Ngày 15-9, trang đặt phòng quốc tế Booking.com tiếp tục thông tin những điểm du lịch trong nước được du khách Việt đánh giá lý tưởng cho từng sở thích cá nhân. Theo đó, Hà Nội, Hội An (Quảng Nam), Đà Lạt (Lâm Đồng) được du khách lựa chọn là 3 điểm du lịch về nghệ thuật được yêu thích nhất. 


Chuyên trang đặt phòng quốc tế đưa ra những nhận định dựa trên tỷ lệ bình chọn, đặt phòng của du khách tại ứng dụng đặt phòng trực tuyến. Theo đánh giá này, Hà Nội với lợi thế có gần 6.000 di tích, hơn 1.350 làng nghề cùng với bề dày văn hóa, lịch sử, nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng... nên có lợi thế là điểm du lịch nghệ thuật hấp dẫn.Hà Nội nằm trong tốp 3 điểm du lịch nghệ thuật được khách nội địa yêu thích. Ảnh minh họa
Ngoài ra, theo Booking.com, những điểm đến ẩm thực được du khách Việt Nam đánh giá cao gồm có: Đà Nẵng, Đà Lạt (Lâm Đồng), thành phố Hồ Chí Minh.

Những điểm du lịch tuyệt vời để chụp ảnh có: Hội An (Quảng Nam), Sa Pa (Lào Cai), Đà Lạt (Lâm Đồng). Điểm đến được đánh giá tốt về yếu tố giải trí gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang (Khánh Hòa), Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Những điểm đến được đề xuất nhiều nhất cho việc đi bộ đường dài gồm có Sa Pa (Lào Cai), Phú Quốc (Kiên Giang), Phong Nha (Quảng Bình). Những nơi lý tưởng nhất cho hoạt động bơi lội là Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang), Đà Nẵng.

Ông Anthony Lu, Giám đốc khu vực Mekong và Trung Quốc tại Booking.com cho biết, Việt Nam là một quốc gia đa dạng các hình thái du lịch, phù hợp với nhiều sở thích khác nhau. Hiện nay, Việt Nam đang có tỷ lệ tiêm chủng ngày càng tăng, vì vậy du khách có thể hy vọng sớm được tận hưởng những sở thích du lịch trong thời gian không xa.


                                           Theo HaNoimoi

Các tin khác


Đưa du lịch Hòa Bình chuyển động, vươn xa

(HBĐT) - Cùng với du lịch Việt Nam, ngành du lịch Hòa Bình trải qua chặng đường hơn 61 năm xây dựng, trưởng thành. Đặc biệt, kể từ sau tái lập tỉnh, du lịch của tỉnh đã phát huy tiềm năng, lợi thế để vươn lên, đóng góp vào phát triển KT-XH của tỉnh.

Khơi nguồn văn hóa Mường cổ cho du lịch phát triển

(HBĐT) - Là 1 trong 4 vùng Mường cổ, cái nôi của nền Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng, văn hóa dân tộc là nguồn lực nội sinh quan trọng của huyện Tân Lạc. Trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền huyện từng bước phát huy truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc để phát triển bền vững.

Hải Phòng mở cửa trở lại các khu du lịch từ ngày 1/10

 Từ ngày 1/10, các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Hải Phòng được mở cửa trở lại, nhưng chỉ đón và phục vụ khách nội tỉnh.

Khám phá núi Đầu Rồng

(HBĐT)- Đến thăm vùng đất Mường Thàng, một điểm du lịch du khách không thể bỏ qua là quần thể hang động Núi Đầu Rồng. Hang động núi Đầu Rồng nằm ở khu 3, thị trấn Cao Phong (Cao Phong), cách trung tâm TP Hòa Bình khoảng 15 km đi theo QL6. Quần thể hang động Núi Đầu Rồng được Bộ VH-TT&DL cấp bằng di tích quốc gia vào năm 2012 với nhiều hang động đẹp liên kết với nhau tạo thành quần thể tuyệt vời của tạo hóa… đem lại sự trải nghiệm thú vị cho du khách trong vào ngoài tỉnh.

Ninh Bình "đón khách" bằng loạt tour du lịch trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các khu, điểm du lịch tại tỉnh Ninh Bình phải đóng cửa để phòng chống dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục