(HBĐT) - Ngày 14/10, tại huyện Mai Châu, Sở VH-TT&DL tổ chức khai giảng lớp tập huấn tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp về dịch vụ du lịch nông thôn OCOP năm 2021. Tham dự có 35 học viên là hộ làm du lịch cộng đồng bản Lác - xã Chiềng Châu, Hang Kia - xã Hang Kia.


Giảng viên trao đổi, hướng dẫn các chủ homestay giao tiếp tiếng Anh.

Thời gian qua, với nỗ lực của cả hệ thống chính trị, tỉnh Hoà Bình là vùng xanh, điểm du lịch an toàn. Hiện nay, diễn biến dịch Covid-19 tại Thủ đô Hà Nội đã cơ bản được khống chế. Các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đang chuẩn bị các điều kiện mở cửa đón khách trở lại trong thời gian tới, tập trung thu hút khách nội địa.

Kéo dài từ ngày 14 - 25/10, với 11 ngày học tập tại lớp và 1 ngày đi thực tế, học viên được tiếp thu chuyên đề tâm lý và kỹ năng giao tiếp, các khái niệm cơ bản của kỹ năng giao tiếp trong du lịch; chuyên đề tiếng Anh du lịch với 6 nội dung: chào đón khách đến với cơ sở lưu trú tại gia/nhà hàng. Giới thiệu các dịch vụ và cơ sở hạ tầng/dịch vụ tại cơ sở lưu trú tại gia. Món ăn và đồ uống. Xử lý các nhu cầu của khách du lịch. Bán hàng trực tiếp. Nhận đặt món và giới thiệu các món ăn truyền thống và thanh toán hoá đơn.

Thông qua chương trình tập huấn giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp, trang bị kiến thức tiếng Anh cơ bản ứng dụng trong đón khách quốc tế. 


B.M

Các tin khác


Ðẩy mạnh quảng bá thu hút khách du lịch quốc tế

Những ngày qua, hàng loạt chuyến bay chở khách du lịch quốc tế đến Việt Nam theo chương trình đón khách thí điểm đã làm ấm lại thị trường du lịch quốc tế sau thời gian dài "đóng băng" vì dịch bệnh. Cùng với sự chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện bảo đảm đón khách an toàn, việc đẩy mạnh truyền thông, quảng bá du lịch, nhất là ở những thị trường trọng điểm được xác định là nhiệm vụ then chốt để thu hút du khách, tạo đà phát triển du lịch quốc tế.

Làng văn hóa du lịch Lô Lô Chải – điểm đến với nhiều du khách

Trong vài năm trở lại đây, làng văn hóa du lịch Lô Lô Chải nằm dưới chân Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, đỉnh chóp nón cực Bắc Tổ quốc thuộc xã Lũng Cú (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) luôn là điểm thu hút khách.

Từng bước phục hồi du lịch quốc tế

Trong mấy ngày gần đây, những chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên đã đưa khách du lịch quốc tế trở lại miền trung theo chương trình thí điểm "hộ chiếu vắc-xin” của Chính phủ. Yêu cầu đặt ra cao nhất là các ngành chức năng phải phối hợp chặt chẽ, linh hoạt, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động bình thường mới; khẳng định Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện.

Bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể cho các thế hệ mai sau

1.793 di sản văn hóa phi vật thể, trong đó có ba di sản được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại, một di sản nằm trong Danh mục cần bảo vệ khẩn cấp của UNESCO, một Di sản tư liệu thế giới, 26 di sản trong Danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia, có thể nói ít có địa phương nào "giàu có" di sản văn hóa phi vật thể như Hà Nội.

Huyện Lương Sơn: Thu hút đầu tư, phát triển sản phẩm du lịch

(HBĐT) - Với lợi thế gần Thủ đô Hà Nội, giao thông thuận tiện, huyện Lương Sơn lựa chọn phát triển loại hình du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái kết hợp trải nghiệm, giải trí thể thao, đáp ứng nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng ngắn ngày của du khách, nhất là vào dịp cuối tuần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục