Trong tháng 6, loạt sự kiện quảng bá du lịch Việt Nam sẽ được tổ chức và là động lực thu hút khách du lịch trong dịp hè.

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023


Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 tổ chức từ ngày 3 - 6/6 tại TP Nha Trang và một số thành phố, huyện, thị xã của tỉnh Khánh Hòa.

Bãi biển Nha Trang - Khánh Hòa trong ngày hội thả diều nghệ thuật tại Festival biển Nha Trang. Ảnh tư liệu: TTXVN
Tuần lễ Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 sẽ diễn ra 71 hoạt động, sự kiện khác trên tuyến Công viên bờ biển đường Trần Phú, TP Nha Trang, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều hoạt động mang tính đặc trưng miền biển. Đặc biệt, trọng tâm, điểm nhấn của Festival Biển 2023 là sự kết hợp trình diễn ánh sáng nghệ thuật trong Lễ khai mạc với 1.653 Drone kết hợp trên nền âm nhạc hiện đại được hòa âm phối khí với chất liệu âm nhạc bản địa.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023

Từ ngày 2 - 8/6, Đà Nẵng sẽ tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023. Địa điểm khu vực bắn pháo hoa tại cảng Sông Hàn. Khán đài chính và sân khấu là khu vực vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, đối diện khu vực bắn pháo hoa.

Lễ hội năm nay có chủ đề "Thế giới không khoảng cách” nhằm tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch. Cuộc thi gồm 7 đội thi quốc tế là Canada, Anh, Italia, Ba Lan, Pháp, Australia, Phần Lan và đội chủ nhà Việt Nam.

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023

Theo đó thời gian tổ chức Festival từ ngày mùng 3 - 11/6, tại Dinh thự Hoàng A Tưởng, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, với chủ đề "Vũ điệu cao nguyên”. Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2023 được tổ chức khá quy mô, hoành tráng, với 10 hoạt động chính.

Trong đó, trọng tâm là giải đua ngựa độc đáo, hấp dẫn có một không hai và các hoạt động trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc, thăm quan các di tích văn hóa- lịch sử cấp Quốc gia, tỉnh, các danh lam, thắm cảnh đẹp và các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể thao dân tộc đậm đà bản sắc nguyên sơ, đặc sắc...

Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2023

Thời gian diễn ra lễ hội từ ngày 13 - 18/6, tại quảng trường - Tượng đài 16 Tháng 4, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2023 có chủ đề "Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt” được kết hợp tổ chức cùng Lễ đón nhận Bằng công nhận của UNESCO ghi danh "Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp”.

Theo Tổng cục Du lịch, khách quốc tế đến Việt Nam tháng 5 ước đạt hơn 916.257 lượt. Dù có ngày nghỉ lễ 1/5, kết quả này vẫn giảm 6,9% so với tháng trước. Tổng lượt khách quốc tế trong 5 tháng đầu năm ước đạt gần 4,6 triệu lượt, gấp 30 lần so cùng kỳ năm trước, nhưng chỉ bằng 63% năm 2019 trước dịch.

Kết quả này cho thấy, những nỗ lực thu hút khách quốc tế vào Việt Nam thời gian qua đã mang về những chuyển biến tích cực, đặc biệt đối với nhóm khách Trung Quốc.

Trong top 10 thị trường khách lớn nhất đến Việt Nam tháng 5, khách Trung Quốc đại lục tăng trưởng mạnh nhất với gần 147.000 lượt, gấp hơn 1,3 lần so tháng 4 với 111.903 lượt khách. Bên cạnh đó, Đài Loan và Hồng Kông cũng đạt hơn 58.000 lượt khách trong tháng 5, và đạt 252.000 lượt khách trong 5 tháng đầu năm.

Hàn Quốc tiếp tục là thị trường đưa khách lớn nhất vào Việt Nam với hơn 247.000 lượt trong tháng 5, nhưng giảm 5% so với tháng 4. Tổng trong 5 tháng đầu năm, khách Hàn Quốc đến Việt Nam đạt 1,3 triệu lượt.

Thái Lan, Singapore, Campuchia, Mỹ là 4 thị trường có lượng khách quốc tế đến Việt Nam luôn nằm trong top 10 thời gian qua, đến hết tháng 5 cũng có xu hướng giảm, với các chỉ số lần lượt bằng 67%, 88%, 79% và 77% so với tháng trước.

Theo đánh giá của các chuyên gia du lịch, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 5 có xu hướng giảm nhẹ do đây là tháng thấp điểm du lịch quốc tế nhưng là cao điểm du lịch nội địa mùa hè. Theo quy luật, khách quốc tế giảm từ tháng 5 đến tháng 8. Mùa cao điểm khách quốc tế kéo dài từ tháng 9/2023 đến tháng 3/2024.


                                  TheoBaotintuc

Các tin khác


Ún’House - điểm đến hấp dẫn mùa thu

(HBĐT) - Còn gì thú vị hơn là được hít hà mùi thoang thoảng gió nội hương đồng giữa chốn làng quê yên ả, thanh bình. Bạn sẽ trải nghiệm cảm giác đó khi đến Ún’House - homestay nhà sàn nhỏ xinh nằm kề thung lũng, thuộc xóm Mương Dạ, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc). Mùa nào ở đây cũng đẹp nhưng mùa thu sẽ là mùa đẹp nhất, bởi lúc này lúa vào độ chín, những thửa ruộng bậc thang vàng ruộm trải dài cùng ánh nắng vàng dịu như rót mật.

Du lịch Yên Bái - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện

Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm 2023 sẽ khai mạc lúc 20 giờ ngày 30/9 tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái với chương trình nghệ thuật đặc sắc "Mường Lò - Tinh hoa miền di sản” và màn đại xòe đoàn kết gồm trên 2.000 nghệ nhân, diễn viên quần chúng tham gia.

Du lịch và đầu tư xanh là chủ đề Ngày Du lịch thế giới năm 2023

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Ngày Du lịch thế giới (27/9) năm 2023 có chủ đề "Du lịch và đầu tư xanh”. Lễ kỷ niệm sẽ diễn ra đúng ngày 27/9 tại Riyadh, Saudi Arabia.

Xã Nhân Mỹ khai thác lợi thế để phát triển du lịch

(HBĐT) - Là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đang nỗ lực từng bước đưa du lịch trở thành một trong những thế mạnh của địa phương. Từ đó khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển KT-XH, tạo việc làm, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục