(HBĐT) - Công an thành phố Hòa Bình vừa nhận được thư cảm ơn của người dân về hành động dũng cảm cứu người của cán bộ, chiến sỹ...Gia đình cháu Đỗ Quốc Kh. tri ân Đại úy Bùi Văn Tiều (thứ hai từ phải sang) và Công an phường Thịnh Lang.

Theo đó, vào khoảng 17h00’ ngày 11/9/2022, trong quá trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT trên địa bàn phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình), Đại úy Bùi Văn Tiều, Phó trưởng Công an phường Thịnh Lang phát hiện một học sinh đang chới với vùng vẫy trong dòng nước xiết. Không một phút mảy may suy nghĩ, Đại úy Bùi Văn Tiều đã lao mình xuống dòng nước xiết để cứu người vào bờ an toàn.

Khi vào đến bờ, thấy nạn nhân bị sặc nước, bất tỉnh, bằng kinh nghiệm công tác cũng như quá trình huấn luyện, hô hấp, cấp cứu nạn nhân khi bị đuối nước, đồng chí đã thực hiện các biện pháp sơ cứu cho người bị nạn, đồng thời đưa nạn nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nhờ đó, nạn nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch và sức khỏe dần ổn định. Qua xác minh, người bị nạn là cháu Đỗ Quốc Kh. (SN 2006), trú tại tổ 9, phường Quỳnh Lâm (TP Hòa Bình).

Cảm kích trước hành động dũng cảm của đồng chí Đại úy Bùi Văn Tiều, gia đình nạn nhân đã gửi Thư cảm ơn đến lãnh đạo Công an TP Hòa Bình và cá nhân đồng chí Bùi Văn Tiều. Hành động của đồng chí Bùi Văn Tiều đã tô thắm hình ảnh người chiến sỹ Công an "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Đồng chí Bùi Văn Tiều có nhiều năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân. Trải qua nhiều vị trí công tác, từ chiến sỹ Cảnh sát cơ động đến chỉ huy Công an phường Thịnh Lang. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, đồng chí Bùi Văn Tiều đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lập được nhiều chiến công, thành tích xuất sắc. Đồng chí là tấm gương sáng về nghị lực vượt qua khó khăn, giúp đỡ người hoạn nạn, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân.


Như Hùng (Công an tỉnh)

Các tin khác


Trưởng Ban công tác mặt trận nhiệt tình với công việc

Luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc; gần gũi, khéo léo trong công tác vận động quần chúng; gương mẫu trong các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; quan tâm chăm lo, giúp đỡ đời sống người nghèo là những đức tính nổi bật của ông Hà Văn Inh, Trưởng Ban công tác mặt trận xóm Nà Mo, xã Nà Phòn (Mai Châu).

Người dân thôn Đồng Sẽ: Tiên phong hiến đất xây dựng nông thôn mới

Đến thôn Đồng Sẽ, xã Nhuận Trạch (Lương Sơn) ai cũng biết gia đình các ông: Bùi Văn Nhị, Hoàng Hải Hợi là những điển hình tiêu biểu trong hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới (NTM). Con đường thôn Đồng Sẽ được mở rộng, thảm bê tông sạch đẹp tạo nên bức tranh nông thôn khởi sắc, thuận lợi trong giao lưu hàng hóa, phát triển KT-XH trên địa bàn.

Chiến sỹ công an trẻ mưu trí, dũng cảm

(HBĐT) - Nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc, đầu năm 2023, Trần Đức Mạnh xung phong thực hiện nghĩa vụ trong Công an nhân dân. Trong môi trường quân ngũ nhiều áp lực, trách nhiệm nặng nề, binh nhất Trần Đức Mạnh luôn thể hiện sự cầu thị, tu dưỡng, rèn luyện, tích cực nghiên cứu, học hỏi đồng đội, bước đầu có những đóng góp quan trọng vào công việc chung của đơn vị. Đặc biệt, trong cuộc chiến chống "giặc lửa” mới đây, anh không quản ngại nguy hiểm, dũng cảm lao vào đám cháy giải cứu người dân bị mắc kẹt, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Nhân dân.

Cô giáo dân tộc Mông và lớp học “Tiếng Việt cho em”

(HBĐT) - Suốt 3 tháng hè, tiếng hát, tiếng tập đánh vần của học sinh dân tộc Mông nơi xã vùng cao Hang Kia (Mai Châu) đều đặn vang lên. Tiếng hát bằng tiếng phổ thông của những em nhỏ vùng cao tuy còn ngọng nghịu, nhưng là sự nỗ lực của cô và trò sau những tháng ngày miệt mài chăm chỉ học tiếng Việt tại lớp học tiếng Việt miễn phí của cô giáo Giàng Thị Sao, Trường TH&THCS Hang Kia A, xã Hang Kia (Mai Châu).

Nhặt được của rơi, trả người đánh mất

(HBĐT) - Trong lúc có việc đi qua phường Phương Lâm (TP Hòa Bình), chị Nguyễn Thị Hòa ở tổ 1, phường Tân Hòa đã nhặt được 1 chiếc ví cùng nghiều giấy tờ quan trọng. Theo số điện thoại trong ví, chị Hòa đã liên lạc với chủ nhân để trả lại tiền, tài sản, giấy tờ.

Làm giàu từ mô hình trồng bưởi đỏ

(HBĐT) - Bằng sự cần cù, chịu khó, ông Quách Công Nghiệp, sinh năm 1964 ở thôn An Thịnh, xã Thanh Sơn (Lương Sơn) được nhiều người biết đến là một trong những điển hình làm kinh tế giỏi với mô hình trồng bưởi đỏ đem về thu nhập khoảng 250 triệu đồng mỗi năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục