Trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (từ ngày 27/4 - 1/5), du lịch tỉnh Hòa Bình đón 195.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm và khám phá. So với cùng kỳ năm trước, lượng khách đến tăng 14,7%, trong đó có 20.000 lượt khách quốc tế, tăng 33,3%; 175.000 lượt khách nội địa, tăng 6,1%.Bản Lác, xã Chiềng Châu (Mai Châu) thu hút khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 với sản phẩm trải nghiệm chèo bè mảng.

Các địa phương trong tỉnh đã tăng cường tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, hộ kinh doanh du lịch đảm bảo các yêu cầu về an ninh trật tự, an toàn giao thông, đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút khách du lịch. Các cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch xây dựng chương trình, sự kiện hưởng ứng, đồng thời khai thác một số sản phẩm du lịch mới. Bên cạnh việc chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, các điểm đến đã đảm bảo các điều kiện an ninh, môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ nhu cầu khách du lịch.

Hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh trong 5 ngày nghỉ lễ diễn ra an toàn, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Các điểm đến tập trung đông khách du lịch là khu du lịch huyện Mai Châu, khu du lịch hồ Hòa Bình, các resort, khách sạn nghỉ dưỡng sinh thái ở huyện Lương Sơn, Kim Bôi. Trong dịp này, toàn tỉnh đạt tổng thu từ khách du lịch khoảng 137 tỷ đồng, tăng 9,6%, công suất sử dụng phòng đạt 80%, tăng 31% so với cùng kỳ.


Bùi Minh

Các tin khác


Kiểm tra các dự án phát triển du lịch tại huyện Đà Bắc

Ngày 23/4, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án phát triển du lịch hồ Hòa Bình thành khu du lịch quốc gia, do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phát triển du lịch tại huyện Đà Bắc.

Ấn tượng du lịch thành phố bên sông Đà

Không chỉ được biết đến là miền đất có thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hoá đặc trưng, TP Hòa Bình còn có ẩm thực độc đáo với những món ăn ngon, lạ miệng, hương vị rượu cần nổi tiếng. Điều kiện tự nhiên, lịch sử, văn hóa và con người đã tạo nên tiềm năng du lịch phong phú, hấp dẫn cho điểm đến.

VITM Hà Nội 2024 thu hút gần 80.000 lượt khách tham quan, mua tour kích cầu dịp hè

Chiều ngày 14/4, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổng kết, bế mạc Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2024 với chủ đề "Du lịch Việt Nam – Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”. Hội chợ thu hút gần 80.000 khách đến thăm quan, mua sắm tour kích cầu dịp 30/4-1/5 và dịp hè.

Huyện Yên Thủy phát triển du lịch gắn với điểm đến lễ hội, tâm linh

Hiện nay, sản phẩm du lịch của huyện Yên Thủy chủ yếu là du lịch lễ hội, du lịch tâm linh. Bên cạnh đảm bảo nếp sống văn minh trong hoạt động tín ngưỡng, các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương luôn chú trọng bảo tồn giá trị di tích lịch sử, văn hoá và lễ hội gắn với khai thác thế mạnh du lịch.

Doanh nghiệp du lịch mong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài để tăng doanh thu

Theo các doanh nghiệp lữ hành, kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay được các Bộ, ngành đề xuất hoán đổi ngày làm việc để kéo dài thành 5 ngày nghỉ sẽ là dịp để doanh nghiệp lữ hành, các điểm vui chơi thu hút khách du lịch, tăng doanh thu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục