(HBĐT) - Để phục vụ thi công tuyến đường Hoàng Văn Thụ, phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình), đơn vị thi công đã bít, chặn đường thoát nước trên tuyến đường Hoà Bình (đoạn qua khu vực tổ 15, phường Hữu Nghị). Do vậy, chỉ sau cơn mưa, cả trăm mét trên tuyến đường Hoà Bình đã biến thành... "sông", gây khó khăn cho người và phương tiện khi đi qua đây.


Sau trận mưa lớn chiều 21/7/2019, đoạn đường từ tổ 15 (cây xăng số 12 Hữu Nghị) đến khu vực tổ 13 (dự án khu dân cư phường Hữu Nghị - TP Hòa Bình) bị ngập úng cục bộ, gây khó khăn cho người và phương tiện khi lưu thông.

Ông Xuân - chủ một xưởng gò hàn nằm ngay vị trí hư hỏng nặng, xuống cấp nhất của tuyến đường Hoà Bình than thở: Đường thì xuống cấp trầm trọng, toàn ổ trâu, ổ voi, đi lại  rất khó khăn. Mấy hôm vừa rồi, trời lại mưa to, nước từ khắp nơi dồn ứ về, không có nơi tiêu thoát. Cả trăm mét đường suốt từ khu vực tổ 15 đến gần đầu dốc chợ Vồ (khu vực tổ 13, phường Hữu Nghị) như đã biến thành... sông, người dân đi qua đây rất khổ sở. Anh Hùng - chủ một cửa hàng kinh doanh ăn uống ngay điểm ngập úng bức xúc: Mấy ngày vừa qua, khi mưa xuống nước không kịp tiêu thoát, ứ đọng ngay trước cửa, lượng khách đến đến quán của tôi sụt giảm đáng kể. Đường đã xấu lại nước nôi lênh láng, bẩn thỉu đến mình đi còn ngại chứ nói gì đến người khác.

Trên thực tế, thời gian qua, tuyến đường Hoà Bình đang trong giai đoạn triển khai thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp. Đồng chí Trần Đức Long, Chủ tịch UBND phường Hữu Nghị cho biết: Do tiến độ triển khai dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường quá chậm làm cho việc đi lại của nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Người dân ở dọc tuyến đường cũng rất bức xúc, nhiều lần cấp uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương kiến nghị UBND TP Hòa Bình đốc thúc, đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành dự án. Nhưng trong nhiều năm qua, dự án vẫn trong tình trạng "đóng băng” và không có bất cứ một hoạt động nào được triển khai. Vừa qua, trên địa bàn liên tục có những trận mưa lớn cộng với việc đơn vị thi công dự án cải tạo, nâng cấp mở rộng tuyến đường Hoàng Văn Thụ đang trong quá trình xây dựng hệ thống cống thoát nước nên đã bít đường thoát, gây ngập úng cục bộ trên tuyến đường Hoà Bình. Về vấn đề này, sau khi nhận được phản ánh của người dân, chúng tôi đã khẩn trương chỉ đạo giải quyết. Trên tuyến đường Hoà Bình không còn ngập úng cục bộ. Tuy vậy, tại những chỗ hư hỏng, ổ voi vẫn còn nước đọng, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Được biết, dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Hoà Bình được thực hiện theo nguồn vốn ODA thuộc Chương trình đô thị miền núi phía Bắc do TP Hoà Bình quản lý, triển khai. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 66 tỷ đồng, được khởi công từ đầu năm 2017, theo kế hoạch đến ngày 15/12/2019 sẽ hoàn thành. Tuyến đường có tổng chiều dài gần 2 km, nằm trên địa bàn 2 phường Hữu Nghị và Tân Hoà, nối tuyến quốc lộ 70 giữa tỉnh Hoà Bình với Phú Thọ với chiều rộng nền đường từ 19 - 22 m. Quá trình thực hiện dự án còn có một số vướng mắc về nguồn vốn đầu tư; việc giải phóng mặt bằng; điều chỉnh, bổ sung đầu tư các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật ngầm... Do vậy, tính đến giữa tháng 7/2019, dự án mới thực hiện được khoảng 20% tổng khối lượng. Trong đó, chủ yếu là các hạng mục như lát vỉa hè, xây dựng hệ thống thoát nước tại một số đoạn... Phần mặt đường chưa được cải tạo, chính vì thế, khi các phương tiện lưu thông đã gây ảnh hưởng, làm xuống cấp, hư hỏng nặng, tạo ra nhiều điểm trũng, thụt sâu gây khó khăn cho người và phương tiện khi lưu thông.

Trước bức xúc của người dân về tình trạng xuống cấp của tuyến đường Hoà Bình, mới đây, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã chỉ đạo, yêu cầu Sở KH&ĐT phối hợp với UBND TP Hoà Bình tập trung giải quyết bức xúc của nhân dân; giải quyết những tồn tại, vướng mắc nảy sinh, sớm tổ chức triển khai thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Hoà Bình để tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường này. 
 

                            P.VCác tin khác


Quản lý phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên lưu vực hồ chứa nước

(HBĐT) - Để tăng cường công tác quản lý phân bón, thuốc BVTV trên lưu vực hồ chứa nước đảm bảo an toàn cho nuôi trồng thủy sản và nguồn nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh. Sở NN&PTNT vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố, các đơn vị có liên quan  tăng cường công tác quản lý phân bón, thuốc BVTV trên lưu vực hồ chứa nước.

Chủ động triển khai các biện pháp phòng, trừ sâu keo mùa thu hại ngô 

(HBĐT) - Đến thời điểm này, toàn tỉnh đã hoàn thành khâu làm đất trồng ngô, diện tích ngô đã gieo trên 15,9 ha, đạt trên 16% kế hoạch. Theo dự báo, nhiều khả năng đối tượng sâu keo mùa thu (SKMT) sẽ tiếp tục xuất hiện và gây hại sớm ngay từ đầu vụ ngô xuân 2020, cao điểm gây hại từ đầu tháng 3 với mật độ, diện phân bố cao hơn cùng kỳ năm 2019. Để bảo đảm năng suất, sản lượng ngô vụ xuân 2020, ngay từ đầu vụ, Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật (TT&BVTV) đã chỉ đạo các huyện, thành phố, cơ quan chuyên môn chủ động trong công tác phòng, trừ SKMT.

Chính thức dừng thí điểm taxi công nghệ

Bộ GTVT vừa ban hành quyết định từ ngày 1/4 tới dừng thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (taxi công nghệ).

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chuyển rét, vùng núi có nơi 9 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 16-2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ gây mưa dông rải rác. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 10.

41 cầu dân sinh đã được đưa vào sử dụng

(HBĐT) - Thực hiện dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (Dự án LRAMP), toàn tỉnh được đầu tư xây dựng 55 cầu, trong đó có 5 cầu treo và 50 cầu cứng trên địa bàn 8 huyện. Hiện tại, 41 cầu đã được bàn giao, đưa vào sử dụng (riêng năm 2019 bàn giao 26 cầu).

Thời tiết ngày 14/2: Bắc Bộ có nắng ấm trước khi đón không khí lạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/2, Bắc Bộ đêm và sáng tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 25 - 26 độ C. Nam Bộ nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục