(HBĐT) - Để phục vụ thi công tuyến đường Hoàng Văn Thụ, phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình), đơn vị thi công đã bít, chặn đường thoát nước trên tuyến đường Hoà Bình (đoạn qua khu vực tổ 15, phường Hữu Nghị). Do vậy, chỉ sau cơn mưa, cả trăm mét trên tuyến đường Hoà Bình đã biến thành... "sông", gây khó khăn cho người và phương tiện khi đi qua đây.


Sau trận mưa lớn chiều 21/7/2019, đoạn đường từ tổ 15 (cây xăng số 12 Hữu Nghị) đến khu vực tổ 13 (dự án khu dân cư phường Hữu Nghị - TP Hòa Bình) bị ngập úng cục bộ, gây khó khăn cho người và phương tiện khi lưu thông.

Ông Xuân - chủ một xưởng gò hàn nằm ngay vị trí hư hỏng nặng, xuống cấp nhất của tuyến đường Hoà Bình than thở: Đường thì xuống cấp trầm trọng, toàn ổ trâu, ổ voi, đi lại  rất khó khăn. Mấy hôm vừa rồi, trời lại mưa to, nước từ khắp nơi dồn ứ về, không có nơi tiêu thoát. Cả trăm mét đường suốt từ khu vực tổ 15 đến gần đầu dốc chợ Vồ (khu vực tổ 13, phường Hữu Nghị) như đã biến thành... sông, người dân đi qua đây rất khổ sở. Anh Hùng - chủ một cửa hàng kinh doanh ăn uống ngay điểm ngập úng bức xúc: Mấy ngày vừa qua, khi mưa xuống nước không kịp tiêu thoát, ứ đọng ngay trước cửa, lượng khách đến đến quán của tôi sụt giảm đáng kể. Đường đã xấu lại nước nôi lênh láng, bẩn thỉu đến mình đi còn ngại chứ nói gì đến người khác.

Trên thực tế, thời gian qua, tuyến đường Hoà Bình đang trong giai đoạn triển khai thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp. Đồng chí Trần Đức Long, Chủ tịch UBND phường Hữu Nghị cho biết: Do tiến độ triển khai dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường quá chậm làm cho việc đi lại của nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Người dân ở dọc tuyến đường cũng rất bức xúc, nhiều lần cấp uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương kiến nghị UBND TP Hòa Bình đốc thúc, đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành dự án. Nhưng trong nhiều năm qua, dự án vẫn trong tình trạng "đóng băng” và không có bất cứ một hoạt động nào được triển khai. Vừa qua, trên địa bàn liên tục có những trận mưa lớn cộng với việc đơn vị thi công dự án cải tạo, nâng cấp mở rộng tuyến đường Hoàng Văn Thụ đang trong quá trình xây dựng hệ thống cống thoát nước nên đã bít đường thoát, gây ngập úng cục bộ trên tuyến đường Hoà Bình. Về vấn đề này, sau khi nhận được phản ánh của người dân, chúng tôi đã khẩn trương chỉ đạo giải quyết. Trên tuyến đường Hoà Bình không còn ngập úng cục bộ. Tuy vậy, tại những chỗ hư hỏng, ổ voi vẫn còn nước đọng, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Được biết, dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Hoà Bình được thực hiện theo nguồn vốn ODA thuộc Chương trình đô thị miền núi phía Bắc do TP Hoà Bình quản lý, triển khai. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 66 tỷ đồng, được khởi công từ đầu năm 2017, theo kế hoạch đến ngày 15/12/2019 sẽ hoàn thành. Tuyến đường có tổng chiều dài gần 2 km, nằm trên địa bàn 2 phường Hữu Nghị và Tân Hoà, nối tuyến quốc lộ 70 giữa tỉnh Hoà Bình với Phú Thọ với chiều rộng nền đường từ 19 - 22 m. Quá trình thực hiện dự án còn có một số vướng mắc về nguồn vốn đầu tư; việc giải phóng mặt bằng; điều chỉnh, bổ sung đầu tư các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật ngầm... Do vậy, tính đến giữa tháng 7/2019, dự án mới thực hiện được khoảng 20% tổng khối lượng. Trong đó, chủ yếu là các hạng mục như lát vỉa hè, xây dựng hệ thống thoát nước tại một số đoạn... Phần mặt đường chưa được cải tạo, chính vì thế, khi các phương tiện lưu thông đã gây ảnh hưởng, làm xuống cấp, hư hỏng nặng, tạo ra nhiều điểm trũng, thụt sâu gây khó khăn cho người và phương tiện khi lưu thông.

Trước bức xúc của người dân về tình trạng xuống cấp của tuyến đường Hoà Bình, mới đây, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã chỉ đạo, yêu cầu Sở KH&ĐT phối hợp với UBND TP Hoà Bình tập trung giải quyết bức xúc của nhân dân; giải quyết những tồn tại, vướng mắc nảy sinh, sớm tổ chức triển khai thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Hoà Bình để tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường này. 
 

                            P.VCác tin khác


Mạng xã hội Lotus – lan truyền năng lượng tích cực

Tối 16/9, tại Cung Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội) đã diễn ra Lễ ra mắt mạng xã hội Lotus. Đây là mạng xã hội "made in Việt Nam”, lấy nội dung làm trọng tâm và hướng tới lan truyền những năng lượng tích cực.

Dự báo thời tiết 16/9, Hà Nội mưa rào giảm nhiệt

Từ nay đến 20/9, khu vực Hà Nội mưa rào rải rác và có nơi có dông, nền nhiệt độ cao nhất giảm dần và phổ biến từ 29-31 độ.

200 hội viên nông dân tham dự đối thoại chính sách về an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Ngày 13/9, Ban Xã hội, dân số và gia đình - Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại chính sách về an toàn thực phẩm (ATTP) với sự tham dự của 200 hội viên nông dân ở các cơ sở Hội trên địa bàn TP Hòa Bình. 

Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường cho trên 100 cán bộ, công chức

(HBĐT) - Sáng 12/9, Sở TN&MT tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường cho trên 100 học viên là công chức Địa chính - Nông nghiệp - Môi trường cấp xã trên địa bàn tỉnh.   

Tăng cường sự phối hợp để thực hiện hiệu quả công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng

(HBĐT) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng, tỉnh Hòa Bình khi chủ trì cuộc họp BCĐ ngày 12/9.

Công ty HNT Vina chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động

(HBĐT) - Hiện nay, Công ty TNHH HNT Vina, khu công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn) có 2.162 lao động đang làm việc. Sử dụng nguồn nhân lực lớn đồng nghĩa với việc công ty phải luôn chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), coi đây là nền tảng để xây dựng môi trường làm việc tốt và hướng tới những mục tiêu cao hơn, bền vững hơn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh (SX-KD).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục