(HBĐT) - Ngày 8/9, Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 13 khóa IX, nhiệm kỳ 2013 – 2018 với các nội dung chính: Kiện toàn Ủy viên BCH, Ủy viên BTV HND tỉnh khóa IX; đánh giá tình hình công tác Hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm; thông qua đề cương Báo cáo chính trị trình Đại hội HND tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023; tình hình triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội HND các cấp nhiệm kỳ 2018 – 2023. 

Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận phát biểu chỉ đạo hội nghị

 Sau khi tiến hành bầu cử bổ sung Ủy viên BCH và Ủy viên BTV HND tỉnh khóa IX, hội nghị đã đánh giá tình hình công tác Hội 9 tháng đầu năm 2017. Theo đó, nhìn nhận: Về cơ bản, HND các cấp đã có nhiều đổi mới để nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo ra nhiều nguồn lực hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Cùng với thực hiện tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức, các cấp Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động nông dân đoàn kết, hăng hái thi đua thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó, chú trọng thực hiện các phong trào thi đua như nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, nông dân thi đua xây dựng NTM mới, nông dân tham gia bảo đảm QPAN... Đến nay, toàn tỉnh đã có 133.208 hội viên nông dân, sinh hoạt tại 1.968 chi Hội, 2.611 tổ Hội. Các cấp HND đã phát động phong trào thi đua SXKD giỏi đến 100% xã, phường, thị trấn và vận động được 70.800 hộ đăng ký tham gia. Để tạo điều kiện cho hội viên, các cấp Hội đã tăng cường các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, tập huấn, đồng thời tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ nông dân, thúc đẩy các mô hình phát triển sản xuất... Qua đó, tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của tổ chức HND trong sự phát triển của nông nghiệp - nông thôn.

Tại phần thảo luận, các đại biểu đã tập trung phân tích những hạn chế cần khắc phục để nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức HND; đồng thời thống nhất đề ra 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2017. Riêng về công tác chuẩn bị cho Đại hội HND các cấp nhiệm kỳ 2018 – 2023, đại biểu HND các huyện, thành phố cho biết đang tích cực chuẩn bị các nội dung cần thiết, thời gian tới sẽ đẩy nhanh tiến độ nhằm đảm bảo tổ chức thành công Đại hội theo đúng thời gian và yêu cầu đề ra.

Trong khuôn khổ chương trình, hội nghị đã thống nhất thông qua đề cương Báo cáo chính trị trình Đại hội HND tỉnh lần thứ X, thông qua dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả khảo sát tình hình công tác Hội, phong trào nông dân, việc làm, thu nhập, lao động tự do của nông dân./.

                                                                        Thu Trang


Các tin khác


Đoàn ĐBQH tỉnh giám sát tình hình thực hiện chính sách pháp luật về thuế trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 21/9, tại Cục Thuế tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát tình hình thực hiện chính sách pháp luật về thuế trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 1/7/2013- 30/6/2017).

Công khai, minh bạch việc thi hành kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên

(HBĐT) - Xác định công tác kiểm tra, giám sát (KT,GS) và kỷ luật của Đảng có vị trí, vai trò và tầm quan trọng đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng. Một trong những nhiệm vụ được UBKT các cấp trong tỉnh chú trọng là phối hợp triển khai thường xuyên, nghiêm túc hoạt động tuyên truyền, phổ biến về công tác KT,GS và thi hành kỷ luật của Đảng.

Hỏi - đáp về thi hành kỷ luật Đảng

(HBĐT) - Hỏi: Qua kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, tổ chức Đảng có thẩm quyền kết luận đảng viên A. có vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật và đã nhiều lần mời đến làm việc nhưng đồng chí A. không có mặt và không có lý do chính đáng. Trường hợp này, tổ chức Đảng có thẩm quyền có xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên A. hay không?

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và đảng viên

(HBĐT) - Những năm qua, cấp uỷ và UBKT Đảng uỷ phường Hữu nghị (TP Hòa Bình) thường xuyên coi trọng và quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác KT,GS và thi hành kỷ luật của Đảng. Từ đó, kịp thời uốn nắn những lệch lạc, khắc phục thiếu sót, hạn chế của tổ chức Đảng và đảng viên.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật hai cán bộ

Ngày 20-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (Tờ trình số 72-TTr/UBKTTW, ngày 19-9-2017 và Tờ trình số 73-TTr/UBKTTW, ngày 19-9-2017), Ban Bí thư đã xem xét và quyết định kỷ luật đối với hai đồng chí Nguyễn Phong Quang và Nguyễn Anh Dũng.

Triển khai kế hoạch phát động tháng cao điểm ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2017

(HBĐT) - Ngày 20/9, Ban quản lý quỹ "Vì người nghèo” tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức phát động tháng cao điểm ủy hộ xây dựng quỹ "Vì người nghèo” năm 2017. Tham gia có các đồng chí là thành viên Ban Quản lý quỹ "Vì người nghèo” tỉnh.