(HBĐT) - Ngày 29/1, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 do trung tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Tư Lệnh Quân khu 3 làm trưởng đoàn đã về thăm, chúc tết và kiểm tra công tác SSCĐ tại huyện Mai Châu và Cao Phong. Tham gia đoàn công tác về phía tỉnh có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng lãnh đạo MTTQ và các Ban, Ngành của tỉnh.


Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng 40 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo ở các xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu).

Tại các địa phương, đoàn công tác đã được nghe báo cáo tình hình công tác quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, mệnh lệnh về thực hiện nhiệm vụ SSCĐ; công tác chuẩn bị, khả năng SSCĐ; chuẩn bị tổ chức đón tết Nguyên đán năm 2019 của các đơn vị. Theo đó, các đơn vị đã tập trung quán triệt, giáo dục cho mọi quân nhân trong đơn vị, CBCS lực lượng DBĐV, DQTV nhận thức rõ về âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác SSCĐ, xử lý có hiệu quả các tình huống không để bị động, bất ngờ trong dịp Tết, bảo đảm ANCT - TTATXH trên địa bàn; kiểm tra, rà soát, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch chiến đấu tại chỗ, kế hoạch phòng chống cháy nổ; hiệp động chặt chẽ với Công an huyện chỉ đạo lực lượng DQTV phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an các xã, thị trấn tổ chức tuần tra, canh gác bảo đảm giữ vững ANCT - TTATXH; chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện sẵn sàng xử trí các tình huống có thể xảy ra và cơ động khi có lệnh; hoàn thành việc phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2019 và tập trung làm tốt công tác động viên các tân binh trước khi lên đường thực hiện Nghĩa vụ Quân sự; tổ chức tốt việc thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có công, gia đình chính sách, thương bệnh binh trên địa bàn; bảo đảm tiêu chuẩn chế độ tết cho CBCS và làm tốt công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm giao thừa đảm bảo an toàn tuyệt đối...

Phát biểu chỉ đạo tại các đơn vị, trung tướng Vũ Hải Sản yêu cầu các đơn vị tiếp tục duy trì nghiêm túc chế độ trực SSCĐ, trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, tuần tra, canh gác bảo vệ đơn vị và các mục tiêu trọng yếu trên địa bàn trong dịp tết nguyên đán. Nắm chắc tình hình cơ sở; chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra; tham mưu giúp cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác chuẩn bị giao nhận quân năm 2019 như tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ; tham mưu giúp cấp uỷ, chính quyền địa phương tổ chức lễ giao nhận quân bảo đảm 100% chỉ tiêu trên giao, an toàn tuyệt đối. Trước mắt, các đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm giao thừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân vui tết, đón xuân.

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán năm 2019, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng 40 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo ở các xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu), mỗi xã 20 suất; thăm hỏi, động viên các CBCS là người dân tộc Mông đã nghỉ hưu và đang công tác tại Ban CHQS huyện Mai Châu; tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách huyện Cao Phong; thăm, chúc tết và tặng quà cho Huyện uỷ, UBND và CBCS Ban CHQS huyện Mai Châu, Cao Phong.

PV

 


Các tin khác


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu Ban Liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19-8-1945 – 19-8-2019), chiều 19-8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu Ban Liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an.

Quy định pháp luật về phòng - chống tham nhũng

(HBĐT) - Hỏi: Pháp luật quy định về trách nhiệm của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập như thế nào? Trả lời: Điều 5, Nghị định số 78/2013/ NĐ-CP quy định trách nhiệm của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập như sau:

Bản hùng ca Tháng Tám

(HBĐT) - Hòa chung khí thế tiến công của cả nước, cách đây 74 năm, những người con đất Mường đã "rũ bùn đứng dậy” để làm nên những ngày cách mạng quật khởi, phá bỏ xiềng xích nô lệ giành lại độc lập, tự do, viết nên bản hùng ca Tháng Tám.

Sáng mãi ngọn lửa cách mạng từ tổ Đảng Hoàng Đồng

(HBĐT) - Ngày 21/12/1930, tổ Đảng đầu tiên của tỉnh chính thức được thành lập tại làng Hoàng Đồng, xã Khoan Dụ, châu Lạc Thủy. Có thể nói, dấu mốc ở Hoàng Đồng đã mở ra một bước ngoặt lịch sử của phong trào cách mạng huyện Lạc Thủy. Đồng thời thức tỉnh tinh thần cách mạng để nhân dân huyện Lạc Thủy vùng lên trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Phát huy sức mạnh nội lực từ bài học của Cách mạng Tháng Tám

Ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa - Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á. Qua 74 năm, những bài học kinh nghiệm quý báu của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 luôn tạo nên sức mạnh nội lực cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.

Hội nghị lần thứ 7 Ủy ban Đối ngoại Quốc hội ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam ra Tuyên bố chung

Ngày18-8, Hội nghị lần thứ 7 của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh đã đi đến thống nhất và ra Tuyên bố chung nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa Quốc hội ba nước và thúc đẩy việc thực hiện các dự án hợp tác trong Khu vực Tam giác phát triển (CLV-DTA) mà Chính phủ ba nước đã thống nhất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục