(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Đức (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá (HTL) bị xử phạt như thế nào?

Trả lời:
Theo Điều 25, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP, ngày 28/9/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, vi phạm quy định về địa điểm cấm HTL xử phạt như sau:

- Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200 - 500 nghìn đồng đối với hành vi HTL tại địa điểm có quy định cấm. Trường hợp HTL trên tàu bay thực hiện theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.
- Phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau:
+ Không có chữ hoặc biểu tượng "cấm HTL” tại địa điểm cấm HTL theo quy định của pháp luật;
+ Không tổ chức thực hiện, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện đúng quy định về cấm HTL tại địa điểm thuộc quyền quản lý, điều hành.
- Phạt tiền từ 5 - 10 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau tại nơi dành riêng cho người HTL: không có phòng và hệ thống thông khí tách biệt với khu vực không HTL; không có dụng cụ chứa mẩu, tàn thuốc lá; không có biển báo tại vị trí phù hợp, dễ quan sát; không có thiết bị phòng cháy, chữa cháy.

V.H (TH)

Các tin khác


Các trường hợp hòa giải viên phải từ chối tham gia hòa giải tại tòa án

(HBĐT) - 

Bà Nguyễn Thị Thoa (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết hòa giải viên (HGV) phải từ chối khi được lựa chọn, chỉ định tham gia vụ việc hòa giải tại tòa án trong những trường hợp nào?

Trường hợp người sử dụng lao động giao kết hợp đồng lao động

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Linh (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết người giao kết hợp đồng lao động bên phía người sử dụng lao động thuộc những trường hợp nào?

Trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

(HBĐT) - Ông Bùi Văn Long (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp như thế nào?

Các trường hợp hòa giải viên phải từ chối tham gia hòa giải tại tòa án

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Thoa (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết hòa giải viên (HGV) phải từ chối khi được lựa chọn, chỉ định tham gia vụ việc hòa giải tại tòa án trong những trường hợp nào?

Các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực lao động

(HBĐT) - Ông Bùi Văn Tuấn (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết những hành vi nào bị nghiêm cấm trong lĩnh vực lao động (LĐ)?

Quy định về hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Liên (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh (ĐKHKD) gồm những giấy tờ gì?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục