Các số điện thoại thuê bao của Vinaphone liên tục nhận được tin nhắn bất kể giờ nghỉ hay lúc nửa đêm, tự động cài đặt những nhạc chờ vô lối khiến rất nhiều khách hàng phải phát khùng...

Bị sếp trách vì nhạc chờ

Ngày 10.5, anh T. ở P.Hòa Thuận Tây, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng nhận được tin nhắn: "Vinaphone tổ chức cài đặt và sử dụng thử các dịch vụ GTGT 3G tại...". Thấy tin nhắn không quan trọng nên anh T. không để ý. Đến ngày 11.5, anh lại nhận được tin nhắn: "Xin chúc mừng thuê bao 09134078... nhận được món quà do người thân gửi tặng qua tổng đài 6781. Để nhận quà soạn tin PQ đến 6781". Anh T. cũng không để ý. Đến ngày 12.5, anh lại nhận được tin nhắn từ số +9194: "Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công dịch vụ Ring Tunes. Dịch vụ sẽ được kích hoạt sau 5 phút. Để tìm mã bài hát soạn tinTK_tenbaihat....". Tiếp theo là một tin nhắn khác từ +331: "Mật khẩu truy cập dịch vụ Ring Tunes tại ringtunes.vinaphone.... nếu quên mật khẩu vui lòng soạn... gửi về...". Tiếp tục trong ngày đó, anh nhận được tin khác cũng từ +9194: "Vinaphone xin tặng quý khách một tháng thuê bao dịch vụ nhạc chờ... Để ngưng dịch vụ soạn HUY gửi 9194". Anh T. đọc xong bực mình gắt một câu rồi bỏ qua.

Khoảng một tuần sau, sếp gọi điện nói chuyện công việc xong thì nhắc: "Ông xóa ngay cái nhạc chờ con nít sến sồ đi cho tui nhờ!". Sếp nói xong thì cúp máy. Anh T. không hiểu mô tê chi bèn dùng điện thoại bàn gọi vào máy mình thì ngã ngửa vì bài nhạc chờ không thể chịu nổi đang phát ra.

Anh nhờ người rành gửi tin nhắn hủy cho số máy nói trên. Máy kia báo lại cuộc hủy đã thành công.

Hai ngày sau, anh nhận được cuộc điện thoại của sinh viên, sau khi hỏi han xong, anh sinh viên nói: "Thầy ơi, sao thầy đặt nhạc chờ lạ rứa?". Anh lại phải... gọi điện cho mình để nghe và phát khùng lên. Lại phải nhắn hủy.

Vợ giận vì tin nhắn lúc đang ngủ

Chị C. ở Q.Hải Châu (số máy 0913 4415...) kể lại chuyện liên tục nhiều hôm, máy của chồng chị báo có tin nhắn cả vào giờ ngủ trưa và đêm. Chị bảo, anh thường gọi điện thoại chứ đâu có hay nhắn tin. Thế mà có tin liên tục, thất thường như thế này thì rất đáng nghi. Không dám xem điện thoại của chồng nhưng bụng chị anh ách suốt cả tháng. Đến một hôm chính anh chồng bực mình ném cái điện thoại vào tường chị mới dám hỏi. Hóa ra anh liên tục nhận được tin nhắn cũng từ mạng Vinaphone kiểu trên khiến anh không chịu đựng được.

Hỏi ra thì rất nhiều thuê bao Vinaphone ở cơ quan chị cũng lâm vào tình trạng nói trên. Liên tục từ tuần đầu tháng 5 đến nay, quá nhiều khách hàng của mạng này bị hành như thế. Theo những thông tin trên tin nhắn thì đây là dịp kỷ niệm 15 năm thành lập của Vinaphone.

"Chiến dịch" gửi tin nhắn theo kiểu "khủng bố" mà Vinaphone đang tiến hành khiến khách hàng phát khùng như đã nói, ngoài ra, họ luôn luôn yêu cầu một cách vô lý là nếu từ chối các dịch vụ gia tăng thì phải nhắn lại, nếu không thì coi như đương nhiên chấp nhận. Khổ nhất là bị cài đặt vào máy những bản nhạc chờ không thể nào chịu thấu trong lúc chủ nhân không hay biết.

Khi tôi đang viết đến đây thì điện thoại có tin nhắn, mở ra, vẫn là Vinaphone với dòng quảng cáo quay số trúng thưởng... Không biết họ còn hành khách hàng đến bao giờ?

 

                                                              Theo Báo Thanhnien

Các tin khác


Xã Đồng Ruộng: Nơm nớp nỗi lo mùa mưa lũ

(HBĐT) - Nói tới ảnh hưởng của thiên tai ở huyện Đà Bắc những năm gần đây, Đồng Ruộng luôn được xác định là một trong những vùng trọng điểm. Đợt mưa lũ lịch sử tháng 10/2017 vẫn hằn sâu nỗi đau với người dân nơi đây, bởi sự mất mát quá lớn về tài sản, con người, cơ sở hạ tầng. Sự tàn phá của thiên tai đến nay vẫn chưa thể khắc phục hết, khi vẫn còn những đoạn đường, ngầm đứt gãy, trơ đất, đá; nguy cơ sạt lở luôn rình rập; lòng suối ngổn ngang đá hộc, đá tảng; trên 15 ha ruộng bị vùi lấp không thể khôi phục để canh tác, khiến đời sống của nhiều gia đình càng thêm khó khăn.

Nâng cao hiệu quả các công trình cấp nước sạch

(HBĐT) - Công trình cấp nước tập trung hoạt động kém bền vững và không hoạt động chiếm tỷ lệ trên 70%; số hộ gia đình sử dụng nước sạch đáp ứng quy chuẩn Việt Nam mới đạt gần 50%. Những con số thống kê đó đã phản ánh thực trạng cung cấp nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Xã Tú Lý cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, thuận lợi

(HBĐT) - Xác định việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển KT-XH ở địa phương, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tú Lý (Đà Bắc) đã tập trung chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác CCHC, đặc biệt từ sau sáp nhập đơn vị hành chính.

Thời tiết ngày 29/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 29-31/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Vỡ đập Đầm Thìn ở Phú Thọ, nhiều hộ dân sơ tán khẩn cấp

Khoảng 7h sáng nay, đập thủy lợi Đầm Thìn, xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ bị vỡ khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.

Huyện Lạc Thủy làm tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng

(HBĐT) - Cấp ủy, chính quyền huyện Lạc Thủy đặc biệt quan tâm tới công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR). Người dân tích cực trồng, chăm sóc, chấp hành nghiêm những quy định về bảo vệ và phát triển rừng. Nhờ vậy, những cánh rừng trên địa bàn huyện phát triển xanh tốt, tạo môi trường sinh thái trong lành; "tấc đất hóa thành tấc vàng”, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục