(HBĐT) - Chiều 30/1, Đoàn công tác do các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tới thăm và chúc tết tập thể lãnh đạo và cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông; Báo Hòa Bình, Đài PT-TH Tỉnh, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh.

 


Các đồng chí: Thiếu tướng Vũ Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy; tặng quà chúc tết Sở Thông tin và Truyền thông


Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh chup ảnh lưu niệm với Sở TT&TT tỉnh và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hoàng Thư, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã báo cáo với đoàn công tác một số kết quả mà ngành thông tin và truyền thông đã đạt được trong năm 2018.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ghi nhận và lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của ngành cũng như các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.


Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh tặng quà cho lãnh đạo cơ quan Báo Hòa Bình.

Trong năm 2019, Bộ trưởng đề nghị ngành thông tin và truyền thông tập trung hoàn thành một số nhiệm vụ trọng tâm như: Xây dựng cầu truyền hình và mạng thông tin kết nối đến các xã trong toàn tỉnh, thông qua hệ thống này truyền các tin quan trọng, thông điệp của lãnh đạo tỉnh, các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng tới các đồng chí bí thư chi bộ ở cơ sở; áp dụng Camera thông minh tại các đô thị để theo dõi, giám sát, phục vụ cho công tác quản lý giao thông, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng thời, xây dựng và áp dụng các mô hình trang trại thông minh, nông nghiệp công nghệ cao; phát triển các điểm cung cấp dịch vụ công của Bưu điện tỉnh; đẩy mạnh Chính phủ điện tử. Trong công tác báo chí, xuất bản, cần quản lý tốt hoạt động của báo mạng điện tử và các thông tin trên mạng xã hội (facebook, zalo); thực hiện điểm tin báo chí hàng tuần để nắm bắt và định hướng kịp thời các thông tin phán ánh về địa phương.

Trong thời gian tới, cần quan tâm, khởi tạo và phát triển các doanh nghiệp công nghệ trên địa bàn tỉnh; tạo môi trường phát triển ổn định và lành mạnh giữa các nhà mạng.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh cũng đề nghị ngành thông tin và truyền thông giải quyết triệt để việc bánh đạc qua mạng; đơn giản hóa các thủ tục hành chính nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian và chi phí, đồng thời xây dựng được bộ thủ tục hành chính thống nhất giữa các địa phương trên cả nước; thực hiện quảng cáo, tuyên truyền thông qua các màn hình điện tử tại các điểm công cộng.

Việc sắp xếp tổ chức lại bộ máy, cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh dưới sự điều hành của Chính phủ phải thống nhất, đồng bộ và đảm bảo có hiệu quả. Kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các cơ quan báo chí, việc cấp phép và thu hồi thẻ nhà báo; đẩy mạnh hoạt động của Bộ phận 1 cửa các cấp, chính quyền điện tử, nâng cao chỉ số PCI của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để tỉnh Hòa Bình được tiếp cận các kinh nghiệm của địa phương khác, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra.                                                                                     H.Trung


Các tin khác


Kiểm tra 9 tổ chức Đảng, 15 đảng viên

(HBĐT) -Năm 2018, BCH Đảng bộ huyện Lương Sơn, các cấp ủy Đảng cơ sở và UBKT các cấp trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tăng cường các giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng.

Nhìn lại cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 40 năm

Cách đây 40 năm, vào rạng sáng 17/2/1979, Việt Nam bất ngờ phải đương đầu với một cuộc chiến trên toàn tuyến biên giới phía Bắc. Trước tình cảnh Tổ quốc lâm nguy, thêm một lần nữa, quân và dân Việt Nam đã buộc phải cầm súng chiến đấu khi mà không còn sự lựa chọn nào khác để bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mình.

Công bố quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ

(HBĐT) - Sáng 14/2, UBND tỉnh tổ chức công bố quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ, công chức giữ các chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí Bùi Văn Khánh, UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

(HBĐT) -Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh có 7 chi bộ trực thuộc với 37 đảng viên. Trong năm 2018, Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan và các đoàn thể vững mạnh.