(HBĐT) - Ngày 3/3, tại hội trường LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề "Vai trò của phụ nữ trong công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực, xâm hại trên cơ sở giới” cho chị em cán bộ phụ trách Nữ công Công đoàn cơ sở.

 


Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao đổi cùng các đại biểu về nội dung chuyên đề Bình đẳng giới.

Tham dự hội nghị, các đại biểu được cung cấp thông tin về vai trò của phụ nữ trong công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực, xâm hại trên cơ sở giới; xem các phóng sự về tình trạng xâm hại tình dục và các biện pháp phòng, chống tình trạng xâm hại tình dục ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, buổi nói chuyện đã cung cấp các kỹ năng và giải pháp phòng, tránh bạo lực, xâm hại tình dục. 
Tại hội nghị, các đại biểu nữ mặc trang phục áo dài truyền thống hưởng ứng hoạt động "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và BTV Hội LHPN tỉnh phát động.

 Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Qua buổi nói chuyện chuyên đề, đã giúp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, vị trí của người phụ nữ trong đời sống xã hội hiện đại. Đồng thời, giúp mọi người có kiến thức để thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, trong công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực xâm hại tình dục, cũng như các kiến thức, kỹ năng ứng xử trong gia đình, xã hội, từng bước làm tốt việc phòng, chống  các vụ bạo lực, xâm hại tình dục xảy ra.

                                                                            Minh Tuấn

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục