Banner Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 13/1, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) phối hợp Công an huyện Mai Châu tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường, an toàn giao thông, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em (XHTDTE) trong trường học cho hơn 200 học sinh trường THCS xã Bao La.


Đoàn công tác trao quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Bao La (Mai Châu).

Cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự đã tuyên truyền, phổ biến những kiến thức, kỹ năng phòng chống XHTDTE; văn bản pháp luật có liên quan đến XHTDTE; kỹ năng xử lý khi bị xâm hại, kỹ năng phòng tránh XHTDTE; một số vụ XHTDTE điển hình xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Mai Châu đã thông tin thêm về tình trạng trẻ em vi phạm pháp luật, phòng chống bạo lực học đường; những nguyên nhân và giải pháp; tình hình, thực trạng trẻ em vi phạm pháp luật; độ tuổi trẻ em vi phạm pháp luật; nguyên tắc xử lý người dưới 18 tuổi vi phạm pháp luật; những nội dung liên quan đến vấn đề về áp dụng các biện pháp giáo dục, quản lý đối tượng tại xã, phường, thị trấn; đối tượng bị áp dụng đưa vào trường giáo dưỡng; tuyên truyền, phổ biến pháp luật đảm bảo an toàn giao thông; văn hóa giao thông và những kỹ năng khi tham gia giao thông đảm bảo an toàn cho học sinh...

Nhân dịp này, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Trung tâm thiện nguyện Đại Bi (Bắc Ninh) và Công ty TNHH E-Skin Plus M22 Cosmetics (Hà Nội) và Công an huyện Mai Châu thực hiện chương trình "Trao mùa đông ấm”, tặng 8 suất quà gồm 1 triệu đồng và 1 chăn ấm, trị giá khoảng 1,5 triệu đồng/suất cho 2 hộ hoàn cảnh khó khăn của xã Nà Phòn, Bao La bị cháy nhà và 6 học sinh hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Bao La.


Mạnh Hùng

Các tin khác


Kiểm tra tiến độ sản xuất vụ chiêm xuân trên địa bàn huyện Mai Châu

(HBĐT) - Sáng 24/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT kiểm tra tiến độ sản xuất vụ chiêm xuân 2021 trên địa bàn huyện Mai Châu.

Những học sinh dân tộc Thái đam mê sáng tạo khoa học

(HBĐT) - Tại hoạt động giao lưu các câu lạc bộ lập trình toàn quốc do Quỹ Dariu tổ chức tại Lâm Đồng, dự án "Cảnh báo lũ và sạt lở đất” của nhóm học sinh trường TH&THCS Nà Phòn (Mai Châu) vinh dự đoạt giải nhì. Điều đáng quý các em đều là người dân tộc Thái, có em thuộc diện hộ nghèo, mồ côi cha từ bé.

Về thung lũng Mai Châu vui điệu xòe Thái

(HBĐT) - Múa xòe có từ bao giờ, không ai nhớ. Chỉ biết từ xa xưa, người Thái đã có câu hát: "Không xòe không vui/ không xòe cây ngô không ra bắp/Không xòe cây lúa không trổ bông/Không xòe trai gái không thành đôi”. Bởi vậy, trong cuộc vui nào, đồng bào Thái cũng múa xòe. Vì rằng: "Anh không xòe thì hoa héo đi/ Em không xòe trời xuân qua đi...”. Với người Thái Tây Bắc nói chung và người Thái Mai Châu nói riêng, múa xòe như một phần của cuộc sống, như cơm ăn, nước uống hàng ngày.

Huyện Mai Châu: Chỉ đạo “nóng”, chủ động ngăn chặn dịch bệnh

(HBĐT) - Chủ động kích hoạt, nâng cấp độ các biện pháp phòng, chống dịch (PCD); xây dựng kế hoạch, kịch bản để PCD theo từng tình huống. Đồng thời triển khai quyết liệt các biện pháp PCD với phương châm kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập địa bàn... Đó chính là những biện pháp cấp bách, chỉ đạo "nóng” của huyện Mai Châu trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19.

Kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covd-19 tại Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 7/2, Đoàn công tác BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh gồm: UB MTTQVN tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn, Trung tâm KSBT tỉnh đã đến kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Mai Châu.

Đồn Công an Táu Nà củng cố phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc từ cơ sở

(HBĐT) - Đường về Đồn Công an Táu Nà, xóm Táu Nà, xã Cun Pheo (Mai Châu), theo Trung tá Hà Công Thiếm, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ), Công an huyện Mai Châu thì: "Nay đã dễ đi hơn trước rất nhiều. Đường được đổ bê tông, xe ô tô 4 chỗ có thể vào được tận nơi”. Dù vậy, với cả trời hoa mua tím lẫn những cánh đào rừng thắm tươi trong gió, vẫn làm chúng tôi ngỡ như đang ở nơi cuối trời, biên cương xa xôi...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục