(HBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Kiểm tra Đảng tỉnh, trân trọng điểm lại những phần thưởng cao quý đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Ủy ban Kiểm tra (UBKT) và Cơ quan UBKT Tỉnh ủy:


- Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba (năm 2003); Huân chương Lao động hạng nhì (năm 2008).

- Chính phủ tặng Cờ thi đua năm 2009.

- UBKT T.Ư tặng Cờ thi đua năm 2007; tặng bằng khen các năm: 2003, 2005, 2006, 2012.

- BCH Đảng bộ tỉnh tặng Cờ thi đua nhiệm kỳ 2000 - 2005.

- UBND tỉnh tặng Cờ thi đua năm 2009; tặng bằng khen năm 2009, 2011.

- Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen năm 2015, 2016, 2017.

- Năm 2018 nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

- Đã có 1.384 đồng chí là lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy viên UBKT và cán bộ kiểm tra từ tỉnh đến huyện và tương đương, các đồng chí Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm UBKT đảng ủy cơ sở qua các thời kỳ được tặng thưởng Kỷ niệm chương ngành Kiểm tra Đảng.

- Nhiều năm liền (1991 - 2020), chi bộ, Đảng bộ cơ quan được công nhận danh hiệu trong sạch, vững mạnh và trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, được tặng giấy khen, bằng khen.

- Các phòng nghiệp vụ và Văn phòng Cơ quan UBKT Tỉnh ủy liên tục nhiều năm được UBND tỉnh công nhận là tập thể lao động xuất sắc.

- Hàng năm, nhiều cán bộ, công nhân viên chức đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua và danh hiệu lao động giỏi cấp tỉnh.

- Các tổ chức Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên cơ quan nhiều năm đạt trong sạch, vững mạnh, các đoàn viên, hội viên được các cấp có thẩm quyền tặng bằng khen, giấy khen.

- Có nhiều UBKT các huyện ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc được Đảng, Nhà nước tặng thưởng các phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy và UBND tỉnh...


L.C (TH)


Các tin khác


Trao đổi nghiệp vụ nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

(HBĐT) - Hỏi: Qua kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy A kết luận đồng chí Bùi Văn T., Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã B có khuyết điểm vi phạm đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao trước đây (nhiệm kỳ 2015 - 2020 là Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện A). Vậy, việc kiểm điểm đồng chí Bùi Văn T. nên thực hiện ở tổ chức Đảng (TCĐ) nào?

Huyện Đà Bắc: Chuyển biến trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng

(HBĐT) - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Đà Bắc đã tham mưu cho cấp ủy triển khai toàn diện các kế hoạch kiểm tra, giám sát (KTGS) có chất lượng, đáp ứng yêu cầu. Qua đó góp phần nâng cao năng lực tổ chức Đảng (TCĐ), cán bộ, đảng viên, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Thông tin kỳ họp thứ 11 của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 11/11/2021, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Mai Châu họp kỳ thứ 11. Tại kỳ họp, UBKT Huyện ủy đã xem xét, quyết định một số nội dung sau:

Quy định số 37-QĐ/TW góp phần đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng Đảng

(HBĐT) - LTS: Ngày 25/10/2021, thay mặt Ban Chấp hành (BCH) T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định số 37-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm (QĐ 37). Quy định này kế thừa, bổ sung, phát triển các quy định trước đây, do đó được kỳ vọng góp phần tạo sự thống nhất trong nhận thức, tạo thuận lợi cho công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng. Phóng viên Báo Hòa Bình đã phỏng vấn đồng chí Đinh Văn Hùng, TUV, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy xung quanh nội dung này. Sau đây là nội dung:

Công tác giám sát thường xuyên ngăn chặn kịp thời sai phạm

(HBĐT) - Trong những năm qua, cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp của Đảng bộ tỉnh luôn quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh về công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và thi hành kỷ luật Đảng, trong đó thực hiện đúng phương châm "kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm”,"giám sát phải mở rộng”, tập trung vào những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh vi phạm, gắn với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Công tác giám sát thường xuyên là một biện pháp quan trọng, là hoạt động ban đầu giúp UBKT các cấp lựa chọn đối tượng, nội dung, phương pháp tiến hành công tác KTGS đối với các tổ chức Đảng cấp dưới và đảng viên thuộc diện cấp ủy cấp quản lý đảm bảo chất lượng, hiệu quả.           

Xã Ngọc Lương: Đơn vị dẫn đầu công tác kiểm tra, giám sát

(HBĐT) - Năm 2020, Đảng bộ xã Ngọc Lương (Yên Thủy) là đơn vị dẫn đầu công tác kiểm tra giám sát (KTGS) của Đảng. Phát huy thành tích đó, công tác KTGS năm 2021 được Đảng bộ xã tập trung triển khai hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục