Banner chuyên trang đại hội đảng xiii

Sáng 15/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị thông tin về một số điểm chính trong kịch bản thông tin, tuyên truyền trên báo chí về Đại hội XIII của Đảng.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm, Người phát ngôn báo chí Đại hội XIII chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Trương Quang Hoài Nam, Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương. Dự hội nghị còn có lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí.

Quán triệt một số điểm chính trong tuyên truyền trên báo chí về Đại hội XIII của Đảng

Đồng chí Lê Mạnh Hùng  - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Đại hội XIII phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hùng cho biết, để tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền đúng định hướng, thống nhất, có trọng tâm, trọng điểm, thường xuyên, liên tục; xác định rõ một số nội dung thông tin tuyên truyền trong những ngày diễn ra Đại hội XIII của Đảng,  Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng ban hành "Một số điểm chính trong kịch bản tuyên truyền trên báo chí về Đại hội XIII của Đảng".

Đồng chí Lê Mạnh Hùng cũng quán triệt một số điểm chính trong công tác tuyên truyền về những ngày cao điểm, trọng tâm của Đại hội XIII.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng yêu cầu các cơ quan báo chí cần bám sát kế hoạch tuyên truyền cũng như tôn chỉ, mục đích của từng báo, với phương châm đưa tin báo chí nhanh nhạy, kịp thời, chính xác, sinh động và đảm bảo an toàn. Nội dung tuyên truyền, phỏng vấn bám sát các trụ cột, các nội dung trong Báo cáo chính trị, những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ cũng như những định hướng trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí cũng lưu ý các cơ quan báo chí tăng cường phản ánh không khí của toàn Đảng, toàn dân, của bạn bè quốc tế hướng về Đại hội; ghi nhận ý kiến các đảng viên, quần chúng nhân dân, tạo khí thế hồ hởi, phấn khởi trước sự kiện trọng đại của đất nước. Trong quá trình diễn ra Đại hội, các phóng viên muốn phỏng vấn thì đăng ký qua Trung tâm báo chí để liên hệ giới thiệu phỏng vấn nhằm bảo đảm cơ cấu đại biểu, vùng, miền, lĩnh vực…

Trước đó, trình bày một số điểm chính trong kịch bản tuyên truyền trên báo chí về Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Trần Thanh Lâm, Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết: Trong đợt cao điểm thực hiện tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung tâm Báo chí Đại hội đã xây dựng kịch bản tuyên truyền, chi tiết, bám sát vào chương trình Đại hội.

Theo đó, thông tin tuyên truyền đậm nét về Đại hội XIII của Đảng sẽ được thực hiện từ trước, trong và sau Đại hội, được chia thành các mốc thời gian cụ thể, theo từng ngày, từng giai đoạn.

Cụ thể, từ 10-20/1, đẩy mạnh tuyên truyền, nêu bật những kết quả, thành tựu trong nhiệm kỳ 2015-2020 và sau 35 năm đổi mới; 30 năm thực hiện cương lĩnh xây dựng đất nước; 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011-2020. Những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020, dự báo triển vọng năm 2021; những đánh giá tích cực của cộng đồng quốc tế, truyền thông quốc tế, phản ánh không khí vui tươi, phấn khởi của đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội.

Từ 20/1, bắt đầu đợt cao điểm tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng. Các cơ quan báo chí nâng cao tần suất, mức độ liều lượng thông tin ở các chuyên trang, chuyên mục với các nội dung và hình thức thể hiện đặc biệt. Các cơ quan báo chí thông tin về khai trương Trung tâm báo chí, Họp báo trong nước, họp báo quốc tế về Đại hội XIII của Đảng; Thông tin về ý nghĩa chủ đề Đại hội; nội dung chương trình Đại hội, những điểm mới mang tính đột phá trong các dự thảo văn kiện; Ngoài ra, các cơ quan báo chí cần có những bài viết phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc về Đại hội XIII của Đảng, nhất là những vấn đề liên quan tới công tác nhân sự Đại hội XIII.

Từ ngày 25/1-2/2, các cơ quan báo chí thông tin về nội dung chương trình làm việc đầu tiên của Đại hội XIII của Đảng. Tường thuật không khí các phiên thảo luận hội trường, thảo luận dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng... Đồng thời, các cơ quan báo chí đăng tải kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân hướng về Đại hội XIII của Đảng; tin tưởng Đại hội sẽ lựa chọn được những đảng viên ưu tú, những người đủ đức, đủ tài vào Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư để tiếp tục lãnh đạo đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới.

Từ 3/2 và thời gian tiếp theo, các cơ quan báo chí thông tin nhanh về kết quả Đại hội XIII của Đảng; công tác tổ chức, quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; các phong trào thi đua yêu nước; các chương trình hành động cách mạng thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng…

Kịch bản tuyên truyền cũng nêu rõ người đại diện trả lời phỏng vấn báo chí về các vấn đề, nội dung có liên quan tới công tác tổ chức, chuẩn bị đại hội trong những ngày chuẩn bị diễn ra Đại hội XIII của Đảng; các đoàn Đại biểu tham gia trả lời phỏng vấn báo chí…

* Cũng trong sáng nay, đồng chí Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc họp triển khai các nội dung cụ thể của Trung tâm Báo chí Đại hội XIII và trưng bày sách, báo tại Đại hội. Đồng chí Lê Mạnh Hùng nêu rõ yêu cầu, nhiệm vụ của tổ công tác và đề nghị mỗi thành viên cần tích cực tham gia với tinh thần, trách nhiệm cao nhất góp phần vào thành công chung của Đại hội.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng nêu rõ, xác định nhiệm vụ chủ lực trong công tác tuyên truyền, Trang tin điện tử Đại hội XIII, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tạp chí Tuyên giáo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhiệm vụ kết nối thông tin giữa các cơ quan báo chí với đại biểu; yêu cầu Vụ Báo chí, Vụ Tuyên truyền, Vụ thông tin đối ngoại và Hợp tác quốc tế chuẩn bị các phương án và triển khai theo kế hoạch đã được ban hành; công tác thiết kế, tổ chức hoạt động tại Trung tâm Báo chí và các cuộc họp báo. Vụ Báo chí phối hợp với các Vụ liên quan rà soát và chuẩn bị kỹ từng nội dung…

Đồng chí Lê Mạnh Hùng cũng yêu cầu, công tác phục vụ cần chuẩn bị tốt, sẵn sàng cho mọi tình huống, từng thành viên cần xác định rõ nhiệm vụ, hoàn thành cao nhất công việc được giao; đồng thời, phối hợp thực hiện tốt các công việc chung của Ban, của từng đơn vị./.


Theo Dangcongsan.vn

Các tin khác


Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Sau hơn 7 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ, với ý thức, trách nhiệm cao trước Đảng và Nhân dân, sáng 1/2, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII) đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thành công tốt đẹp và họp phiên bế mạc.

Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp và bế mạc

Sau hơn 7 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ, với ý thức trách nhiệm cao trước Đảng và nhân dân, sáng 1/2/2021, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã bế mạc và thành công tốt đẹp.

Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Sau hơn 7 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ, với ý thức trách nhiệm cao trước Đảng và Nhân dân, sáng 1/2/2021, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã bế mạc và thành công tốt đẹp.

Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

(HBĐT) - Ngày 31/1, tại Văn phòng T.Ư Đảng, Ban chấp hành T.Ư khóa XIII họp Hội nghị lần thứ nhất bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII

Sáng 31/1, tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, với số phiếu gần như tuyệt đối, đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tín nhiệm bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII.

DANH SÁCH BỘ CHÍNH TRỊ, BAN BÍ THƯ, CHỦ NHIỆM ỦY BAN KIỂM TRA TRUNG ƯƠNG KHÓA XIII

Sáng 31/1, Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII tiến hành phiên họp để bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục