(HBĐT) - Chiều 30/1, Đoàn công tác do các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tới thăm và chúc tết tập thể lãnh đạo và cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông; Báo Hòa Bình, Đài PT-TH Tỉnh, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh.

 


Các đồng chí: Thiếu tướng Vũ Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy; tặng quà chúc tết Sở Thông tin và Truyền thông


Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh chup ảnh lưu niệm với Sở TT&TT tỉnh và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hoàng Thư, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã báo cáo với đoàn công tác một số kết quả mà ngành thông tin và truyền thông đã đạt được trong năm 2018.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ghi nhận và lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của ngành cũng như các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.


Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh tặng quà cho lãnh đạo cơ quan Báo Hòa Bình.

Trong năm 2019, Bộ trưởng đề nghị ngành thông tin và truyền thông tập trung hoàn thành một số nhiệm vụ trọng tâm như: Xây dựng cầu truyền hình và mạng thông tin kết nối đến các xã trong toàn tỉnh, thông qua hệ thống này truyền các tin quan trọng, thông điệp của lãnh đạo tỉnh, các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng tới các đồng chí bí thư chi bộ ở cơ sở; áp dụng Camera thông minh tại các đô thị để theo dõi, giám sát, phục vụ cho công tác quản lý giao thông, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng thời, xây dựng và áp dụng các mô hình trang trại thông minh, nông nghiệp công nghệ cao; phát triển các điểm cung cấp dịch vụ công của Bưu điện tỉnh; đẩy mạnh Chính phủ điện tử. Trong công tác báo chí, xuất bản, cần quản lý tốt hoạt động của báo mạng điện tử và các thông tin trên mạng xã hội (facebook, zalo); thực hiện điểm tin báo chí hàng tuần để nắm bắt và định hướng kịp thời các thông tin phán ánh về địa phương.

Trong thời gian tới, cần quan tâm, khởi tạo và phát triển các doanh nghiệp công nghệ trên địa bàn tỉnh; tạo môi trường phát triển ổn định và lành mạnh giữa các nhà mạng.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh cũng đề nghị ngành thông tin và truyền thông giải quyết triệt để việc bánh đạc qua mạng; đơn giản hóa các thủ tục hành chính nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian và chi phí, đồng thời xây dựng được bộ thủ tục hành chính thống nhất giữa các địa phương trên cả nước; thực hiện quảng cáo, tuyên truyền thông qua các màn hình điện tử tại các điểm công cộng.

Việc sắp xếp tổ chức lại bộ máy, cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh dưới sự điều hành của Chính phủ phải thống nhất, đồng bộ và đảm bảo có hiệu quả. Kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các cơ quan báo chí, việc cấp phép và thu hồi thẻ nhà báo; đẩy mạnh hoạt động của Bộ phận 1 cửa các cấp, chính quyền điện tử, nâng cao chỉ số PCI của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để tỉnh Hòa Bình được tiếp cận các kinh nghiệm của địa phương khác, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra.                                                                                     H.Trung


Các tin khác


60 năm đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19-5-1959 - 19-5-2019), từ số báo hôm nay, Báo Nhân Dân mở chuyên mục "60 năm đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh” vào các ngày: thứ hai, thứ tư, thứ sáu hằng tuần (từ ngày 24-4 đến 18-5-2019), nhằm tuyên truyền sâu rộng, khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, Nhà nước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; tôn vinh, tri ân công lao, đóng góp to lớn của quân và dân ta, đặc biệt là Bộ đội Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước…

Lan tỏa sâu rộng tình yêu biển đảo Tổ quốc

(HBĐT) -Trong tháng 4, học sinh, giáo viên cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện Tân Lạc đã tham gia Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Triển lãm do Sở TT&TT phối hợp với Sở GD&ĐT, UBND huyện Tân Lạc tổ chức tại trường THPT Tân Lạc.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 23/4, tại xã Tòng Đậu (Mai Châu), Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Tiến Sinh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Tòng Đậu, Đồng Bảng, Thung Khe, thị trấn Mai Châu. Tham gia buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các  sở, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đồng chí Lê Đức Anh - Vị tướng tài ba, nhà lãnh đạo xuất sắc

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Đại tướng Lê Đức Anh luôn thể hiện là một vị tướng tài ba, quả cảm. Trong thời bình, trên cương vị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch nước rồi Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ông là nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng, quyết liệt và chí công vô tư.

Triển khai nhiệm vụ Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III, năm 2019

(HBĐT) -Ngày 23/4, Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Hòa Bình lần thứ III, năm 2019 tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác của Ban Tổ chức Đại hội, thông qua kế hoạch về tiến độ tổ chức Đại hội, thành lập các Tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức Đại hội.

Thiết thực các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(HBĐT) -Năm 2019 là năm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn tỉnh Hòa Bình và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. LĐLĐ tỉnh đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.