Banner Mai Châu

(HBĐT) - Mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng tình hình giá cả thị trường ở huyện Mai Châu vẫn duy trì ổn định đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Các doanh nghiệp, nhà phân phối đã chủ động nguồn hàng hóa đưa ra thị trường, không có hiện tượng đầu cơ găm hàng. Huyện đã chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp kiểm soát, đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu dùng.


Giá cả hàng hóa trên địa bàn huyện Mai Châu ổn định, đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ Nhân dân.

Huyện Mai Châu hiện có 2 chợ trung tâm là chợ nông sản thị trấn Mai Châu và chợ Co Lương, xã Vạn Mai, cùng 7 chợ nông thôn như Bao La, Xăm Khòe, Tân Thành, Thành Sơn, Pà Cò... Mặc dù các chợ trên địa bàn huyện đã hạn chế họp chợ để tránh tập trung đông người, tuy nhiên, các mặt hàng lương thực, thực phẩm, rau củ quả phục vụ sinh hoạt hàng ngày của Nhân dân vẫn được bày bán phong phú, đa dạng; hàng bán đúng giá, đảm bảo chất lượng, không vì ảnh hưởng của dịch bệnh mà tăng giá bán. Với nguồn cung hàng hóa dồi dào, các cửa hàng lương thực, thực phẩm đều có kho chứa, người dân hoàn toàn có thể yên tâm, không lo thiếu hàng hóa thiết yếu trong những ngày cách ly toàn xã hội.

Tại một số chợ trên địa bàn huyện, đa số các mặt hàng không có biến động nhiều về giá so với thời điểm trước. Cụ thể, gạo tẻ thường từ 12.000 - 16.000 đồng/kg tùy từng loại gạo; gạo tám thơm 15.000 - 17.000 đồng/kg; gạo nếp nương 30.000 - 35.000 đồng/kg; thịt bò loại A có giá từ 250.000 - 300.000 đồng/kg; cá chép loại 1 kg trở lên giá từ 80.000 - 100.000 đồng/kg. Riêng đối với thịt lợn, do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi nên vẫn giữ ở giá cao, từ 140.000 - 170.000 đồng/kg. Các loại rau xanh giá ổn định: cải xanh, cải ngồng từ 13.000 - 15.000 đồng/kg; bí xanh 15.000 đồng/kg; cà chua từ 15.000 - 20.000 đồng/kg; mì tôm hảo hảo 98.000 đồng/hộp 30 gói...

Chị Hà Thị Hòa, người mua hàng chia sẻ: "Mặc dù khu vực tôi sống chưa xuất hiện dịch bệnh Covid-19, nhưng gia đình cũng chủ động tích trữ một số hàng hóa cần thiết, mua đủ ăn trong khoảng 1 tuần để hạn chế đi lại, tiếp xúc chỗ đông người, chứ không phải lo hàng hóa thiếu hụt rồi ồ ạt đi mua”.

Nhìn chung giá cả hàng hóa, dịch vụ ổn định, đa số các đơn vị kinh doanh có niêm yết giá, bán theo giá niêm yết, cam kết bình ổn giá cả để phục vụ nhu cầu người dân địa phương. Bà Nguyễn Thị Hoa, chủ cửa hàng bách hóa tổng hợp huyện Mai Châu, thị trấn Mai Châu cho biết: "Hiện, hàng hoá thiết yếu phục vụ Nhân dân trong thời gian có dịch phong phú, bảo đảm đầy đủ về lượng và chất nên Nhân dân yên tâm. Chúng tôi luôn bán giá cả hợp lý, vẫn giữ nguyên giá như cũ, không có biến động về giá. Người dân đến mua tại cửa hàng như mọi ngày, không có hiện tượng tăng lượng người mua đột biến, thậm chí chúng tôi còn có phần giảm giá các mặt hàng vì dịch bệnh Covid -19”. Đồng chí Vì Văn Dậu, cán bộ tổ số 3, Đội Quản lý thị trường số 4 phụ trách khu vực huyện Mai Châu cho biết: "Hiện tại, hàng hóa trên địa bàn huyện cơ bản ổn định về giá cả, đủ các loại mặt hàng đáp nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của Nhân dân. Vì vậy, người dân không nên hoang mang, lo lắng về giá cả tăng, hàng hóa khan hiếm do dịch bệnh Covid-19. Việc người dân đi mua tích trữ hàng hóa chỉ làm lợi cho các tư thương, cơ sở bán hàng. Chính vì vậy, chúng tôi thường xuyên kiểm soát, kiểm tra các mặt hàng, cơ sở kinh doanh nhằm đảm bảo đầy đủ nguồn cung, cầu cho tất cả người dân”.

Để ổn định thị trường hàng hóa trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đội quản lý thị trường số 4 huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch cụ thể kiểm tra, kiểm soát thị trường; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của địa phương tăng cường kiểm tra đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân như: bánh kẹo, dầu  ăn, các loại sữa, nước giải khát, các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến, thuốc tân dược, khẩu trang... Cùng với đó tăng cường công tác kiểm tra, ký cam kết với các hộ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm về việc thực hiện các quy định về giá, niêm yết giá, bán hàng theo giá niêm yết và sẽ có hình thức xử lý nghiêm theo pháp luật đối với các trường hợp vi phạm, nhất là việc lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để găm hàng, tích trữ hàng hóa, bán hàng tăng giá quá mức khi người dân tố cáo, phản ánh.

Thu Hường (Trung tâm VT-TT&TT huyện Mai Châu)


Các tin khác


Hội Nông dân huyện Mai Châu: Giúp hội viên phát triển kinh tế

(HBĐT) - Những năm qua, cùng với đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, Hội Nông dân huyện Mai Châu đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp giúp hội viên phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Huyện Mai Châu: Thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa xâm hại trẻ em

(HBĐT) - Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện Mai Châu đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện vẫn xảy ra tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em, nhất là xâm hại tình dục có chiều hướng gia tăng, gây bức xúc trong Nhân dân. 

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mai Châu lần thứ XXVI

(HBĐT) - Ngày 23/7, Đảng bộ huyện Mai Châu tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Sẵn sàng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Mai Châu lần thứ XXVI

(HBĐT) - Theo kế hoạch, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Mai Châu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 chuẩn bị diễn ra trong 3 ngày (từ 22 – 24/7) bao gồm phiên trù bị và phiên chính thức. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành tạo khí thế sẵn sàng cho đại hội diễn ra được thành công tốt đẹp.

Huyện Mai Châu giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

(HBĐT) - Mai Châu là vùng đất nên thơ, tươi đẹp, vùng đất với những giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái, dân tộc Mông. Nhiều năm nay, huyện Mai Châu quan tâm giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, góp phần tạo sức hút cho phát triển du lịch.

Huyện Mai Châu tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng

(HBĐT) - Huyện Mai Châu đã quán triệt triển khai và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, góp phần quan trọng nâng cao năng lực, sức chiến đấu, vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nghị quyết của Đảng về phát triển KT-XH ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục