(HBĐT) - Ngày 29/1, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 do trung tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Tư Lệnh Quân khu 3 làm trưởng đoàn đã về thăm, chúc tết và kiểm tra công tác SSCĐ tại huyện Mai Châu và Cao Phong. Tham gia đoàn công tác về phía tỉnh có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng lãnh đạo MTTQ và các Ban, Ngành của tỉnh.


Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng 40 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo ở các xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu).

Tại các địa phương, đoàn công tác đã được nghe báo cáo tình hình công tác quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, mệnh lệnh về thực hiện nhiệm vụ SSCĐ; công tác chuẩn bị, khả năng SSCĐ; chuẩn bị tổ chức đón tết Nguyên đán năm 2019 của các đơn vị. Theo đó, các đơn vị đã tập trung quán triệt, giáo dục cho mọi quân nhân trong đơn vị, CBCS lực lượng DBĐV, DQTV nhận thức rõ về âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác SSCĐ, xử lý có hiệu quả các tình huống không để bị động, bất ngờ trong dịp Tết, bảo đảm ANCT - TTATXH trên địa bàn; kiểm tra, rà soát, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch chiến đấu tại chỗ, kế hoạch phòng chống cháy nổ; hiệp động chặt chẽ với Công an huyện chỉ đạo lực lượng DQTV phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an các xã, thị trấn tổ chức tuần tra, canh gác bảo đảm giữ vững ANCT - TTATXH; chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện sẵn sàng xử trí các tình huống có thể xảy ra và cơ động khi có lệnh; hoàn thành việc phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2019 và tập trung làm tốt công tác động viên các tân binh trước khi lên đường thực hiện Nghĩa vụ Quân sự; tổ chức tốt việc thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có công, gia đình chính sách, thương bệnh binh trên địa bàn; bảo đảm tiêu chuẩn chế độ tết cho CBCS và làm tốt công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm giao thừa đảm bảo an toàn tuyệt đối...

Phát biểu chỉ đạo tại các đơn vị, trung tướng Vũ Hải Sản yêu cầu các đơn vị tiếp tục duy trì nghiêm túc chế độ trực SSCĐ, trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, tuần tra, canh gác bảo vệ đơn vị và các mục tiêu trọng yếu trên địa bàn trong dịp tết nguyên đán. Nắm chắc tình hình cơ sở; chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra; tham mưu giúp cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác chuẩn bị giao nhận quân năm 2019 như tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ; tham mưu giúp cấp uỷ, chính quyền địa phương tổ chức lễ giao nhận quân bảo đảm 100% chỉ tiêu trên giao, an toàn tuyệt đối. Trước mắt, các đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm giao thừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân vui tết, đón xuân.

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán năm 2019, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng 40 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo ở các xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu), mỗi xã 20 suất; thăm hỏi, động viên các CBCS là người dân tộc Mông đã nghỉ hưu và đang công tác tại Ban CHQS huyện Mai Châu; tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách huyện Cao Phong; thăm, chúc tết và tặng quà cho Huyện uỷ, UBND và CBCS Ban CHQS huyện Mai Châu, Cao Phong.

PV

 


Các tin khác


Kiểm tra 9 tổ chức Đảng, 15 đảng viên

(HBĐT) -Năm 2018, BCH Đảng bộ huyện Lương Sơn, các cấp ủy Đảng cơ sở và UBKT các cấp trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tăng cường các giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng.

Nhìn lại cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 40 năm

Cách đây 40 năm, vào rạng sáng 17/2/1979, Việt Nam bất ngờ phải đương đầu với một cuộc chiến trên toàn tuyến biên giới phía Bắc. Trước tình cảnh Tổ quốc lâm nguy, thêm một lần nữa, quân và dân Việt Nam đã buộc phải cầm súng chiến đấu khi mà không còn sự lựa chọn nào khác để bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mình.

Công bố quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ

(HBĐT) - Sáng 14/2, UBND tỉnh tổ chức công bố quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ, công chức giữ các chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí Bùi Văn Khánh, UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

(HBĐT) -Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh có 7 chi bộ trực thuộc với 37 đảng viên. Trong năm 2018, Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan và các đoàn thể vững mạnh.