(HBĐT) - Chiều 18/5, Uỷ ban Bầu cử (UBBC) tỉnh đã tổ chức họp giao ban đánh giá công tác bầu cử (CTBC) đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh chủ trì hội nghị. Dự cuộc họp có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBNC tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh


Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh phát biểu kết luận họp giao ban.

Theo báo cáo của UBBC tỉnh, tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 cơ bản đã được hoàn thành theo đúng tiến độ. Cụ thể, về tình hình cử tri, tổng số cử tri trên địa bàn tỉnh là 638.315 người, trong đó, nữ 323.277 người, cử tri bầu 2 cấp là 520 người, cử tri bầu 3 cấp 9.646 người, cử tri bầu 4 cấp 628.149 người. UBBC cấp xã và các Tổ bầu cử đều rà soát, thống kê cử tri già yếu, cử tri người bị cách ly, cử tri là người tạm giam... theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Trung ương. Việc tổ chức để người ứng cử tiếp xúc cử tri và thực hiện quyền vận động bầu cử đã được UB MTTQ các cấp tổ chức triển khai đảm bảo theo đúng thời gian quy định và linh hoạt theo hình thức trực tuyến. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBBC tỉnh đã chỉ đạo kịp thời Tiểu ban An ninh - Y tế triển khai các phương án phòng, chống dịch Covid-19, phương án phòng, chống thiên tai và đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra cuộc bầu cử. Công tác thông tin, tuyên truyền có nhiều đột phá trong tuyên truyền, thông tin đến cử tri tiểu sử cũng như chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Phát biểu kết luận, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh nhấn mạnh: CTBC trên địa bàn tỉnh đến thời điểm này đã được triển khai một cách chủ động, linh hoạt, đúng tiến độ. Thời gian diễn ra cuộc bầu cử chỉ còn 5 ngày, đây là giai đoạn cao điểm, nước rút của cuộc bầu cử, cũng rơi vào thời điểm tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Để tổ chức thành công cuộc bầu cử, đề nghị các cấp, ngành bám sát các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về triển khai cuộc bầu cử. Triển khai tổ chức tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình diễn ra cuộc bầu cử. UBBC các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, nắm tình hình di biến động cử tri, đặc biệt là cử tri đang làm việc trong khu công nghiệp tại các tỉnh có dịch bệnh khi trở về thực hiện nhiệm vụ bầu cử tại địa phương để có phương án xử lý kịp thời, tránh nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Các đồng chí thành viên BCĐ, UBBC tỉnh theo địa bàn phân công phụ trách kiểm tra, rà soát lần cuối mọi vấn đề liên quan đến CTBC tại địa bàn phụ trách để kịp thời hướng dẫn, giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. 


Đ.H

Các tin khác


Huyện Lạc Thủy tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

(HBĐT) - Chiều 11/6, Ủy ban Bầu cử (UBBC) huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử (CTBC) đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Danh sách 6 đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 10/6/2021, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã ban hành Nghị quyết số 748 /NQ-HĐBCQG về việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Theo đó, tỉnh ta có 6 đại biểu trúng cử Quốc hội khóa XV, danh sách như sau (Xếp theo thứ tự a,b,c):

Họp báo công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

(HBĐT) - Sáng 1/6, Uỷ ban Bầu cử (UBBC) tỉnh tổ chức họp báo thông báo tình hình và kết quả sơ bộ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh chủ trì họp báo. Tham dự có thành viên UBBC tỉnh, lãnh đạo, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân Dân thường trú tại Hòa Bình, Báo Hòa Bình, Đài PH-TH tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh. 

Phát huy vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc, Nhân dân trong và sau bầu cử

(HBĐT) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh đã thành công tốt đẹp, với tỷ lệ 99,05% cử tri đi bầu. Ngày hội non sông trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp nhưng đã diễn ra thuận lợi, đúng quy định, đảm bảo an ninh, an toàn. Có được kết quả đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, trong đó có vai trò của hệ thống MTTQ các cấp trong tỉnh.

Cử tri và Nhân dân đã tham gia cuộc bầu cử với niềm tin và trách nhiệm

(HBĐT) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh ta đã thành công tốt đẹp. Kết thúc thời gian bỏ phiếu, toàn tỉnh có số cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,05%, là một trong những địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao trong cả nước. Có được kết quả đó, chính là nhờ công tác chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền cũng như công tác chuẩn bị, điều hành của Uỷ ban Bầu cử (UBBC) tỉnh. Nhân dịp này, phóng viên Báo Hòa Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Đặng Mai Sơn, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký UBBC tỉnh về những kết quả bước đầu cuộc bầu cử cũng như những nhiệm vụ trong thời gian tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục