(HBĐT) - Theo thống kê của lực lượng chức năng, trong năm 2013, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 29 vụ cháy, nổ, TNLĐ làm 14 người chết, 18 người bị thương.

 

Các vụ cháy nổ, TNLĐ xảy ra tập trung chủ yếu trong hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản. Nguyên nhân các vụ TNLĐ do ý thức của người lao động và chủ cơ sở sản xuất, khai thác khoáng sản chưa tuân thủ nghiêm túc các quy trình, kỹ thuật trong sản xuất, khai thác khoáng sản. Còn do công tác quản lý của các cấp, các ngành chưa được thường xuyên, chưa kiên quyết xử lý các hành vi sản xuất, khai thác khoáng sản trái phép, không tuân thủ quy trình kỹ thuật, không đảm bảo ATLĐ.

 

Trước thực trạng đó, vừa qua UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu các Sở, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố tăng cường đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, huấn luyện ATLĐ đối với người sử dụng lao động và người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, khai thác, kinh doanh; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về công tác an toàn vệ sinh lao động, PCCN tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, khai thác. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, thậm chí đưa ra truy tố, xét xử những người thiếu trách nhiệm, vi phạm pháp luật về lao động để xảy ra những vụ TNLĐ, cháy nổ gây hậu quả nghiêm trọng.

 

 

                                                                         Mạnh Hùng

 

 

 

Các tin khác


Xã Tú Lý cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, thuận lợi

(HBĐT) - Xác định việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển KT-XH ở địa phương, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tú Lý (Đà Bắc) đã tập trung chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác CCHC, đặc biệt từ sau sáp nhập đơn vị hành chính.

Thời tiết ngày 29/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 29-31/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Vỡ đập Đầm Thìn ở Phú Thọ, nhiều hộ dân sơ tán khẩn cấp

Khoảng 7h sáng nay, đập thủy lợi Đầm Thìn, xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ bị vỡ khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.

Huyện Lạc Thủy làm tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng

(HBĐT) - Cấp ủy, chính quyền huyện Lạc Thủy đặc biệt quan tâm tới công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR). Người dân tích cực trồng, chăm sóc, chấp hành nghiêm những quy định về bảo vệ và phát triển rừng. Nhờ vậy, những cánh rừng trên địa bàn huyện phát triển xanh tốt, tạo môi trường sinh thái trong lành; "tấc đất hóa thành tấc vàng”, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

Thời tiết ngày 28/5: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp hiện có trục ở khoảng 19-22 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m, nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Ban bố tình trạng sạt lở nghiêm trọng Quốc lộ 91

Liên quan vụ sạt lở Quốc lộ 91 trên sông Hậu xảy ra sáng 27-5, UBND tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định về tình huống khẩn cấp nguy cơ sạt lở nghiêm trọng Quốc lộ 91.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục