(HBĐT) - Nhiều năm trở lại đây, tuyến tỉnh lộ 436 đoạn qua huyện Lạc Sơn đã xuống cấp nghiêm trọng, gây nhiều khó khăn cho người dân trong việc giao thương hàng hóa, cũng như tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông (ATGT).Đoạn qua xóm Chum, xã Hương Nhượng (Lạc Sơn) là một trong những vị trí xuống cấp trầm trọng trên tuyến tỉnh lộ 436.

Tỉnh lộ 436 có tổng chiều dài gần 40 km, được khởi công xây dựng từ năm 2009. Đây là tuyến đường có vai trò quan trọng trong kết nối giao thương hàng hóa giữa một số xã vùng sâu của 2 huyện Tân Lạc, Lạc Sơn với quốc lộ 12 B và quốc lộ 6. Từ khi con đường này được mở rộng, cứng hóa, bộ mặt nông thôn ở khu vực vốn khó khăn này đã có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, nếu lưu thông trên con đường này theo hướng từ xã Phong Phú (Tân Lạc) có thể thấy tuyến đường qua các xã của huyện Tân Lạc đã được nâng cấp, việc đi lại thuận tiện. Thế nhưng, đoạn đi qua huyện Lạc Sơn (trừ địa phận của xã Phú Lương cơ bản thuận lợi) thì từ xã Chí Đạo, qua Định Cư đến xã Hương Nhượng, tuyến đường đã xuống cấp, nhiều đoạn mấp mô sỏi đá và ổ trâu, ổ gà, như đoạn đi qua trụ sở UBND xã Chí Đạo, qua xóm Bai Vớn (xã Định Cư), đặc biệt là khoảng hơn 1 km đường đi qua xóm Chum của xã Hương Nhượng. 

Đồng chí Đỗ Văn Bảng, Chủ tịch UBND xã Hương Nhượng cho biết: Tỉnh lộ 436 có vai trò quan trọng trong việc giao lưu hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của các xã vùng sâu và vùng cao của huyện Lạc Sơn. Xã Hương Nhượng được coi là cửa ngõ của vùng, lưu lượng người và phương tiện đi qua hàng ngày rất lớn. Tuy nhiên, hiện nay, khoảng 2 km tỉnh lộ 436 từ xóm Chum đến xã Định Cư đã xuống cấp khá nghiêm trọng. Vào mùa mưa, những ổ trâu, ổ gà tạo thành vũng nước chi chít, gây nhiều trở ngại cho việc đi lại, còn mùa khô thì bụi bặm. 

Trong số những đoạn đường đã xuống cấp, đoạn từ cầu Chum - xã Hương Nhượng đến địa phận xã Định Cư là trầm trọng nhất. Ở khu vực chợ cóc thuộc xóm Chum đường khá nhỏ hẹp, chật chội và chi chít ổ trâu, ổ gà. Ông Bùi Văn Dành, trưởng xóm Chum, xã Hương Nhượng cho biết: Khoảng 4 năm trở lại đây, đường bắt đầu xuống cấp. Tuy nhiên, do chưa được sửa chữa, nâng cấp kịp thời nên mặt đường ngày một xấu hơn. Đường xấu không chỉ gây khó khăn cho việc đi lại mà còn tiềm ẩn nhiều cơ xảy ra tai nạn giao thông. Thực tế đã có không ít trường hợp bị ngã xe máy ở khúc cua của tỉnh lộ 436, đoạn qua địa bàn xóm Chum.

Đồng chí Đỗ Văn Bảng, Chủ tịch UBND xã Hương Nhượng cho biết thêm: Trước thực trạng tỉnh lộ 436 ngày càng xuống cấp, nhiều năm qua, lãnh đạo UBND xã cũng như cử tri, nhân dân đã nhiều lần đề xuất, kiến nghị cơ quan chức năng mong sớm được đầu tư sửa chữa, nâng cấp tuyến tỉnh lộ này. Theo thông báo từ đầu năm, trong năm 2019, tuyến đường sẽ được xây dựng rãnh thoát nước nhưng đến nay vẫn chưa triển khai thực hiện. Với vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội đối với các xã vùng cao và vùng sâu của huyện Lạc Sơn, việc duy tu, bảo dưỡng và nâng cấp tuyến tỉnh lộ 436, đoạn qua huyện Lạc Sơn là khá cấp thiết.


Viết Đào

Các tin khác


Hội thi phòng ngừa, ứng phó thiên tai và sơ cấp cứu tại huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Ngày 11/11, tại huyện Lạc Thủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội thi thực hành công tác phòng ngừa, ứng phó thiên tai và sơ cấp cứu cho Đội ứng phó thiên tai thảm họa của 3 xã Đồng Tâm, Yên Bồng, Khoan Dụ do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Trí thức trẻ tiên phong xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Cán bộ trẻ tỉnh được thành lập tháng 7/2016, với mục đích tập hợp, tạo môi trường giúp đội ngũ cán bộ trẻ trong tỉnh rèn luyện đạo đức công vụ, tinh thần phục vụ nhân dân, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ, góp phần đưa nền hành chính của tỉnh ngày một chuyên nghiệp trong tiến trình hội nhập và phát triển; phấn đấu là mô hình “Ba trách nhiệm” trong khối cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC) trẻ.

Từ ngày 13/11, Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh

Khoảng trưa và chiều 13/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Giao lưu truyền thông “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2019

(HBĐT) - BTV Tỉnh Đoàn vừa tổ chức Chương trình giao lưu truyền thông với chủ đề "Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM)” năm 2019 tại xã Phú Minh (Kỳ Sơn). Tham dự buổi giao lưu có đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn; Tổng cục Dân số - KHHGĐ (Bộ Y tế), Văn phòng Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh, huyện Kỳ Sơn, xã Phú Minh cùng trên 500 ĐVTN và nhân dân trên địa bàn.

Bão số 6 gây mưa lớn, đe dọa nhiều hồ đập

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Ninh Thuận và khu vực các tỉnh Tây nguyên sẽ còn có mưa lớn kéo dài đến hết ngày 12.11. Nhiều nơi lượng mưa trên 300 mm.

Chủ động ứng phó với bão số 6 để tránh, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, đêm 10 tới rạng sáng 11/11, bão số 6 sẽ vào khu vực đất liền nước ta.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục