(HBĐT) - UBND tỉnh đã ký ban hành Quyết định số 1184/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Bình Thanh, tại xã Bình Thanh (Cao Phong).

Đồ án do Công ty CP Mora Group thực hiện có diện tích quy hoạch là 129.893,6m2 với mục tiêu đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng kinh doanh lưu trú ngắn ngày, nhà hàng và các dịch vụ ăn uống. Xây dựng khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp đồng bộ, văn minh hiện đại, ổn định và phát triển lâu dài phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội. 

Về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan: Tận dụng địa hình tự nhiên, bố trí các khu chức năng phù hợp, hạn chế đào đắp, san nền. Tạo cảnh quan cây xanh, hoa viên xen kẽ, kết nối các khu chức năng. Trục cảnh quan là các trục giao thông chính, kết nối các khu lưu trú với các công trình thương mại dịch vụ. Điểm nhấn cảnh quan là công trình thương mại dịch vụ nằm ở phía Tây Nam của đồ án và khu vui chơi ngoài trời. Tổ chức giao thông và xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật phù hợp với địa hình hiện trạng, tạo các điểm nhấn không gian xanh độc đáo riêng cho dự án. 

Về hình thức kiến trúc: Các công trình thương mại dịch vụ, thiết kế kiến trúc hiện đại, đường nét đơn giản. Các công trình lưu trú thiết kế hình thức kiến trúc phù hợp với cảnh quan xung quanh, mang bản sắc của khu nghỉ dưỡng. Toàn bộ các căn hộ lưu trú được xây dựng theo kỹ thuật chống cột, hạn chế tối đa việc san lấp. Chiều cao xây dựng các công trình đối với khu thương mại dịch vụ tối đa cao 5 tầng, khu biệt thự lưu trú cao tối đa 5 tầng.

Hệ thống giao thông được quy hoạch với lòng đường rộng từ 2 - 5m, kết hợp với các điểm dừng chân cho khách du lịch; có bố trí các điểm đỗ xe cho xe chuyên dùng chữa cháy rừng với các khoảng mở từ 1,5 - 21m, tổng chiều dài toàn tuyến 3.665m.

Về môi trường, đồ án đã chỉ ra các khu vực cần thu gom và xử lý nguồn phát thải là khu dịch vụ, nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, điểm đỗ xe và bể xử lý nước thải; có giải pháp trồng cây xanh, thảm cỏ tạo cảnh quan kết hợp các vị trí thu gom rác thải, phân loại tại nguồn trước khi đưa về khu xử lý theo quy định...

UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho UBND huyện Cao Phong chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan công bố công khai đồ án quy hoạch để nhân dân trong khu vực biết và thực hiện. Công ty CP Mora Group chịu trách nhiệm phối hợp với UBND huyện trong công tác công bố đồ án quy hoạch theo quy định. Sở Xây dựng, UBND huyện Cao Phong có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra việc thực hiện quy hoạch theo quy định.

P.V(TH)

Các tin khác


Đưa du lịch Hòa Bình chuyển động, vươn xa

(HBĐT) - Cùng với du lịch Việt Nam, ngành du lịch Hòa Bình trải qua chặng đường hơn 61 năm xây dựng, trưởng thành. Đặc biệt, kể từ sau tái lập tỉnh, du lịch của tỉnh đã phát huy tiềm năng, lợi thế để vươn lên, đóng góp vào phát triển KT-XH của tỉnh.

Khơi nguồn văn hóa Mường cổ cho du lịch phát triển

(HBĐT) - Là 1 trong 4 vùng Mường cổ, cái nôi của nền Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng, văn hóa dân tộc là nguồn lực nội sinh quan trọng của huyện Tân Lạc. Trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền huyện từng bước phát huy truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc để phát triển bền vững.

Hải Phòng mở cửa trở lại các khu du lịch từ ngày 1/10

 Từ ngày 1/10, các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Hải Phòng được mở cửa trở lại, nhưng chỉ đón và phục vụ khách nội tỉnh.

Khám phá núi Đầu Rồng

(HBĐT)- Đến thăm vùng đất Mường Thàng, một điểm du lịch du khách không thể bỏ qua là quần thể hang động Núi Đầu Rồng. Hang động núi Đầu Rồng nằm ở khu 3, thị trấn Cao Phong (Cao Phong), cách trung tâm TP Hòa Bình khoảng 15 km đi theo QL6. Quần thể hang động Núi Đầu Rồng được Bộ VH-TT&DL cấp bằng di tích quốc gia vào năm 2012 với nhiều hang động đẹp liên kết với nhau tạo thành quần thể tuyệt vời của tạo hóa… đem lại sự trải nghiệm thú vị cho du khách trong vào ngoài tỉnh.

Ninh Bình "đón khách" bằng loạt tour du lịch trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các khu, điểm du lịch tại tỉnh Ninh Bình phải đóng cửa để phòng chống dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục