(HBDDT) - Ông Nguyễn Văn Đạt (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết hành vi vi phạm về bảo vệ thông tin (TT) của người tiêu dùng (NTD) bị xử phạt như thế nào?

Trả lời: Theo Điều 46, Nghị định số 98/2020/NĐ-CP, ngày 26/8/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi NTD, hành vi vi phạm về bảo vệ TT của NTD bị xử phạt như sau:
- Phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng đối với một trong các hành vi:
+ Không thông báo rõ ràng, công khai với NTD về mục đích trước khi thực hiện hoạt động thu thập, sử dụng TT của NTD theo quy định;
+ Sử dụng TT của NTD không phù hợp với mục đích đã thông báo với NTD mà không được NTD đồng ý theo quy định;
+ Không bảo đảm an toàn, chính xác, đầy đủ đối với TT của NTD khi thu thập, sử dụng, chuyển giao theo quy định;
+ Không tự điều chỉnh hoặc không có biện pháp để NTD cập nhật, điều chỉnh TT khi phát hiện thấy TT không chính xác theo quy định;
+ Chuyển giao TT của NTD cho bên thứ ba khi chưa có sự đồng ý của NTD theo quy định, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.
- Phạt tiền gấp 2 lần các mức tiền phạt quy định nêu trên đối với trường hợp TT có liên quan là TT thuộc về bí mật cá nhân của NTD.


V.H (TH)


Các tin khác


Các trường hợp hòa giải viên phải từ chối tham gia hòa giải tại tòa án

(HBĐT) - 

Bà Nguyễn Thị Thoa (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết hòa giải viên (HGV) phải từ chối khi được lựa chọn, chỉ định tham gia vụ việc hòa giải tại tòa án trong những trường hợp nào?

Trường hợp người sử dụng lao động giao kết hợp đồng lao động

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Linh (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết người giao kết hợp đồng lao động bên phía người sử dụng lao động thuộc những trường hợp nào?

Trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

(HBĐT) - Ông Bùi Văn Long (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp như thế nào?

Các trường hợp hòa giải viên phải từ chối tham gia hòa giải tại tòa án

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Thoa (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết hòa giải viên (HGV) phải từ chối khi được lựa chọn, chỉ định tham gia vụ việc hòa giải tại tòa án trong những trường hợp nào?

Các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực lao động

(HBĐT) - Ông Bùi Văn Tuấn (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết những hành vi nào bị nghiêm cấm trong lĩnh vực lao động (LĐ)?

Quy định về hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Liên (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh (ĐKHKD) gồm những giấy tờ gì?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục