Ăn táo thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột.

Ăn táo thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột.

Trong vỏ quả táo, chất chống oxy hóa nhiều hơn 5 lần so với những trái cây khác. Vì vậy, các chuyên gia nghiên cứu khuyên chúng ta nên rửa rồi ăn chứ không nên bỏ vỏ táo trước khi ăn.

Ăn táo thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột. Đây là theo nghiên cứu mới nhất tại Ba Lan và nghiên cứu này được đăng tải trong Tạp chí  Phòng chống ung thư của châu Âu.

Các nhà nghiên cứu đã làm cuộc thử nghiệm với 592 bệnh nhân bị bệnh và so sánh với 765 bệnh nhân khác không bị bệnh ung thư tại cùng một bệnh viện. Trong cuộc khảo sát nghiên cứu, các nhà nghiên cứu cho những người bị ung thư ăn 9,5 phần ăn một tuần, trong khi những người không bị bệnh ăn 11 phần ăn một tuần.

Một kết quả được quan sát thấy ngay đó là với những người ăn một quả táo một ngày đã có biểu hiện giảm nguy cơ ung thư đường ruột và đặc biệt những người ăn nhiều hơn một quả táo một ngày thì nguy cơ mắc căn bệnh chết người này giảm đi một nửa.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng nhận định ăn những loại trái cây hoặc rau củ khác không có tác dụng tương tự về phòng chống nguy cơ ung thư ruột như ăn táo.

Giải thích điều này, các nhà khoa học cho rằng đó là do trong các quả táo có chứa hàm lượng flavonoids cao. Loại chất này hoạt động như chất chống oxy hoá. Chất này tập trung ở vỏ của quả táo và có khả năng ngăn chặn các phân tử hay các gốc tự do gây thiệt hại cho các mô trong cơ thể. Chúng có thể hạn chế sự khởi phát bệnh ung thư ruột.

Trong vỏ quả táo, chất chống oxy hóa nhiều hơn 5 lần so với những trái cây khác. Vì vậy, các chuyên gia nghiên cứu khuyên chúng ta nên rửa rồi ăn chứ không nên bỏ vỏ táo trước khi ăn.

Tuy nhiên, Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới cũng cho thấy rằng nguy cơ mắc tất cả các bệnh ung thư có thể được giảm từ 30-40% bằng cách làm cho cuộc sống đơn giản, chẳng hạn như ăn nhiều trái cây và rau quả, tập thể dục thường xuyên và theo dõi trọng lượng của mình mỗi ngày

 

                                                                            Theo CAND

Các tin khác


Thời tiết ngày 17/4: Nắng nóng trải dài khắp cả nước, có nơi hơn 39 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 17/4, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng nóng, có nơi đặc biệt gay gắt. Dự báo, mức nhiệt tiếp tục tăng ở phía Đông Bắc Bộ những ngày tới.

Sẵn sàng cung ứng điện ổn định mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến nên nguy cơ gây quá tải đường dây, đe dọa sự cố làm gián đoạn cung cấp điện. Để cấp điện ổn định, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) triển khai đồng bộ nhiều giải pháp và đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện đến khách hàng.

Động đất có độ lớn 3.9 xảy ra tại Kon Plông, Kon Tum

Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), chiều 15/4, trận động đất có độ lớn 3.9 xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Thời tiết ngày 15/4: Nắng nóng ở Tây Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 15/4, khu vực Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Thời tiết ngày 14/4: Tây Bắc Bắc Bộ, Nam Bộ nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Thiết thực Chương trình phát triển tài sản trí tuệ

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện, Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Hoà Bình giai đoạn 2021 - 2030 đạt nhiều kết quả nổi bật, hướng tới hoàn thiện mục tiêu chung của chương trình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục