Tổ chức diễn tập di dời, sơ tán các hộ dân xã Nam Thượng (huyện Kim Bôi) từ vùng nguy hiểm đến nơi tạm trú để kiểm soát khả năng bị thiệt hại về người khi có thiên tai bão, lũ xảy ra.

Tổ chức diễn tập di dời, sơ tán các hộ dân xã Nam Thượng (huyện Kim Bôi) từ vùng nguy hiểm đến nơi tạm trú để kiểm soát khả năng bị thiệt hại về người khi có thiên tai bão, lũ xảy ra.

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa phê duyệt Phương án ứng phó thiên tai theo cấp độ rủi ro thiên tai cấp tỉnh. Trong đó, xác định toàn tỉnh có 11.038 hộ dân (với tổng số 44.152 người) cần di dời, sơ tán khi có thiên tai xảy ra. Con số này được xác định dựa trên nguyên tắc lựa chọn các hộ dân sống trong vùng dễ bị ảnh hưởng đến tính mạng khi có các loại thiên tai như bão, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất… xảy ra.

 

Dự kiến, số hộ dân cần bố trí di dời, sơ tán tại các huyện, thành phố như sau: Cao nhất là huyện Lạc Thủy với 3.789 hộ dân; tiếp đến là các huyện Cao Phong 2.017 hộ, Đà Bắc 1.113 hộ, Yên Thủy 1.001 hộ, Lạc Sơn 955 hộ, Tân Lạc 720 hộ, Mai Châu 416 hộ, Kim Bôi 417 hộ, thành phố Hòa Bình 377 hộ, Lương Sơn 134 hộ, Kỳ Sơn 99 hộ.   

 

Chỉ đạo các hoạt động ứng phó với thiên tai, UBND tỉnh yêu cầu UBND các xã, BCH PCTT&TKCN xã phải chuẩn bị chu đáo phương án sơ tán dân, bao gồm: địa điểm sơ tán với các yêu cầu tối thiểu về chỗ ở, bếp, điện hoặc đèn dầu, nước sạch; dịch vụ y tế, vệ sinh môi trường; dịch vụ lương thực, thực phẩm; phương tiện vận chuyển để hỗ trợ người dân sơ tán kịp thời, đảm bảo không có thiệt hại về người khi thiên tai xảy ra.

 

 

                                                                                 Thu Trang

 

 

Các tin khác


Dồn sức khắc phục hậu quả, tái thiết sau thiên tai

(HBĐT) - Những năm gần đây, tỉnh ta chịu ảnh hưởng nặng nề của các loại hình thiên tai, gây thiệt hại rất lớn về sản xuất, nhà ở, các công trình và cả con người. Do vậy, công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) trên địa bàn tỉnh luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu.

Thời tiết ngày 1/7: Các khu vực trên cả nước mưa dông, vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m hoạt động mạnh dần lên nên ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng, chiều dịu mát nhờ mưa dông

Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông khiến trời dịu mát.

Gần 1.500 người xuyên đêm chữa cháy rừng ở Nghệ An

Khoảng 20 giờ tối 29-6, thêm một đám cháy bùng phát dữ dội ở đồi Lin, xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu. Lực lượng phòng cháy chữa cháy vừa dập xong đám cháy rừng tại xóm 15, xã Diễn Phú lúc 19 giờ đã ngay lập tức có mặt để dập lửa.

Cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng “PCTT” trên điện thoại thông minh

(HBĐT) - Sở NN&PTNT vừa ban hành Công văn số 1143/SNN-TL về việc cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng "PCTT” trên điện thoại thông minh.

Khó khăn trong xây dựng nông thôn mới ở xã Bình Hẻm

(HBĐT) - Bình Hẻm là xã khó khăn của huyện Lạc Sơn, bắt tay vào công cuộc xây dựng NTM với xuất phát điểm KT-XH thấp. Cấp ủy, chính quyền xã đã triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng NTM; phân công, gắn trách nhiệm cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã trực tiếp phụ trách từng xóm; đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền, huy động sức dân trong đóng góp ngày công lao động, hiến đất để xây dựng các công trình phục vụ dân sinh như đường giao thông, trường học, nhà văn hóa xóm…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục