(HBĐT) - Để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực sự là ngày hội của toàn dân, thời gian qua, Ban chỉ đạo (BCĐ) và Ủy ban Bầu cử (UBBC) huyện Lương Sơn đã tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử (CTBC) đảm bảo đúng quy trình, nâng cao chất lượng, hiệu quả, tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật.

 


Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy Lương Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thị trấn Lương Sơn.

Huyện đã tổ chức quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo và triển khai CTBC đảm bảo khẩn trư¬ơng, nghiêm túc, đúng luật. BCĐ, UBBC và các tiểu ban phục vụ bầu cử của huyện được thành lập. Các b¬ước hiệp thương lựa chọn ngư¬ời ứng cử đảm bảo sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối kết hợp chặt chẽ của chính quyền và các tổ chức CT-XH, diễn ra dân chủ, đúng luật. Những người được giới thiệu ứng cử đảm bảo đúng tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần, độ tuổi, tỷ lệ nữ, tuổi trẻ và dân tộc thiểu số.
Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Cao Xuân Hùng cho biết: Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, nơi công tác, làm việc của những người được giới thiệu ứng cử được huyện chỉ đạo tổ chức đảm bảo đúng thủ tục, trình tự, thời gian theo quy định. Với tổng số 70 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, 570 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Cử tri nơi cư trú, nơi công tác tham dự đảm bảo số lượng, thành phần, tích cực tham gia đóng góp ý kiến trên tinh thần phát huy dân chủ, thẳng thắn, xây dựng.

Bí thư Đảng ủy thị trấn Lương Sơn Hoàng Việt Hải cho biết: Trên cơ sở danh sách sơ bộ các ứng cử viên được giới thiệu tại hội nghị hiệp thương và danh sách người được lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm tại nơi cư trú, UBBC và MTTQ thị trấn đang tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm đối với người trong danh sách ứng cử. Tại các hội nghị, cử tri tích cực đóng góp ý kiến trên tinh thần xây dựng cho các ứng cử viên. Cử tri đánh giá cao các ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện và HĐND thị trấn đều có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chính trị, phẩm chất, đạo đức, uy tín, trí tuệ, năng lực, kinh nghiệm công tác để thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Đến thời điểm này, huyện Lương Sơn đã ban hành quyết định về ấn định 7 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, 83 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, thành lập 129 tổ bầu cử và khu vực bỏ phiếu ở 11 xã, thị trấn, với trên 74.063 cử tri. UBBC các xã, thị trấn đã thực hiện xong lập danh sách cử tri, niêm yết tại trụ sở UBND xã, thị trấn và các điểm bỏ phiếu.

Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ công tác bầu cử huyện Bùi Quang Toàn đánh giá: Để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, thật sự là ngày hội của toàn dân, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú. Đầu tháng 4 mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau bầu cử. Chú trọng nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng của các tầng lớp Nhân dân. Làm tốt việc tiếp công dân, tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến CTBC, kịp thời phản ánh với cấp ủy Đảng, chính quyền có giải pháp, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân, cử tri. Tiếp tục thực hiện các bước trong CTBC đảm bảo đúng luật, các mốc thời gian. Đồng thời, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Xây dựng phương án ứng phó với các tình huống, vấn đề có thể xảy ra để không bị động, bất ngờ. Đặc biệt, tiếp tục duy trì hoạt động của 4 đoàn công tác chỉ đạo, kiểm tra bầu cử của BTV Huyện ủy tại các xã, thị trấn.

Tin tưởng, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, ngày 23/5, cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ hăng hái đi bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân tham gia ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 
Đức Phượng

Các tin khác

Không có hình ảnh

Đột phá với những nghị quyết sát thực tiễn

(HBĐT) - Năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, HĐND tỉnh đã ban hành 197 nghị quyết. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn; tăng cường công tác quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện hiệu quả; huy động các nguồn lực để phát triển KT-XH của tỉnh. 

Thông báo về tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII

(HBĐT) - Thường trực HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ban hành Thông báo số 16, ngày 12/1/2022  về việc tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII như sau:

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Thẩm tra dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 5 

(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS), HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm tra dự thảo Nghị quyết (NQ) trình tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS, HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh thông qua 25 chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022

(HBĐT) - HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua Nghị quyết số 55/NQ-HĐND về phát triển KT-XH năm 2022 tại Kỳ họp thứ 4 - Kỳ họp thường kỳ cuối năm, HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 9/12/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục