Banner Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 15/1, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Mai Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.


Lãnh đạo UBND huyện Mai Châu trao giấy chứng nhận cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc người cao tuổi năm 2020.

Hội NCT huyện hiện có 7.409 hội viên, sinh hoạt tại 16 hội cơ sở; 134 chi hội. Năm 2020, các cấp Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đến toàn thể cán bộ, hội viên thực hiện hiệu quả phong trào "Tuổi cao - Gương sáng”; xây dựng quỹ Hội và phong trào "Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT”... Toàn Hội trồng được 19.250 cây các loại; hiến 11.213m2 đất; có 61 hội viên được vinh danh hội viên sản xuất kinh doanh giỏi; nuôi 3.300 con lợn nhựa với số tiền trên 60 triệu đồng; có 357 hộ hội viên thực hiện đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó với số tiền 64 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội phối hợp ngành Y tế tổ chức kiểm tra khám sức khỏe định kỳ cho 2.715 lượt người, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe 1.811 lượt người; tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho 4.800 lượt người…

Năm 2021, Hội tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật NCT đến hội viên, Nhân dân; thực hiện tốt "Tháng hành động vì NCT Việt Nam”; quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe NCT; phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng” trong lao động, sản xuất, xây dựng các mô hình SX-KD...

Nhân dịp này, Hội đồng quản lý Quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT huyện biểu dương, khen thưởng, trao giấy chứng nhận cho 12 tập thể, 100 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc NCT năm 2020; tặng 120 suất quà cho hội viên NCT hoàn cảnh khó khăn.


Thu Hường 
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Mai Châu)

Các tin khác


Kiểm tra tiến độ sản xuất vụ chiêm xuân trên địa bàn huyện Mai Châu

(HBĐT) - Sáng 24/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT kiểm tra tiến độ sản xuất vụ chiêm xuân 2021 trên địa bàn huyện Mai Châu.

Những học sinh dân tộc Thái đam mê sáng tạo khoa học

(HBĐT) - Tại hoạt động giao lưu các câu lạc bộ lập trình toàn quốc do Quỹ Dariu tổ chức tại Lâm Đồng, dự án "Cảnh báo lũ và sạt lở đất” của nhóm học sinh trường TH&THCS Nà Phòn (Mai Châu) vinh dự đoạt giải nhì. Điều đáng quý các em đều là người dân tộc Thái, có em thuộc diện hộ nghèo, mồ côi cha từ bé.

Về thung lũng Mai Châu vui điệu xòe Thái

(HBĐT) - Múa xòe có từ bao giờ, không ai nhớ. Chỉ biết từ xa xưa, người Thái đã có câu hát: "Không xòe không vui/ không xòe cây ngô không ra bắp/Không xòe cây lúa không trổ bông/Không xòe trai gái không thành đôi”. Bởi vậy, trong cuộc vui nào, đồng bào Thái cũng múa xòe. Vì rằng: "Anh không xòe thì hoa héo đi/ Em không xòe trời xuân qua đi...”. Với người Thái Tây Bắc nói chung và người Thái Mai Châu nói riêng, múa xòe như một phần của cuộc sống, như cơm ăn, nước uống hàng ngày.

Huyện Mai Châu: Chỉ đạo “nóng”, chủ động ngăn chặn dịch bệnh

(HBĐT) - Chủ động kích hoạt, nâng cấp độ các biện pháp phòng, chống dịch (PCD); xây dựng kế hoạch, kịch bản để PCD theo từng tình huống. Đồng thời triển khai quyết liệt các biện pháp PCD với phương châm kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập địa bàn... Đó chính là những biện pháp cấp bách, chỉ đạo "nóng” của huyện Mai Châu trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19.

Kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covd-19 tại Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 7/2, Đoàn công tác BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh gồm: UB MTTQVN tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn, Trung tâm KSBT tỉnh đã đến kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Mai Châu.

Đồn Công an Táu Nà củng cố phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc từ cơ sở

(HBĐT) - Đường về Đồn Công an Táu Nà, xóm Táu Nà, xã Cun Pheo (Mai Châu), theo Trung tá Hà Công Thiếm, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ), Công an huyện Mai Châu thì: "Nay đã dễ đi hơn trước rất nhiều. Đường được đổ bê tông, xe ô tô 4 chỗ có thể vào được tận nơi”. Dù vậy, với cả trời hoa mua tím lẫn những cánh đào rừng thắm tươi trong gió, vẫn làm chúng tôi ngỡ như đang ở nơi cuối trời, biên cương xa xôi...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục