.

Giảm 50% giá vé vào các điểm tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long

Từ ngày 9-9 đến hết 31-12-2020, tỉnh Quảng Ninh giảm 50% giá vé vào điểm tham quan và tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long; giá vé tham quan cho khách du lịch vào các điểm Bảo tàng Quảng Ninh và Khu di tích và danh thắng Yên Tử.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục