(HBĐT) - Công an thành phố Hòa Bình vừa nhận được thư cảm ơn của người dân về hành động dũng cảm cứu người của cán bộ, chiến sỹ...Gia đình cháu Đỗ Quốc Kh. tri ân Đại úy Bùi Văn Tiều (thứ hai từ phải sang) và Công an phường Thịnh Lang.

Theo đó, vào khoảng 17h00’ ngày 11/9/2022, trong quá trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT trên địa bàn phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình), Đại úy Bùi Văn Tiều, Phó trưởng Công an phường Thịnh Lang phát hiện một học sinh đang chới với vùng vẫy trong dòng nước xiết. Không một phút mảy may suy nghĩ, Đại úy Bùi Văn Tiều đã lao mình xuống dòng nước xiết để cứu người vào bờ an toàn.

Khi vào đến bờ, thấy nạn nhân bị sặc nước, bất tỉnh, bằng kinh nghiệm công tác cũng như quá trình huấn luyện, hô hấp, cấp cứu nạn nhân khi bị đuối nước, đồng chí đã thực hiện các biện pháp sơ cứu cho người bị nạn, đồng thời đưa nạn nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nhờ đó, nạn nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch và sức khỏe dần ổn định. Qua xác minh, người bị nạn là cháu Đỗ Quốc Kh. (SN 2006), trú tại tổ 9, phường Quỳnh Lâm (TP Hòa Bình).

Cảm kích trước hành động dũng cảm của đồng chí Đại úy Bùi Văn Tiều, gia đình nạn nhân đã gửi Thư cảm ơn đến lãnh đạo Công an TP Hòa Bình và cá nhân đồng chí Bùi Văn Tiều. Hành động của đồng chí Bùi Văn Tiều đã tô thắm hình ảnh người chiến sỹ Công an "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Đồng chí Bùi Văn Tiều có nhiều năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân. Trải qua nhiều vị trí công tác, từ chiến sỹ Cảnh sát cơ động đến chỉ huy Công an phường Thịnh Lang. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, đồng chí Bùi Văn Tiều đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lập được nhiều chiến công, thành tích xuất sắc. Đồng chí là tấm gương sáng về nghị lực vượt qua khó khăn, giúp đỡ người hoạn nạn, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân.


Như Hùng (Công an tỉnh)

Các tin khác


Lưu giữ nét đẹp văn hóa Mường

(HBĐT) - Hôm tôi đến Bảo tàng di sản văn hóa Mường tại tổ 6, phường Thái Bình (TP Hòa Bình), thật vui được cùng biên tập viên Mai Trang, Đài Truyền hình Việt Nam phỏng vấn ông Bùi Thanh Bình, Giám đốc Bảo tàng di sản văn hóa Mường.

Lê Va - người trao trọn tình yêu cho mảnh đất Hòa Bình

(HBĐT) - 45 năm gắn bó với mảnh đất Hòa Bình, ông đã dành cho nơi đây một tình yêu trọn vẹn, sâu sắc. Tình yêu đó dẫn dắt ông đi qua muôn nẻo đường, tìm hiểu những mảnh đời, những câu chuyện, những lớp lang văn hóa hiển hiện trong cuộc sống… Để rồi, ông sáng tác không biết mệt mỏi những áng văn, bài thơ, bài báo, thậm chí, ông còn đi sâu nghiên cứu về lịch sử Hòa Bình thời kỳ trung đại và cho ra đời những cuốn sách được đánh giá cao về chuyên môn. Ông là nhà văn, nhà thơ Lê Va, Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Văn nghệ Hòa Bình.

Tích cực học tập để đổi mới sáng tạo

(HBĐT) - Chúng tôi gặp Thượng úy Đào Ngọc Hồng, cán bộ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao, Công an tỉnh khi chị vừa trở về từ khóa đào tạo thạc sỹ Học viện An ninh nhân dân. Với thái độ cầu thị, ham học hỏi, Thượng úy Hồng cho rằng, để nắm chắc nghiệp vụ, vận dụng sáng tạo vào quá trình công tác đòi hỏi mỗi cán bộ phải tự học, tự rèn, tự tu dưỡng nâng cao phẩm chất, năng lực công tác. Có như vậy, mỗi cán bộ mới đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nữ chiến sỹ quân y giỏi việc nước, đảm việc nhà

(HBĐT) - Làm lính đã vất vả, nhưng khi "phái yếu” làm chiến sỹ thì vất vả hơn gấp bội phần. Ấy vậy mà vượt qua mọi khó khăn, Thiếu tá Bùi Thị Du, nữ chiến sỹ quân y Ban CHQS huyện Tân Lạc luôn tiên phong nhận và hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ quan trọng, được cấp trên đánh giá cao.

Nuôi giun quế gắn với sản xuất nông nghiệp hữu cơ và bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Không chỉ xác định nuôi giun quế để phát triển kinh tế gia đình, cô gái trẻ Thanh Thủy xác định nuôi giun quế gắn với sản xuất nông nghiệp hữu cơ bền vững và bảo vệ môi trường (BVMT).

Gương sáng đất Mường Vang

(HBĐT) - Nhập ngũ tháng 6/1969, sau 5 năm chiến đấu ở chiến trường B3 - Tây Nguyên, cuối năm 1973, thương binh Bùi Xuân Dương (SN 1947) xuất ngũ trở về quê hương Mường Vang - xóm Đồi, xã Bình Chân, nay là xã Vũ Bình (Lạc Sơn). Ông Dương nói vui, về đến nhà, vợ không nhận ra chồng, con không nhận ra bố, vì lúc nhập ngũ, ông là chàng trai lành lặn, khỏe mạnh. Nay, tay còng khoèo, người gầy, xanh xao, đó là hậu quả của những trận sốt rét ác tính ở vùng rừng núi đại ngàn B3 - Tây Nguyên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục