Các số điện thoại thuê bao của Vinaphone liên tục nhận được tin nhắn bất kể giờ nghỉ hay lúc nửa đêm, tự động cài đặt những nhạc chờ vô lối khiến rất nhiều khách hàng phải phát khùng...

Bị sếp trách vì nhạc chờ

Ngày 10.5, anh T. ở P.Hòa Thuận Tây, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng nhận được tin nhắn: "Vinaphone tổ chức cài đặt và sử dụng thử các dịch vụ GTGT 3G tại...". Thấy tin nhắn không quan trọng nên anh T. không để ý. Đến ngày 11.5, anh lại nhận được tin nhắn: "Xin chúc mừng thuê bao 09134078... nhận được món quà do người thân gửi tặng qua tổng đài 6781. Để nhận quà soạn tin PQ đến 6781". Anh T. cũng không để ý. Đến ngày 12.5, anh lại nhận được tin nhắn từ số +9194: "Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công dịch vụ Ring Tunes. Dịch vụ sẽ được kích hoạt sau 5 phút. Để tìm mã bài hát soạn tinTK_tenbaihat....". Tiếp theo là một tin nhắn khác từ +331: "Mật khẩu truy cập dịch vụ Ring Tunes tại ringtunes.vinaphone.... nếu quên mật khẩu vui lòng soạn... gửi về...". Tiếp tục trong ngày đó, anh nhận được tin khác cũng từ +9194: "Vinaphone xin tặng quý khách một tháng thuê bao dịch vụ nhạc chờ... Để ngưng dịch vụ soạn HUY gửi 9194". Anh T. đọc xong bực mình gắt một câu rồi bỏ qua.

Khoảng một tuần sau, sếp gọi điện nói chuyện công việc xong thì nhắc: "Ông xóa ngay cái nhạc chờ con nít sến sồ đi cho tui nhờ!". Sếp nói xong thì cúp máy. Anh T. không hiểu mô tê chi bèn dùng điện thoại bàn gọi vào máy mình thì ngã ngửa vì bài nhạc chờ không thể chịu nổi đang phát ra.

Anh nhờ người rành gửi tin nhắn hủy cho số máy nói trên. Máy kia báo lại cuộc hủy đã thành công.

Hai ngày sau, anh nhận được cuộc điện thoại của sinh viên, sau khi hỏi han xong, anh sinh viên nói: "Thầy ơi, sao thầy đặt nhạc chờ lạ rứa?". Anh lại phải... gọi điện cho mình để nghe và phát khùng lên. Lại phải nhắn hủy.

Vợ giận vì tin nhắn lúc đang ngủ

Chị C. ở Q.Hải Châu (số máy 0913 4415...) kể lại chuyện liên tục nhiều hôm, máy của chồng chị báo có tin nhắn cả vào giờ ngủ trưa và đêm. Chị bảo, anh thường gọi điện thoại chứ đâu có hay nhắn tin. Thế mà có tin liên tục, thất thường như thế này thì rất đáng nghi. Không dám xem điện thoại của chồng nhưng bụng chị anh ách suốt cả tháng. Đến một hôm chính anh chồng bực mình ném cái điện thoại vào tường chị mới dám hỏi. Hóa ra anh liên tục nhận được tin nhắn cũng từ mạng Vinaphone kiểu trên khiến anh không chịu đựng được.

Hỏi ra thì rất nhiều thuê bao Vinaphone ở cơ quan chị cũng lâm vào tình trạng nói trên. Liên tục từ tuần đầu tháng 5 đến nay, quá nhiều khách hàng của mạng này bị hành như thế. Theo những thông tin trên tin nhắn thì đây là dịp kỷ niệm 15 năm thành lập của Vinaphone.

"Chiến dịch" gửi tin nhắn theo kiểu "khủng bố" mà Vinaphone đang tiến hành khiến khách hàng phát khùng như đã nói, ngoài ra, họ luôn luôn yêu cầu một cách vô lý là nếu từ chối các dịch vụ gia tăng thì phải nhắn lại, nếu không thì coi như đương nhiên chấp nhận. Khổ nhất là bị cài đặt vào máy những bản nhạc chờ không thể nào chịu thấu trong lúc chủ nhân không hay biết.

Khi tôi đang viết đến đây thì điện thoại có tin nhắn, mở ra, vẫn là Vinaphone với dòng quảng cáo quay số trúng thưởng... Không biết họ còn hành khách hàng đến bao giờ?

 

                                                              Theo Báo Thanhnien

Các tin khác


Hà Nội thông báo nước sạch sông Đà không còn vệt dầu, khuyến nghị dùng tắm giặt

Chiều tối ngày 17/10, UBND thành phố Hà Nội phát đi thông báo nước sạch sông Đà không còn vệt dầu, khuyến nghị dùng tắm giặt.

Khởi tố vụ án gây ô nhiễm nguồn nước sạch cung cấp cho thành phố Hà Nội​

(HBĐT) - Chiều 17/10, tại cuộc họp báo thông tin về việc ô nhiễm nguồn nước sạch cung cấp cho thành phố Hà Nội, lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã khởi tố vụ án hình sự.

Hướng đến mục tiêu không để xảy ra cháy, nổ, mất an toàn

(HBĐT) - "Cháy, nổ thường để lại thiệt hại nặng nề về tài sản, thậm chí gây thương vong cho con người. Phòng, chống cháy, nổ (PCCN) là một yêu cầu hết sức cần thiết đối với mọi người, đặc biệt là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Do vậy, những năm qua, công tác PCCN luôn được Ban Quản lý (BQL) các khu công nghiệp (KCN) tỉnh quan tâm, yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc. Đồng thời, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ngành chức năng của tỉnh thực hiện tốt công tác kiểm tra, theo dõi, giám sát các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) tại các KCN nhằm hướng đến mục tiêu không để xảy ra cháy nổ, mất an toàn" - đồng chí Dương Như Rụ, Phó BQL các KCN tỉnh nhấn mạnh.

Châu Âu cảnh báo tình trạng ô nhiễm không khí

Trong báo cáo được công bố ngày 16-10, Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA) cho biết, chất lượng không khí ở mức kém đã gây ra khoảng 400 nghìn trường hợp chết yểu tại châu Âu trong năm 2016, và đến nay số liệu này vẫn còn giá trị. Theo EEA, gần như tất cả người dân sống tại các thành phố của châu Âu đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm gây hại cho sức khỏe con người.

Khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo an toàn nguồn nước cung cấp cho Nhà máy nước sông Đà

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 16/10, UBND tỉnh đã có Công văn số 6666/VPUBND-NNTN chỉ đạo Sở TN&MT và Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà khẩn trương khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn nguồn nước mặt sông Đà kịp thời cung cấp nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng cho nhân dân.

Diễn tập phương án chữa cháy tại Công ty TNHH HNT Vina

(HBĐT) - Công ty TNHH HNT Vina tại khu công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn) vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) thực tập phương án chữa cháy. Đây là doanh nghiệp nước ngoài đã hoạt động hiệu quả hơn 5 năm tại Hòa Bình. Công ty chuyên sản xuất các linh kiện, phụ kiện điện tử như camera module, module nhận diện vân tay, máy ảnh dùng cho điện thoại di động… và tạo việc làm cho trên 2.000 lao động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục