(HBĐT) - Chiều 22/1, phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) phối hợp với Công ty TNHH Esquel Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Lương Sơn tại xã Hòa Sơn (Lương Sơn) tổ chức thực tập phương án chữa cháy.


Buổi thực tập phương án chữa cháy tại Công ty TNHH Esquel Việt Nam tại Khu công nghiệp Lương Sơn. 
                                                                 
Công ty có tích khuôn viên, nhà xưởng 7 ha, là doanh nghiệp FDI chuyên sản xuất hàng may mặc,100% vốn Singapore, tạo việc làm cho gần 3.000 công nhân. Buổi thực tập có sự tham gia của 18 cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ; 25 đội viên đội đội PCCC cơ sở là cán bộ, công nhân công ty.

Tình huống giả định là: Tại phân xưởng sản xuất hàng may mặc của công ty xảy ra cháy. Chất cháy chủ yếu là máy móc, thiết bị tiêu thụ điện, vải… Nguyên nhân chủ yếu do hệ thống điện bị quá tải, thiết bị bảo vệ không làm việc dẫn đến chập điện gây cháy.

Khi phát hiện ra đám cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã báo động, cắt điện, phân công nhiệm vụ cho từng đội viên và triển khai đội hình chữa cháy ban đầu; sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy; tổ chức cứu người, tài sản ra nơi an toàn. Đồng thời, báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp theo số máy 114 hoặc 02183.855.832. Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ đã điều động 2 xe với 18 cánbộ, chiến sỹ đến hiện trường. Khi đó, đội trưởng đội chữa cháy cơ sở báo cáo công việc đã làm, cung cấp các thông tin cần thiết, bàn giao khu vực chữa cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và thực hiện nhiệm vụ do chỉ huy chữa cháy chuyên nghiệp giao. Các lực lượng cùng phối hợp áp dụng các biện pháp kỹ chiến thuật phù hợp để dập lửa.

Cuộc diễn tập nhằm nhằm tăng cường khả năng phối kết hợp giữa các lực lượng trong công tác PCCC. Rèn luyện thao tác, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy hiện có; không bị động nếu xảy ra sự cố. Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ và công nhân công ty, nhất là trong thời điểm dịp Tết, mùa hanh khô, nguy cơ cháy, nổ cao.      


C.L   

Các tin khác


“Hạt nhân phát triển” của huyện nông thôn mới Lương Sơn

(HBĐT) - Nếu huyện Lương Sơn được coi là hạt nhân vùng động lực kinh tế của tỉnh thì thị trấn Lương Sơn được kỳ vọng là "hạt nhân phát triển" của huyện - nơi hội tụ đầy đủ, tinh gọn nhất những giá trị tốt đẹp, điển hình của huyện nông thôn mới Lương Sơn.

ĐH Bách khoa Hà Nội: Chế tạo thành công máy thở hỗ trợ điều trị Covid-19

Máy thở BK-Vent hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 đã được Viện Trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế) tiến hành đo lường, kiểm tra và đánh giá đạt các thông số kỹ thuật chính.

Chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

(HBĐT) - Ngày 4/2, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có văn bản chỉ đạo về việc chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Những học sinh dân tộc Thái đam mê sáng tạo khoa học

(HBĐT) - Tại hoạt động giao lưu các câu lạc bộ lập trình toàn quốc do Quỹ Dariu tổ chức tại Lâm Đồng, dự án "Cảnh báo lũ và sạt lở đất” của nhóm học sinh trường TH&THCS Nà Phòn (Mai Châu) vinh dự đạt giải nhì. Điều đáng quý các em đều là người dân tộc Thái, có em thuộc diện hộ nghèo, mồ côi cha từ bé.

Tiếp tục triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone

(HBĐT) - Sở TT&TT vừa có Văn bản số 70/STTTT-CNTT ngày 29/1/2021 về tiếp tục triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone.

Công khai 10 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản có Văn bản số 62/QLCL-CL ngày 27/1/2021 về công khai các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục