Các nhà nghiên cứu Anh vừa phát hiện phương pháp mới có thể dự báo chính xác hơn nguy cơ sảy thai, giúp các bác sỹ điều trị kịp thời cho các thai phụ phải đối mặt với tình trạng này.

Phát hiện trên được đưa ra trong báo cáo tại Hội nghị của Hiệp hội nghiên cứu về sinh sản và phôi thai châu Âu tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển; trong đó, các nhà khoa học thuộc Viện St Mary, Anh, cho biết họ đã tiến hành nghiên cứu đối với 112 thai phụ trong thời gian từ năm 2009-2010.

Các thai phụ mang thai từ 6-10 tuần. Trong thời gian 5 tuần đầu mang thai, các thai phụ đã được yêu cầu thực hiện kiểm tra chẩn đoán siêu âm B - phương pháp chẩn đoán mới hình thành trên cơ sở sự phát triển của điện tử hiện đại, kết hợp nguyên lý radar với âm thanh học; sau đó hàng tuần ghi chép lại tình trạng xuất huyết, mức độ đau đớn; kiểm tra mức độ progesterone và gonadotropin màng đệm người.

Sau khi phân tích các số liệu thu thập được, các nhà khoa học phát hiện sáu yếu tố có nguy cơ lớn nhất dẫn tới xảy thai: tiền sử sinh sản thấp, mức độ progesterone, mức độ gonadotropin màng đệm người, chiều dài thai nhi, mức độ xuất huyết và tuần thai.

Ngoài ra các nhà khoa học còn phát hiện thêm rằng chỉ cần phân tích bằng cách kết hợp giữa mức độ xuất huyết với mức độ gonadotropin màng đệm người là có thể dự đoán tương đối chính xác về nguy cơ sảy thai. Độ chính xác của phương pháp này có thể đạt 77%.

Theo các nhà khoa học, sau khi được kiểm tra bằng phương pháp này, đa phần thai phụ có thể tránh được một số kiểm tra và sử dụng thuốc không cần thiết. Hơn nữa, phương pháp này còn giúp các bác sỹ đưa ra cách thức dưỡng thai hợp lý cho các thai phụ có nguy cơ bị sảy thai./.

 

                                                                              Theo TTXVN

Các tin khác


Huyện Mai Châu đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II

(HBĐT) - Huyện Đoàn Mai Châu vừa chỉ đạo đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức ra quân đồng loạt hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II năm 2020.

Chuyển đổi 1,84 nghìn ha đất trồng lúa sang trồng cây trồng khác

(HBĐT) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và từ điều kiện sản xuất thực tế, trong vụ đông – xuân 2019 - 2020, nông dân các địa phương trong tỉnh đã tăng cường chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng đáp ứng nhu cầu của thị trường, định hướng chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang cây có giá trị kinh tế cao, phù hợp với đất đai, điều kiện thời tiết, như bí xanh, bí đỏ, dưa hấu, dưa chuột, rau, đậu các loại...

Đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 2

(HBĐT) - Ngày 31/5, ​các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức đồng loạt ra quân hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 2, năm 2020. Trong đó, hoạt động điểm cấp tỉnh được Tỉnh đoàn lựa chọn tổ chức tại xã Hợp Thành (TP Hòa Bình).

Thời tiết ngày 31/5: Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây, ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Huyện Lạc Thủy: Cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng của doanh nghiệp, người dân

(HBĐT) - UBND huyện Lạc Thủy đã tập trung chỉ đạo triển khai toàn diện, đồng bộ các nội dung cải cách hành chính (CCHC), nâng cao chất lượng, cán bộ, công chức (CB, CC), hiện đại hóa nền hành chính, thực hiện công khai, minh bạch quy trình giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Hoạt động của cơ quan Nhà nước, bộ phận một cửa các cấp đang vận hành hiệu quả, hướng tới sự hài lòng của tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục